Lớp nhiếp ảnh căn bản (tất cả trong một) dành cho người mới chơi DSLR


Xin chào mọi người,Sau 5 năm chơi ảnh, nay mình quyết định mở lớp dạy nhiếp ảnh căn bản dành cho những người mới bước chân vào thế giới DSLR. Đây sẽ là lớp nhiếp ảnh nền tảng, căn bản nhất dành cho các bạn. Hơn nữa, đây có thể nói là lớp nhiếp ảnh tất cả trong một. Có nghĩa là chúng ta sẽ học về nhiếp ảnh căn bản, hậu kỳ và mọi thứ liên quan chứ không chia ra làm nhiều lớp nhỏ. Vì thế giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.
Không giống như các máy ảnh du lịch, chỉ ngắm và chụp; sử dụng máy ảnh ống kính rời đòi hỏi các bạn phải nắm những kiến thức căn bản về khẩu, tốc, ISO và những thông số khác để tạo nên một bức ảnh hoàn chỉnh (chưa kể đến một chút về hậu kỳ). Bạn là một người mới chơi ảnh, cảm thấy những thông số này hết sức khô khan và mất thời gian để hiểu cũng như làm chủ được nó, vậy hãy đăng ký lớp học này nhé.
Đối tượng học viên:
_ Lớp ngắn hạn: dành cho các bạn đang sở hữu 1 bộ DSLR nhưng chưa nắm vững kiến thức nói chung.
_ Lớp dài hạn: dành cho những ai có ý định chơi DSLR và chuẩn bị mua máy (hay kiến thức nhiếp ảnh = 0). Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn về tất cả mọi thứ, qua đó các bạn sẽ có 1 sự khởi đầu thuận lợi, nhanh chóng cho việc làm quen với nhiếp ảnh. Hơn nữa, mình giúp cho các bạn thấy được nhu cầu thực tế, phong cách chụp ảnh của các bạn là gì. Qua đó tư vấn giúp các bạn đầu tư thiết bị phù hợp, không phải mua bán trao đổi nhiều lần làm mất tiền bạc và thời gian của các bạn.
Mục đích khóa học:
Giúp bạn nắm được những kiến thức căn bản nhất về nhiếp ảnh, cách sử dụng máy, hậu kỳ, mua bán trao đổi thiết bị. Từ đó các bạn biết mình thực sự cần gì trong nhiếp ảnh/ thiết bị, và đầu tư một cách hợp lí và hiệu quả nhất.
Nội dung khóa học:
_ Tìm hiểu về máy ảnh, ống kính và các phụ kiện đi kèm.
_ Thao tác và làm chủ máy ảnh. Các chế độ chụp Auto, Manual.
_ Ý nghĩa và tác dụng các nút, tính năng trên máy ảnh.
_ Khái niệm về các thông số căn bản Khẩu, Tốc, ISO.
_ Các chế độ đo sáng và cách đo sáng.
_ Nhiệt độ màu, color space.
_ Kỹ thuật lấy nét.
_ Kỹ thuật phơi sáng.
_ Kỹ thuật đánh flash.
_ Bố cục căn bản trong nhiếp ảnh.
_ RAW vs. JPEG.
_ Hiểu được ưu/ nhược điểm của thiết bị trong từng hoàn cảnh ánh sáng (điều kiện chụp) khác nhau.
_ Làm quen, chỉnh sửa ảnh hoàn chỉnh với Adobe Lightroom 4, 5.
_ Chia sẻ kinh nghiệm thực tế, các thủ thuật hay được đúc kết cũng như học hỏi trong quá trình chụp ảnh của mình.
_ Thủ thuật kiểm tra, mua bán trao đổi máy ảnh, ống kính.
_ Sáng Chủ Nhật hàng tuần sẽ đi thực hành, chụp ảnh thực tế.
(Nói chung là tất cả những gì mình biết sẽ hướng dẫn hết cho các bạn).
Tại sao bạn nên học lớp này:
1/. Mức học phí hợp lí trên mặt bằng chung. Vì mình sẽ hướng dẫn cho các bạn gần như mọi thứ chứ không chia ra làm nhiều lớp khác nhau.
2/. Ở những nơi khác, thứ nhất, các bạn chỉ học được những khóa nhiếp ảnh riêng biệt (ví dụ: lớp làm quen với DSLR, lớp hậu kỳ, lớp nhiếp ảnh nâng cao, etc.). Thứ hai, các bạn phải học chung tập thể với nhau. Nhưng với mình, các bạn sẽ học ngay bất cứ lúc nào có thể qua thỏa thuận của 2 bên mà không cần số lượng học viên.
3/. Khi mình hướng dẫn cho các bạn, đi kèm với kiến thức riêng, mình có chuẩn bị sẵn hầu hết các tài liệu liên quan để giúp cho các bạn dễ hiểu hơn, cũng như thấy thú vị hơn với thú chơi nhiếp ảnh.
4/. Giúp các bạn rút ngắn thời gian tìm hiểu về DSLR, qua đó có thể nhanh chóng làm chủ được bộ máy của mình.
5/. Giúp các bạn hiểu được ưu/ nhược của các body/ lens, qua đó sẽ tư vấn cho bạn đầu tư những thiết bị phù hợp với nhu cầu thực tế.
6/. Học trên tinh thần trao đổi và chia sẻ là chính, không giới hạn số buổi học (lớp dài hạn) mà chỉ khi nào bạn nắm vững được kiến thức. Vì thế, các bạn sẽ chủ động được về thời gian, cũng như tiến độ học của mình. Sau này có vấn đề gì vẫn có thể tiếp tục trao đổi, hay đi kiểm tra và mua bán máy cùng các bạn.
7/. Mình chơi ảnh vì sở thích chứ không làm nghề ảnh, thành ra sẽ hỗ trợ hướng dẫn các bạn tất cả mọi thứ mà mình biết chứ không giấu nghề
8/. Bản thân mình đã sử dụng qua 5 đời máy và 15 ống kính khác nhau, vì thế sẽ có kinh nghiệm thực tế, hình ảnh mẫu được chụp từ các body/ lens đó cho các bạn tham khảo một cách chính xác nhất trước khi quyết định mua.
9/. Qua quá trình "chạy đua vũ trang" nên mình cũng có ít kinh nghiệm, giúp tư vấn cho các bạn trong việc mua bán các thiết bị sao cho hiệu quả và "đỡ lỗ" nhất.
10/. Sau khi các bạn nắm vững tổng thể về những kiến thức trong khóa học, mình sẽ tiếp tục chỉ cho các bạn 1 số nguồn website, kênh youtube hay, để các bạn sau này có thể tiếp tục tự mày mọ và học hỏi thêm. Một lần nữa mình muốn khẳng định, mình sẽ truyền đạt hết những kiến thức, thủ thuật cũng như nguồn tư liệu mình biết được mà không "ém" bất cứ mảng nào. Sau này nếu các bạn có thắc mắc hay cần tư vấn giúp về điều gì cứ liên hệ lại với mình, nếu mình biết (hoặc cần tìm hiểu thêm), mình sẽ giúp bạn.
Chương trình học:
_ Lớp ngắn hạn: 3 buổi.
*B1: các kiến thức căn bản xung quanh nhiếp ảnh.
*B2: hậu kỳ.
*B3: tổng hợp lại kiến thức.
_ Lớp dài hạn: học đến khi nào các bạn nắm vững được kiến thức căn bản mà không giới hạn số buổi (trong vòng 2 tháng). Đặc biệt với các bạn theo học khoá này sẽ được hỗ trợ cài đặt phần mềm, cung cấp hàng trăm preset + action miễn phí, và 10GB tài liệu bất kỳ do các bạn tự chọn.
_ Lịch học thì sắp xếp linh hoạt theo thời gian rảnh của cả 2 bên.
Địa điểm:
Đ/C: 319C8 Lý Thường Kiệt, Q.11 (Khu thương mại Thuận Việt) - ngay ngã ba Thành Thái và Lý Thường Kiệt.
SĐT: 0906 767 898
STK: Trần Bá Thoại - 0101.65.75.97 (Ngân hàng Đông Á)
Học phí:
Ngắn hạn:.... 600.000đ/ người.
500.000đ/ người (nhóm 2 người trở lên).
(đóng tiền vào buổi đầu tiên).

Dài hạn:....... 1.500.000đ/ người. 1.400.000đ/ người (nhóm 2 người trở lên).
(đóng tiền ngay hoặc chia thành 2 đợt).

Những lợi ích giá trị gia tăng:
_ Nếu bạn nào chưa có máy, mình sẽ đưa máy cho các bạn thực hành vào lúc học.
_ Hỗ trợ cài đặt các phần mềm ảnh, plugin, preset, action. Cung cấp miễn phí 10GB tài liệu, ebook về nhiếp ảnh.
_ Mình có quen với 2 cửa hàng ở HCM mà ai chơi nhiếp ảnh đều biết (không nói tên vì ko muốn quảng cáo). Mình không cam đoan về giá cả (vì các cửa hàng đều bán theo giá niêm yết như trên website của họ), nhưng mình có thể giúp các bạn mua được máy chất lượng như mô tả mà không lo bị "thuốc".
_ Cuối cùng, dù bạn là học viên lớp ngắn hạn hay dài hạn, sau khi học xong mình vẫn sẽ luôn đồng hành cùng các bạn. Có nghĩa là, bất cứ khi nào các bạn gặp trở ngại gì đều có thể liên hệ lại với mình và chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết.Về bản thân mình:
_ Mình chơi DSLR từ 2008, hiện tại đang là phóng viên cho VNPhoto. Mình chơi ảnh vì đam mê nên sẽ cố gắng chia sẻ với các bạn nhiệt tình nhất có thể.
_ Bắt đầu cộng tác giảng dạy từ tháng 06/2013 với Công Ty CP Giáo Dục 3 Học. LINK
_ Các body đã sử dụng: Canon 450D => 500D => 60D => 6D + Fuji X10.
_ Các lens đã sử dụng: Sigma 30 f/1.4, Sigma Art 35 f/1.4, Sigma 50 f/1.4, Sigma 85 f/1.4; Tamron 17-50; Tamron 28-75; Canon 135L, Canon 70-200L, Pancake 40mm, Canon 15-85, Canon 50 f/1.4, Canon 85 f/1.8, Canon 55-250, Canon 50 f/1.8, Canon 18-55.
************************************************** ****

Một số hình ảnh mình chụp:

************************************************** ****
Một trong những bộ ảnh sự kiện tiêu biểu mình chụp, khi làm phóng viên cho VNPhoto: LINK