Hàng trăm người dân tỉnh Bình Dương sẽ có cơ hội trải nghiệm máy tính, tham gia lớp học phổ cập tin học cộng đồng, cùng nhiều trò chơi có thưởng khác.
Chương trình "Máy tính đầu tiên - Thắp sáng tương lai" do Tập đoàn Intel tổ chức đã và đang tạo điều kiện cho nhiều người dân Việt Nam có cơ hội sở hữu chiếc máy tính đầu tiên, tiếp thu và thực hành kiến thức công nghệ thông tin tiên tiến trên thế giới. Chương trình đã được phát động vào ngày 24/4 với sự ủng hộ của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Nhiều đối tác chiến lược của Intel như VNPT, MobiFone, FPT cùng các đại lý cung cấp máy tính trên cả nước đã chung tay để làm nên một chương trình ý nghĩa.
Hành trình mang ánh sáng tin học đến với 24 tỉnh vùng sâu cùng xa khắp cả nước trong thời gian qua của Intel đã nhận được sự ủng hộ và đồng thuận to lớn từ phía cộng đồng. Nhiều đối tác chiến lược của Intel như VNPT, MobiFone, FPT cùng các đại lý cung cấp máy tính trên cả nước đã chung tay để làm nên một chương trình ý nghĩa.
Sau chuyến ghé thăm các tỉnh miền Trung và miền núi phía Bắc, chương trình sẽ khép lại hành trình với điểm dừng tại tỉnh Bình Dương. Từ 8h30 đến 18h ngày 9/6, "Ngày hội tin học cho cộng đồng" sẽ được tổ chức tại UBND phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một với nhiều hoạt động sôi nổi, dự kiến thu hút khoảng một nghìn người dân tham gia.
Điểm nhấn của ngày hội là các lớp phổ cập tin học trực tiếp theo giáo trình Intel Easy Steps cho người dân, cùng hoạt động trải nghiệm máy tính do Intel phối hợp với các đối tác công nghệ tổ chức. Cụ thể, ngoài những kiến thức nền tảng được giảng dạy như khởi động Windows, sử dụng các ứng dụng Microsoft Offices hay kết nối Internet để gửi email, tra cứu thông tin, người dân còn được thực hành những điều học tại chỗ trên máy tính, cũng như được hướng dẫn cách truy cập trang Facebook của Intel (www.facebook.com/intelvietnam), để tải về điện thoại kho ứng dụng trực tuyến Intel App up.
Hãng Intel còn phối hợp với các đại lý tại Bình Dương để trưng bày và bán máy tính có cấu hình được thiết kế riêng cho chương trình, với gói giá phù hợp người dân tại địa phương.
Bộ giáo trình Intel Easy Steps cùng các ứng dụng nói trên được Intel xây dựng thành các bài học trực quan sinh động, minh họa đơn giản, dễ hiểu phù hợp với cả những người lần đầu tiếp xúc với máy tính. Bên cạnh đó, các hoạt động sôi nổi ngoài trời sẽ tạo nên không khí rộn ràng, nhộn nhịp cho ngày hội. Người dân đặc biệt là các bạn trẻ có thể hào hứng ghi danh tham gia các trò chơi vận động như giành ghế, vũ điệu sôi động, thiết kế trời trang giấy… hay thử thách trí tuệ qua các trò chơi giải đố trên máy tính. Phần thưởng cho người thắng cuộc là ba lô, áo thun, móc khóa, thẻ cào điện thoại MobiFone hoặc thẻ tài khoản Fshare sử dụng một tháng miễn phí.
Ngoài ra, khách tham quan còn có thể chia sẻ ước mơ về chiếc máy tính đầu tiên của mình qua hình vẽ hoặc lời chúc gửi đến Intel. Hãng Intel còn phối hợp với các đại lý tại Bình Dương để trưng bày và bán máy tính có cấu hình được thiết kế riêng cho chương trình, với gói giá phù hợp người dân tại địa phương. Các trang thiết bị điện tử, công nghệ như ổ cứng di động, loa, tai nghe… cũng được bán với giá ưu đãi, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng.
Đến nay, chương trình đã tạo điều kiện cho hàng nghìn người dân sở hữu máy tính đầu tiên, mang đến phương tiện phục vụ cho công việc và học tập cùng niềm vui, nguồn động lực lớn lao trong cuộc sống.
Người dân đặc biệt là các bạn trẻ có thể hào hứng ghi danh tham gia các trò chơi vận động như giành ghế, vũ điệu sôi động, thiết kế trời trang giấy…
Hãng Intel đã hoàn thành được sứ mệnh góp phần cải thiện cuộc sống và nâng cao tri thức cho người dân Việt Nam, đạt mục tiêu đào tạo mới và tái đào tạo kỹ năng sử dụng máy tính, cũng như ứng dụng máy tính vào cuộc sống mỗi ngày cho gần một triệu người dân. Mọi thông tin về chương trình, tham khảo thêm tại: www.intel.vn/prom.
(Nguồn: Intel Việt Nam)