Cung cấp Cây giống Chùm Ngây, Hạt giống, thân khô, rễ tươi, rễ khô, trái tươi, trà, bột lá cây Chùm Ngây. Cây dược liệu Đinh Lăng, Sâm Bố chính,…
Liên hệ : Long 0916 903168
Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm sạch, giàu dinh dưỡng và có nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị một số bệnh mà cuộc sống hiện đại áp lực mang lại!
-------------------------------------------------------------------------------------------
CÂY CHÙM NGÂY
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image002.jpg[/IMG]
Đầu tiên xin giới thiệu đến tất cả các anh chị em cô bác gần xa một sản phẩm đến từ thiên nhiên với nhiệm vụ mang đến cho bữa ăn gia đình đầy đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh, giá cả vừa phải và trên hết là giúp bạn làm phong phú cho thực đơn hàng ngày. Đó chính là sản phẩm đến từ : CÂY CHÙM NGÂY.
Tên thông dụng: Chùm Ngây (VN), Moringa (international)
• Tên Khoa học: Moringa oleifera hay M. pterygosperma thuộc họ Moringaceae
• Nhà Phật gọi là cây Độ Sinh (Tree of Life )
Các nhà dược học, các nhà khoa học nghiên cứu thực vật học, dựa vào hàm lượng dinh dưỡng và nguồn dược liệu quí hiếm được kiểm nghiệm, đã không ngần ngại đặt tên cho nó là cây Thần Diệu ( Miracle Tree) .
Nguồn gốc : Cây xuất xứ từ vùng Nam Á, có lịch sử hơn 4 ngàn năm ,nhưng phổ biến rất nhiều ở cả Châu Á và Châu Phi. Cây Chùm Ngây rất phổ thông ở Ấn Độ và được dân tộc Ấn trân trọng đặt tên là cây Độ Sinh.
Lợi ích và công dụng :
Cây Chùm Ngây Moringa Oleifera hiện được 80 quốc gia trên thế giới , những quốc gia tiên tiến sử dụng rộng rãi và đa dạng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng. Các quốc gia đang phát triển sử dụng Moringa như dược liệu kỳ diệu kết hợp chữa những bệnh hiểm nghèo, bệnh thông thường và thực phẩm dinh dưỡng.
Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, và là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics. Cây Chùm Ngây cung cấp một hỗn hợp pha trộn nhiều hợp chất như zeatin, quercetin, beta-sitosterol caffeoylquinic acid và kaempferol, rất hiếm gặp tại các loài cây khác.
Điều trị :
Các bộ phận của cây như lá, rễ, hạt, vỏ cây, quả và hoa.. có những hoạt tính như kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn, hoạt tính chống u-bướu, hạ nhiệt, chống kinh phong, chống sưng viêm, trị ung loét, chống co giật, lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, chống oxy-hóa, trị tiểu đường, bảo vệ gan, kháng sinh và chống nấm.. Cây đã được dùng để trị nhiều bệnh trong Y-học dân gian tại nhiều nước trong vùng Nam Á. (Phytotherapy Research Số 21-2007).
Dinh Dưỡng:
Lá moringa giàu dinh dưỡng hiện được hai tổ chức Y TẾ THẾ GIỚI& LƯƠNG THỰC THẾ GIỚI WHO và FAO xem như là giải pháp ưu việt cho các bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng, và là giải pháp lương thực cho thế giới thứ ba.
I. CÁC SẢN PHẨM TỪ CÂY CHÙM NGÂY
1. Cây giống Chùm Ngây
Cây giống với giá bán áp dụng chung cho các đại lý như sau:
Cây cao 20cm : 15.000đ/ cây
Cây cao 40cm : 25.000đ/cây
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image004.jpg[/IMG]
Cây giống mang về trồng trên chậu đất hoặc sau vườn nhà, cây lớn lên cắt lá để ăn khỏi mất công đi mua.
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image006.jpg[/IMG]
2. Rau tươi Cây Chùm Ngây
Rau dùng để nấu canh, ăn sống, xào, luộc,… nhưng đặc biệt nấu canh chung với tôm tươi hay thịt thì cực kỳ ngon.
100Gr giá : 15.000 đ
01Kg giá : 110.000 đ
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image008.jpg[/IMG]
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image010.jpg[/IMG]
3. Bột Lá Chùm Ngây
Được làm từ lá tươi cây Chùm Ngây, qua công đoạn sấy tiên tiến nhất không làm mất chất dinh dưỡng tự nhiên của cây.
100 Gr giá : 60.000 đ
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image012.jpg[/IMG]
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image013.gif[/IMG]
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image015.jpg[/IMG]
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image017.jpg[/IMG]
Hình bên trên là cây Chùm Ngây sau khi thu hoạch lá đang lên nhánh non,…
4. Thân khô cây Chùm Ngây
Thân cây được cắt nhỏ ra và phơi khô, có nhiều công dụng trong các bài thuốc nam hay dùng nấu nước uống rất tốt.
100 Gr giá : 15.000 đ
5. Rễ cây Chùm Ngây
Dùng để ngâm rượu, làm thuốc,…
100Gr giá : 100.000 đ
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image019.jpg[/IMG]
Rễ cây Chùm Ngây cắt mỏng, phơi khô,… dùng uống ngừa thai rất tốt
6. Quả tươi cây Chùm Ngây
100Gr giá : 20.000 đ
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image021.jpg[/IMG]
Dùng xào, nấu canh hay chế biến kèm các món ăn khác rất ngon,…
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image023.jpg[/IMG]
7. Hạt giống cây Chùm Ngây
50 hạt giá : 65.000 đ, 100 hạt :100.000 đ
200 hạt giá : 150.000 đ, 300 hạt giá :180.000 đ
Từ 400 hạt trở lên sẽ có giá tốt nhất.
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image025.jpg[/IMG]
II. DINH DƯỠNG TỪ CÂY CHÙM NGÂY
Sau đây là thành phần dinh dưỡng tuyệt vời của lá Chùm Ngây khi so sánh ở 100gram:
1. Bảng so sánh giá trị dinh dưỡng
(Theo tư liệu tổng hợp mới nhất về cây Chùm Ngây của ZijaMoringaHealth.Com )
Cây Chùm Ngây (Moringa oleifera) chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp. Những chất dinh dưỡng cần thiết để gìn giữ sức khỏe con người , chống giảm nguy cơ từ những chứng bệnh suy thoái, chữa trị bách bệnh thông thường. Những hình ảnh minh họa dưới đây là bảng so sánh từ các nghiên cứu của các nhà khoa học giữa hàm lượng dinh dưỡng ưu việt của lá cây Chùm Ngây và những thực phẩm , những trái cây tiêu biểu thường dùng như Cam, Cà-rốt, Sữa, Cải Bó xôi, Yaourt, và chuối nếu so sánh trên cùng trọng lượng:
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image026.jpg[/IMG]
· Vitamin C 7 lần nhiều hơn trái Cam [IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image027.jpg[/IMG]
Vitamin C tăng cường hệ thống miễn nhiễm trong cơ thể và chữa trị những chứng bệnh lây lan như cảm cúm.
· Vitamin A 4 lần nhiều hơn Cà-rốt [IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image028.jpg[/IMG]
Vitamin A hoạt động như một tấm khiên chống lại những chứng bệnh về mắt , da và tim , đồng thời ngăn ngừa tiêu chảy và những chứng bệnh thông thường khác..
· Calcium 4 lần nhiều hơn sữa [IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image029.jpg[/IMG]
Calcium bồi bổ cho xương và răng, giúp ngăn ngừa chứng loãng xương..
· Chất sắt 3 lần so với cải bó xôi [IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image030.jpg[/IMG]
Chất Sắt là một chất cần thiết đóng vai trò quan trọng trong việc truyền dẫn Oxy trong máu đến tất cả bộ phận trong cơ thể..
· Chất đạm (protein) 2 lần nhiều hơn Ya-ua [IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image031.jpg[/IMG]
Chất Đạm là những chất xây dựng tế bào cho cơ thể, nó được làm ra từ at-xit A-min, thông thường at-xit A-min chỉ có những sản phẩm từ động vật như thịt trứng, sữa… kỳ lạ thay láChùm Ngây có chứa những At-xít Amin cần thiết đó.
· Potassium 3 lần nhiều hơn trái chuối [IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image032.jpg[/IMG]
Potassium là chất cần thiết cho óc và hệ thần kinh .
BẢNG SO SÁNH GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG (nguồn khác):
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image033.jpg[/IMG]
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image034.jpg[/IMG]
[IMG]file:///C:/DOCUME~1/ADMINI~1/LOCALS~1/Temp/msohtml1/01/clip_image035.jpg[/IMG]
2. Cách chế biến một vài món ăn từ cây Chùm Ngây
Với hương vị rau hoàn toàn mới lạ và nhiều cách chế biến đa dạng bạn có thể làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày cho gia đình mình.
Sau đây là một vài cách chế biến món ăn từ rau Chùm Ngây:
-Ăn sống như các loại rau tươi sống thông thường
-Trộn dầu dấm như trộn với rau xà lách
-Nấu canh với tôm tươi, nấm bào ngư hay thịt nạt xay,…
-Làm sinh tố: xay riêng lá Chùm Ngây tươi với mật Ong hay đường uống rất tốt cho sức khỏe (tùy theo số lượng uống nhiều hay ít tùy thích)
-Trà dinh dưỡng : Hãm với nước sôi, để nguội uống hay cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần sẽ rất ngon, dùng thường xuyên rất tốt cho trẻ em và người lớn tuổi.
LƯU Ý: Phụ nữ đang mang thai không được dùng các sản phẩm từ cây Chùm Ngây
Cảm ơn các anh chị cô bác đã quan tâm.
Có nhu cầu xin liên hệ để chúng tôi hướng dẫn cách thức trồng cây cũng như tư vấn sử dụng các sản phẩm trên:
“Biết đến cây Chùm Ngây thì đã có giải pháp chăm sóc và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho những người thân yêu”
Liên hệ : Long 0916 903168
đ/c : 143/58 Gò Dầu, p.Tân Qúy, q.Tân Phú, tp.hcm
Nhận giao hàng tận nơi với đơn hàng từ 200.000 đ trở lên.
“HÃY THƯỞNG THỨC VÀ TẬN HƯỞNG”