Hạt chuối hột rừng đặc trị sỏi thận

[IMG]http://thaoduocviet.net/components/com_jshopping/files/img_products/528f548a8b35abc7394809ef86591ac6.jpg[/IMG]

Hạt chuối hột rừng ngon và có tác dụng chữa bệnh tốt nhất của hạt chuối hột rừng là chuối có nhiều hạt, hạt chuối hột vỏ đen bên trong có bột trắng. Cách lấy hạt chuối hột rừng cũng rất kỳ công, phải để chuối chín mới lấy hạt được, hạt chuối hột được sao khô thơm nhẹ. Hạt chuối hột có thể dùng để ngâm rượu hoặc tán nhỏ sắc uống [URL="http://thaihungdacsantaybac.com/"]Hạt chuối hột rừng[/URL] hàng ngày.
Trong quả chuối hột rừng thì hạt chuối hột rừng có tác dụng chữa bệnh rất tốt đặc biệt với những người bị chứng bệnh về thận.
Chuối hột chữa sỏi thận
Quả chuối hột (còn gọi là chuối chát) thường được dân gian dùng chữa bệnh sỏi thận bằng cách dùng hạt nấu nước uống trong vài tháng.
Ngoài ra, nó cũng có tác dụng chữa một số bệnh khác như cảm sốt, táo bón, hắc lào.
Quả chuối hột lành, khi chín ăn ngọt, nhưng có nhiều hột. Để chữa sỏi thận, dân gian chọn chuối thật chín, lấy hạt phơi khô, hạt chuối hột rừng được tán nhỏ
nấu lấy nước uống. Cho 7 thìa nhỏ (thìa cà phê) bột hạt chuối hột rừng vào 2 lít nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước là được.
Uống hạt chuối hột tàn nhỏ hằng ngày như nước trà liền trong 2-3 tháng, cho kết quả khá tốt.
Ngoài hạt chuối hột rừng ra. Cũng có thể lấy quả chuối hột rừng đem thái mỏng, sao vàng, hạ thổ 7 ngày; mỗi ngày lấy một vốc tay (chừng một quả) sắc với 3-4 bát nước uống vào lúc no.
SKCN