BeagleBone Black là bo mạch chủ PC tý hon có kích thước nhỏ gọn như một chiếc thẻ tín dụng tựa như model Raspberry Pi từng xuất hiện trên thị trường. BeagleBone Black là thành quả nghiên cứu của 2 kỹ sư Texas Instruments.

Về đặc tả kỹ thuật, bo mạch chủ kích thước 8,6 x 5,3 cm này được trang bị bộ xử lý ARM Cortex-A8 tốc độ 1GHz (Texas Instruments sản xuất) hỗ trợ tăng tốc đồ họa, đầu cắm 46 chân cho các kết nối ngoại vi, 2GB bộ nhớ flash tích hợp và bộ nhớ DDR3 dung lượng 512MB. BeagleBone Black cũng được trang bị cổng USB, kết nối Ethernet và HDMI hỗ trợ độ phân giải 1280 x 1024 pixel.
BeagleBone Black sử dụng nguồn điện vào 5V DC có thể cấp từ cổng USB (cáp USB đi kèm) hay kết nối với các adaptor có mức điện áp tương ứng.
BeagleBone Black có thể chạy hệ điều hành Android hay Ubuntu Linux. Thiết bị được cài đặt sẵn Ångström distro (một bản phân phối của hệ điều hành Linux) cho phép khởi động chỉ trong vòng chưa đầy 10 giây. Với BeagleBone Black, người dùng còn nhận được sự hỗ trợ từ các cộng đồng trực tuyến cũng như sử dụng miễn phí các tài liệu, kernel hay mã code về hệ điều hành Ubuntu, Android hay Fedora.
Mua hàng tại Việt Nam: VTronic - http://www.vtronic.net
Địa chỉ: 89 Nguyễn Ngọc Nại - P.Khương Mai - Q.Thanh Xuân - TP.Hà Nội
ĐT: 0933.22.5357
http://www.vtronic.net/en/joomshoppi...uct/view/18/76