em này là con 1 lun nha ,nên mập dễ sương và thích gần gũi người, đeo bám bạn hoài lun,còn gì thích bằng phải ko bạn


giá : 1 triệu 5 / 1 con
dđ : 0903880661
đc : 30/6 nguyễn cảnh chân phường cầu kho quận 1gần cầu nguyễn văn cừ nhà mặt tiền đường
Sau Hamster, Thỏ con, Nhím kiểng, Kỳ nhông,… hội yêu thú của teen Sài Gòn nhà mình lại thêm một “pé” cưng mới, là… Sóc bay Úc ( sugar glider)
Quê hương của sóc bay tận Australia và vùng New Guinea. Lưng của chúng có màng co giãn giúp chúng liệng mình trên không và có thể lượn đến độ cao gần 70 mét 
Đặc điểm của sóc bay dễ thương đừng hỏi nhá. Mắt nâu, mũi hồng nhỏ xinh, lông tơ mịn lại còn khả năng nhào lộn trên không, sóc bay dường như hội tụ tất cả ưu điểm để trở thành vật cưng của con người 
Sóc bay thích hoa quả, rau, hỗn hợp nước ấm với mật ong, trứng luộc, ngũ cốc (cho trẻ em) và vitamin |
Sóc bay – lạ mà quen !
Lạ là vì đây là lần đầu tiên tại Việt Nam mình xuất hiện một loại Sóc biết bay “vèo vèo” y như chim vậy đó teen ạ (thật ra, ở Châu Âu & một số nước như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan,…teen đã “nhẵn mặt” với mấy bé Sóc bay này rồi, hì hì).
Còn quen là vì thật ra mấy “em” Sóc bay này cũng thuộc họ nhà Sóc, cũng giống y như mấy bạn Sóc nuôi nhà hay leo trèo, hay ăn hoa quả mà teen mình vẫn nuôi í (chỉ khác ở cái khoản bay “vèo vèo” thui!)

Sóc bay – dễ “xương” và…dễ nuôi !
So sánh về khoản dễ “xương” thì mấy bé Sóc bay này không kém cạnh gì Hamster đâu nhé.
Mỹ Kim (Teen 11, Trưng Vương) cho biết: “Mấy bé Sóc bay này nhìn iu iu chết đi được, lông mượt này, mắt tròn xoe này , cái mũi bé tí hênh hếch, ươn ướt, đôi môi hồng hồng thì lúc nào cũng mấp máy như muốn trò chuyện cùng mình vậy đó. Mà bé ấy có kích thước khá nhỏ, xíu xiu khoảng bằng bàn tay thôi, nên mình có thể mang bé ấy cùng đến lớp này, giờ chơi nào cũng mang ra khoe, mấy teen trong lớp ai cũng thích bé Sóc bay của mình nhé”
Còn một bạn teen có nick là JiPi thì chia sẻ trên một forum là bạn kết Sóc bay ở chỗ tuy cũng thuộc họ Sóc, nhưng mấy bé ấy rất sạch sẽ, lông rất đẹp, mà đặc biệt ở chỗ là mấy bé Sóc bay này có mùi khá thơm, chứ không “hôi” như mấy loại Sóc thông thường khác, nên JiPi có thể yên tâm mang bé ấy vào nhà nuôi mà không sợ ba-ba và ma-ma rầy rà này (thích thật!)Còn một điểm dễ thương nữa của Sóc bay là mấy bé ấy cũng biết “nhõng nhẽo”, biết bộc lộ cảm xúc như thật đấy nhé. Khi mấy bé ấy vui, thì sẽ tíu tít chơi đùa cùng bạn suốt ngày. Còn khi buồn, mấy bạn ấy im thin thít, cứ nhìn bạn, như là có gì muốn nói, thương lắm cơ. Và khi bạn lỡ quên cho mấy bé ấy ăn, bé mà đói bụng là sẽ “giận” bạn luôn, hổng thèm “nói” gì luôn (ghê chưa!)
Với những điều hết sức đặc biệt và dễ “xương” như vậy, nhưng mấy bé Sóc bay lại cực kỳ dễ nuôi nhá.
Theo kinh nghiệm của JiPi thì nuôi Sóc bay dễ nuôi hơn nhiều so với Hamster, vì các bé ấy ít bệnh vặt này, rất dễ tính, không chiếm nhiều diện tích nuôi này (vì bé xíu mà lị!). Còn thức ăn của mấy bé ấy cũng không phải là “cao sang quyền quý” gì cho lắm đâu, chỉ là mấy loại củ quả thông thường rất rẻ thôi (nên teen cũng yên tâm một phần nào cho túi tiền của mình nhé!).