Là chiếc smartphone cao cấp nhất của hãng đang có sẵn trên thị trường, Optimus G sở hữu một màn hình lớn kích thước 4,7 inch công nghệ True HD IPS Plus với độ phân giải 1280 x 768 pixel (tỷ lệ 15:9). Sức mạnh của Optimus G đến từ chip xử lý lõi tứ, tốc độ 1,5 GHz, RAM 2GB. Tất nhiên, thiết bị cũng hỗ trợ NFC, Bluetooth 4.0, kết nối Wi-Fi với DLNA.

LG Optimus G trang bị màn hình Full HD

Công nghệ màn hình cảm ứng đa điểm in-cell sẽ giúp làm giảm trọng lượng thiết bị, mang lại màu sắc rõ nét hơn, nhạy hơn cho màn hình. Thông thường, các màn hình smartphone hiện nay, bao gồm cả iPhone 4S đều có lớp kính tách biệt giữa lớp cảm ứng và màn hình LCD. Trong khi đó, công nghệ in-cell sẽ tích hợp tấm cảm ứng vào màn hình LCD thành một lớp duy nhất, loại bỏ đi lớp kính ở giữa, từ đó giảm độ mỏng đáng kể.
Mặt sau của máy được trang bị camera 13 megapixel, với đèn flash LED trợ sáng và hỗ trợ quay phim 1080p. Phía dưới nắp lưng là pin máy dung lượng 2.100 mAh cung cấp thời gian đàm thoại 15 giờ liên tục và thời gian chờ 335 giờ.

Điện thoại thông minh LG Optimus G sở hữu kích thước tương ứng 131,9 x 68,9 x 8,45 mm, trọng lượng 145 gram (trọng lượng khá tốt so với một smartphone có màn hình lớn như vậy), bộ nhớ trong 32GB.
LG Optimus G hoạt động trên hệ điều hành Android Jelly Bean 4.1.2, với giao diện Optimus UI độc quyền của LG.
Cũng trong buổi ra mắt LG Optimus G tại Việt Nam, Ông Kyeng Seok Na - Giám đốc Ngành hàng Điện thoại di động LG Mobile Việt Nam cho biết: “LG Optimus G là chiếc smartphone mà chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng nhất trong năm 2013. Tiếp nối những thành công trên thế giới và các giải thưởng quốc tế uy tín về công nghệ như CES Innovations 2013 Design and Engineering, “Innovation award” tại KES…, và giờ đây đã có mặt tại Việt Nam”.
Được biết, LG Optimus G có giá bán vào khoảng 12,5 triệu đồng.