Hà Nội có thêm 2.500 căn hộ giá dưới 9 triệu/m2
Xuất bản: Thứ tư, 5/6/2013, 16:08 [GMT+7]
Theo VOV

http://rongbay.com/Ha-Noi/Chung-cu-T...-14781966.html

Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội với 2.500 căn hộ.

Sáng 5/6/2013, tại Khu đô thị Đặng Xá II, Gia Lâm, Hà Nội, Tổng công ty Viglacera tổ chức Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội với 2.500 căn hộ. Đây là một trong những dự án tiên phong thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 02 của Chính phủ.

Dự kiến căn hộ đầu tiên dành cho đối tượng xã hội tại dự án được khởi công này sẽ bàn giao dịp Tết Giáp Ngọ 2014.

Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Vigalcera cho biết, gói dự án 2.500 căn nhà ở xã hội được khởi công đợt này với mục tiêu xây dựng căn hộ có diện tích vừa và nhỏ đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng có thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở trên địa bàn chung cư thăng long garden 250 minh khai Hà Nội.

Đây là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn trên địa bàn, được triển khai trên 5 lô đất, với tổng diện tích 6,2ha, tổng mức đầu tư 850 tỷ đồng, 160.000 m2 sàn xây dựng; các loại căn hộ có diện tích từ 33m2-44m2-55m2. Công trình cao 6 tầng có thang máy, giá bán dưới 9 triệu đồng/m2. Trong đó, số căn hộ 33m2 chiếm 60%, căn hộ 44m2 chiếm 20%, căn hộ 55m2 chiếm 20%. Dự kiến căn hộ đầu tiên dành cho đối tượng xã hội sẽ được bàn giao trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014. Sau khi hoàn thành vào quý II/2015, sẽ giải quyết chỗ ở cho hơn 6.000 cư dân.

“Viglacera khẳng định sẽ đưa ra sản phẩm căn hộ có diện tích phù hợp, giá thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, mỹ thuật, công năng sử dụng tương đương với nhà ở Thương mại”- ông Tuấn nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao sự vào cuộc của Tổng Công ty Vigalcera trong việc thực hiện chiến lược nhà ở, đặc biệt là tập trung vào nhà ở xã hội. Bộ trưởng đề nghị Tổng Công ty Viglacera tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm để đưa khu đô thị Đặng Xá thành khu đô thị kiểu mẫu.

Trong đó, tập trung tối ưu hóa thiết kế, tăng cường sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện, phù hợp và sử dụng sản phẩm trong nước là chủ yếu... để thực hiện dự án nhanh, chất lượng, giảm giá thành xây dựng để giảm giá bán tới người tiêu dùng.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng đề nghị UBND TP Hà Nội, tiếp tục có kế hoạch đầu tư các công trình chính về xã hội như trường học, trạm y tế phù hợp với quy hoạch chung, đồng thời đáp ứng nhu cầu sống, học tập... của người dân tại khu đô thị.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cũng đánh giá việc khởi công dự án này là một hướng kinh doanh đúng đắn của Tổng công ty Viglacera trong giai đoạn hiện nay, phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước, thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội.