Đức là nước hiếm hoi trong số 28 nước trong khối Schengen không cấp visa du lịch mà chỉ có visa công tác Đức, thăm thân, du học.. do số lượng người Việt Nam sinh sống, lao động và học tập hiện nay tại Đức khá đông vì vậy việc xin visa vào Đức cũng không dễ dàng vì những lý do như: thứ nhất bạn sẽ phải xếp hàng khá lâu để chờ đợi cho việc được nộp hồ sơ(bạn thường phải xếp hàng cả tháng mới được nộp hồ sơ nếu bạn đi vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm), thứ hai thời gian xét duyệt hồ sơ cũng khá lâu khoảng 15 ngày làm việc như các nước trong khối Schengen, thứ ba nếu hồ sơ của bạn chuẩn bị không kỹ bạn phải làm lại và đặt lịch hẹn lại để bổ sung giấy tờ thì đôi khi phải mất vài tháng mới xong được hồ sơ và lúc đó thời gian mời đôi khi đã trôi qua mất rồi.
Bất kỳ Đại sứ quán nào việc cấp visa cũng do người bản địa xem xét và quyết định cấp visa cho bạn, đó là lý do vì sao hồ sơ của bạn luôn phải dịch sang tiếng của nước mà bạn xin vào hoặc tiếng Anh.
Như đã nói ở các bài viết trước, điểm mấu chốt của buồi phỏng vấn giúp họ làm rõ một số thông tin mà họ còn nghi ngờ và muốn xác nhận thêm một lần nữa đương đơn đi và sẽ quay trở về Việt Nam chứ không trốn ở lại.Đại sứ quán Đức sẽ hỏi bạn khá kỹ các câu hỏi liên quan đến các vấn đề về nhân thân, công việc, mục đích chuyến đi, mối quan hệ giữa người mời và người được mời….. Bạn nên tươi cười và vui vẻ trả lời các câu hỏi của nhân viên Đại sứ quán kể cả các câu hỏi không liên quan lắm đến hồ sơ của bạn. Đôi khi bạn sẽ được mời lên phỏng vấn lần thứ hai với người bản địa nếu họ thấy là cần thiết trước khi quyết định cấp visa cho bạn Việc phải phỏng vấn lần thứ hai với người bản địa không có nghĩa là hồ sơ của bạn có vấn đề mà đôi khi chỉ là người bản địa muốn chứng thực lại một số thông tin trong hồ sơ trước khi quyết đinh cấp visa cho bạn.
Hiện nay, rất nhiều bạn chuẩn bị hồ sơ vào Đức chưa tốt dẫn đến phải về để làm lại và không được bổ sung giấy tờ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian và kế hoạch của chuyến đi. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ hồ sơ giấy tờ để đảm mình đã chuẩn bị đầy đủ và chỉ làm một lần là xong vì đôi khi cơ hội sẽ trôi đi nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ cho công đoạn này. Đức cũng rất rõ ràng trong việc thông báo thời gian trả kết quả, tuy nhiên không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ có visa vào ngày đó.
Điều đặc biệt quan trọng nếu bạn đã từng bị từ chối ở bất kỳ nước nào trong khối Schengen thì việc xin lại được visa vào khối này vô cùng khó khăn và cơ hội là rất thấp cho những lần sau.
Chúc các bạn có một buổi phỏng vấn xin visa Đức và đạt kết quả tốt nhất.Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số 0912543009 or info@umovetravel.com để được tư vấn trực tiếp
Tag: làm visa công tác Đức, làm visa Đức khẩn, xin visa thăm thân Đức, tư vấn visa du lịch Đức