Tác dụng của Lá Sen Ta

Sen là loài “thực – dược lưỡng dụng” – vừa là thức ăn vừa là thuốc. Có điều, khi nói đến tác dụng làm thuốc của cây sen, người ta thường chỉ chú ý đến tâm sen (liên tâm), hạt sen (liên nhục), bát sen (liên phòng), tua sen (liên tu), ngó sen (liên ngẫu)… mà hầu như không nói đến lá. Do đó, khi đến mùa sen, lá sen thường chỉ dùng để gói thức ăn, không mấy ai thu hái để dùng làm thuốc.
Theo Đông y truyền thống, lá sen có vị đắng chát (khổ sáp) tính bình. Vào 3 kinh tâm, can và tỳ. Có tác dụng thanh thử, lợi thấp, thăng phát thanh dương và chỉ huyết (cầm máu).
Thời xưa, lá sen tươi là vị thuốc rất thông dụng trong dân gian, dùng để chữa trị các chứng bệnh do thử thấp gây nên trong những tháng hè như: cảm nắng, say nắng, đau bụng tiêu chảy... Còn lá sen khô, hoặc đã thiêu tồn tính, dùng để chữa các chứng xuất huyết.
Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, ngoài những tác dụng mà người xưa đã phát hiện, lá sen còn có tác dụng giảm béo và chống xơ vữa động mạch, do trong lá có nhiều loại alkaloidsflavonoid; ngoài ra còn có tác dụng giải độc nấm. Do đó, trên lâm sàng hiện nay, lá sen còn được sử dụng để phòng ngừa và chữa trị béo phì, phòng trị cao huyết áp, cao mỡ máu, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành tim và viêm túi mật. Theo các chuyên gia, những người cao tuổi cơ thể đã suy yếu, động mạch não đã bị xơ cứng, hoặc từng bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não, nên thường xuyên sử dụng lá sen.

Từ nguồn nguyên liệu lá sen bánh tẻ tự nhiên của miền Bắc, bằng công nghệ sấy khô phun li tâm trong sấy nguyên liệu đặc định và được sấy đã tạo ra thành phẩm Tinh lá Sen Tươi OB có dạng bột mịn với 3 ưu điểm:
• Chiết xuất nguyên chất lá sen bánh tẻ tươi 100% thiên nhiên.
• Giữ nguyên hương vị tự nhiên
• Không chứa chất bảo quản
Giúp Hạ mỡ máu an toàn

Thành phần Tinh lá Sen Tươi OB: Chiết xuất nguyên chất lá sen bánh tẻ tươi 100% thiên nhiên.
Công dụng: Sử dụng thường xuyên giúp điều hòa mỡ máu, hỗ trợ giảm cân, an thần, chống xơ vữa động mạch.
Đối tượng sử dụng: Người mắc bệnh mỡ máu, béo phì.
Chống chỉ định: Người huyết áp thấp
Hướng dẫn sử dụng: Pha 2 thìa cafe (5-6g) với 100ml nước ấm, uống sau ăn tối.
Hạn sử dụng: xem mặt sau bao bì

Mua hàng tại Hà Nội:
Siêu thị Ông Bà Đống Đa: 184 Nguyễn Lương Bằng – 04 6290 2018
Bác sĩ 24: 28 Mai Anh Tuấn, Hoàng Cầu, Đống Đa – 04 8589 4559
Nhà Thuốc Thanh Hương Ba Đình: 41 Sơn Tây, Ba Đình - 04 8589 4569
Nhantho Healthcare: 19 ngõ 26 Thái Thịnh 2, Đống Đa – 04 39461216