...Tất cả các nhà lãnh đạo, cho dù họ đang ở độ tuổi nào và vị trí nào đi nữa, thì đều có thể tìm thấy được nhiều mẹo hay trong cuốn sách này, bao gồm nhiều chủ đề như ngôn ngữ hình thể, ghi nhật ký, và cách thư giãn khi căng thẳng.
Bằng cách này cách khác, các tác giả đã cố gắng giúp đỡ bạn, độc giả, cảm thấy như “đang chịu trách nhiệm”. Ví dụ, họ đã đưa ra các tình huống khó khăn như sau: Bạn đang ở vị trí lãnh đạo với ngân sách được cung cấp bởi một nguồn cấp quỹ từ bên ngoài. Bạn rất tin vào Chủ đề A, và đưa ra một lập trường chặt chẽ và rõ ràng công khai về chủ đề đó. Người chủ nguồn cấp quỹ của bạn gọi riêng bạn ra và nói, “Chúng tôi không đồng ý với quan điểm của anh về Chủ đề A. Hãy thôi đi các phát biểu công khai của anh, nếu không chúng tôi sẽ xem xét lại ngân sách cho anh vào năm sau”.

Bạn sẽ làm gì? Từ bỏ? Nói thẳng ý kiến của mình và đánh mất ngân sách? Giảm thiểu các phát biểu công khai và cảm thấy mình thiếu trung thực? Không có câu trả lời dễ dàng, và đây không phải là tình huống bất thường đối với một nhà lãnh đạo đương chức. Không sớm thì muộn, tất cả các nhà lãnh đạo đều phải đối mặt với vấn đề mức độ thỏa hiệp tối đa có thể chấp nhận được đối với sự can thiệp từ bên ngoài để có thể xoay xở thực hiện cho được các chương trình mà họ tin tưởng.

Các tác giả nhấn mạnh đến giá trị của kinh nghiệm trong sự phát triển năng lực lãnh đạo, một kết luận mà tôi hoàn toàn tán đồng. Hầu như mọi nhà lãnh đạo, người mà đang ở trên đỉnh của kim tự tháp của riêng mình, đều thực hiện như vậy bằng cách xây dựng dựa trên những kinh nghiệm có trước. Những nhà lãnh đạo thành công là những người rút ra được bài học từ những kinh nghiệm có trước này, bằng cách phản ánh và phân tích chúng để giúp giải quyết những thách thức lớn hơn trong tương lai. Theo phong cách này, cho phép tôi đưa ra một đề nghị. Thật sự, hãy để tôi giao cho bạn một bài tập về nhà. (Tôi biết, tôi rất biết đây là một hướng tiếp cận khác thường trong lời nói đầu của một cuốn sách nhưng xin hãy theo tôi, vì tôi có lý do chính đáng)....


Nguồn: https://sachweb.com/Trang-Chu/

sach hay, sach online, ban sach online, sach dien tu, nha xuat ban, sach kinh te, sach lich su, sach van hoc

sách hay, sách online, bán sách online, sách điện tử, nhà xuất bản, sách kinh tế, sách lịch sử, sách văn học