Chiều nay 19.6, Thanh tra Bộ VHTTDL đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Khánh, Giám đốc Công ty Du lịch Cuộc sống (gọi tắt là Travel Life) về vụ “bỏ rơi” 701 du khách Việt tại Thái Lan theo tour du lịch Thái Lan kết hợp với tham dự hội nghị do công ty phụ trách.


Toàn cảnh du khách bị bỏ rơi tại Thái Lan (Ảnh do Hướng Dẫn Viên cung cấp)

Thành phần tham gia buổi làm việc gồm có bà Nguyễn Thị Thúy Minh-Phó chánh thanh tra Bộ VHTTDL, thanh tra Sở VHTTDL TP.HCM, đại diện phòng Lữ hành Sở VHTTDL TP. Phía Travel Life là Giám đốc công ty Nguyễn Thị Kim Khánh, trợ lý giám đốc là bà Trần Thị Thùy và ông Phạm Văn Quang-Trưởng đoàn dẫn khách đi tham quan.

Qua xem xét hồ sơ liên quan, thanh tra Sở kết luận công ty Travel Life đã vi phạm 7 hành vi. Nổi bật trong đó là việc hoạt động lữ hành quốc tế mà không có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Ngoài ra, công ty còn sai phạm các lỗi như: không thông báo bằng văn bản về thời điểm bắt đầu kinh doanh lữ hành cho Sở VHTTDL, không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho Tổng cục Du lịch, Sở VHTTDL. Không ký hợp đồng với hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn khách đi tour, sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên để dẫn đoàn, không mua bảo hiểm du lịch cho khách, không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã kí kết. Qua đó, thanh tra Sở đã yêu cầu công ty chấm dứt ngay hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế không có giấy phép đồng thời sẽ xử lý nghiêm khắc những sai phạm nêu trên.

Về phía công ty Travel Life, bà Nguyễn Thị Kim Khánh đã cam kết chấp hành nghiêm túc quyết định của Thanh tra, bên cạnh đó công ty sẽ giải quyết hợp lý các yêu cầu của khách hàng và khách du lich tu chon.

Ngày mai 20.6, Sở VHTTDL TP.HCM sẽ ban hành các quyết định xử phạt cụ thể đối với các sai phạm nói trên của Cty Travel Life