Khách qua đường nhìn thấy cột khói đen bốc lên dữ dội ở tầng 3 và tri hô có cháy thì các nhân viên công ty đang bán hàng ở tầng 1 mới tá hỏa kêu ứng cứu.


Lính cứu hỏa dập lửa đám cháy tại công ty Bình Minh. Ảnh: du lich tu chon


Vụ cháy xảy ra vào chập tối ngày 22/6 tại nhà làm việc của Công ty du lịch lữ hành Bình Minh, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai. Khoảng 10 phút sau khi được phát hiện, có 2 xe cứu hỏa cùng lực lượng phòng cháy, chữa cháy có mặt tham gia dập lửa. Sau 30 phút đám cháy đã được khống chế, rất may không có thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản đã bị ngọn lửa thiêu rụi.


Toàn bộ đồ vật ở tầng 3 công ty đã bị cháy rụi.


Theo một số nhân viên bán hàng lưu niệm ở tầng 1 và tầng 2 của công ty, khi các nhân viên này đang bán hàng thì thấy người dân đi đường thông báo có khói bốc ra ở tầng 3. Các nhân viên chạy ra ngoài quan sát thì thấy ở tầng 3 cột khói đã bốc cao ngùn ngụt, lửa cháy to và sức nóng đã làm vỡ cửa kính.

Nguyên nhân cháy đang được các lực lượng chức năng làm rõ.

Duyên Hải là phường biên giới nằm sát bờ sông Hồng, là một trong những trung tâm buôn bán của thành phố Lào Cai. Những năm gần đây, cùng với sự phát triển rất nhanh của thành phố, phường Duyên Hải đã mọc lên nhiều nhà hàng, khách sạn và các điểm dịch vụ buôn bán.

Tuy nhiên đây cũng là điểm nóng về mất an toàn phòng cháy chữa cháy. Vì từ đầu năm đến nay, tại địa bàn này đã xảy ra 2 vụ cháy lớn thiêu rụi nhiều tài sản của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp.