Trong vài năm trở lại đây, Apple vẫn được coi là tiêu chuẩn vàng trong ngành công nghiệp thiết kế sản phẩm xuất sắc nhất, nhưng sự lớn mạnh từ những đối thủ mà đặc biệt là Android đang khiến cho Apple gặp không ít khó khăn. Thậm chí nhiều fans trung thành của “Táo khuyết” đã bắt đầu chuyển hướng sang các thiết bị Android, khiến cho cho Apple mất dần sức hút, cổ phiếu của hãng thời điểm giữa và cuối năm 2012 giảm một cách thê thảm.

Chiếc iPhone 6 dưới dạng khái niệm có các cạnh bo tròn, không vạt như những model hiện hành

Tuy nhiên, vẫn còn đó những mẫu ý tưởng thiết kế tuyệt vời từ các chuyên gia đồ họa mà Apple có áp dụng và giúp ích rất nhiều trong thiết kế chiếc iPhone của mình.
Mới đây, chuyên gia thiết kế đồ họa nổi tiếng người Pháp, Martin Hajek đã tạo nên chiếc iPhone 6 tuyệt đẹp theo trí tưởng tượng của mình.
Trong ý tưởng thiết kế chiếc iPhone 6 Concept này, Martin đã xoay quanh việc tạo ra một màn hình cảm ứng rộng 4,8-inch và đã loại bỏ nút Home truyền thống của Apple trên các mẫu iPhone, khiến cho chiếc iPhone 6 này có không gian rộng hơn và cân bằng hơn về tổng thể so với model hiện tại.
Theo Martin Hajek, iPhone 6 có thiết kế mỏng hơn, các cạnh bo tròn hơn so với các mô hình cũ và có phần khá giống chiếc Galaxy S3 của Samsung. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên bản Concept của một chuyên gia thiết kế đồ họa, còn “mặt mũi” chiếc iPhone 6 thật của Apple thì vẫn còn là điều bí ẩn cho đến khi chính thức công bố.

Nút Home truyền thống của Apple đã được cắt bỏ trên iPhone 6 Concept
Tất nhiên, Apple cũng nên xem xét phiên bản khái niệm chiếc iPhone 6 của Martin Hajek, biết đâu nó sẽ giúp ích gì đó trong việc hình thành một model mới.
Trước đó, Martin Hajek cũng đã thực hiện rất nhiều những hình ảnh khái niệm trên các sản phẩm của Apple, và tất cả những thiết kế đó đều gây ấn tượng mạnh với ý tưởng sáng tạo và kết thúc trong sự tỉ mỉ. Đáng tiếc Apple vẫn chưa tuyển ông về làm chuyên gia thiết kế cho hãng.
Mời các bạn cũng chiêm ngưỡng thiết kế lung linh của chiếc iPhone 6 concept này.