Đệm Bông Ép

Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Tự túc du lịch nước ngoài

  1. #1
    Thành Viên Mới vuongtieugiang's Avatar
    Ngày tham gia
    May 2013
    Bài viết
    9
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Tự túc du lịch nước ngoài

    Vi vu sang nước ngoài với túi tiền vừa phải là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay nếu bạn xách balô trên vai và lên đường du lịch tự túc.
    >> Cách tiết kiệm tiền khi về hưu
    >> Chiêu thức đi du lịch thời khủng hoảng
    >> Du lịch Cát Bà: 150.000 đồng/đĩa rau muống



    Vài năm trở lại đây, rất nhiều tour du lịch nước ngoài đã giảm giá với mức ưu đãi rẻ bất ngờ, nhưng vẫn có không ít người phải ngậm ngùi lắc đầu vì con số ấy vẫn còn quá cao. Trước thực tế này, nhiều bạn trẻ đã thực hiện những chuyến du lịch “bụi” qua nước ngoài mà giới mê khám phá gọi vui là “đi phượt quốc tế” để vừa thỏa mãn đam mê chu du, vừa không khiến túi tiền bị thâm hụt.

    Đi và ở

    Chọn lựa quen thuộc của du khách Việt cho những chuyến du lịch “bụi” thường là những nước trong khu vực châu Á như Singapore, Malaysia, Thái Lan... Lý do đầu tiên là vì các quốc gia này rất gần về địa lý, lại không đòi hỏi thị thực (visa) nên việc đi lại khá thuận tiện, chỉ cần cầm hộ chiếu (passport) và xách balô lên đường. Bên cạnh đó, thông tin du lịch nơi đây khá đa dạng và dễ dàng tìm hiểu, giá cả tiêu dùng cũng không đắt đỏ, đặc biệt là vào mùa đại hạ giá nhân dịp hè (tháng Sáu và Bảy) hoặc mùa mua sắm cuối năm với hàng loạt chương trình giảm giá của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Du lịch “bụi” không chỉ tiết kiệm chi phí, mà còn cho phép bạn thảnh thơi đến những nơi mình thích, không bị gò bó theo thời gian, lịch trình của của các công ty tổ chức. “Một chuyến du lịch tự túc đến Singapore hoặc Thái Lan 3 ngày 2 đêm thường chỉ tốn khoảng 5 - 6 triệu đồng”, bạn Nguyễn Phương Thảo (nhân viên lễ tân, quận 3, TPHCM) chia sẻ sau chuyến du hí một mình sang Singapore.

    Việc đầu tiên cần chuẩn bị cho một chuyến du lịch “bụi” là tìm vé máy bay giá rẻ. Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không có những chương trình bán vé máy bay giá rẻ sang Singapore, Thái Lan, Malaysia... Thông thường, dân “phượt” chuyên nghiệp sẽ chọn vé của Tiger Airway, AirAsia hoặc Jetstar. Mức giá khứ hồi của các hãng này thường dao động trong khoảng 2 - 2,5 triệu đồng/khách, thậm chí có nhiều đợt khuyến mãi giảm giá chỉ còn 1 triệu đồng/khách. Tất nhiên, muốn sở hữu vé rẻ, bạn phải đặt trước từ 2 - 3 tháng và không trùng vào các ngày cuối tuần hoặc lễ lớn. Một điều lưu ý nữa là những loại vé này không thể hoàn lại hoặc thay đổi, nên bạn phải dự trù thật chắc chắn về lịch trình. Thêm nữa, khi “săn” vé giá rẻ, bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master...) để giao dịch trực tuyến.

    Sau khi đặt vé, điều quan tâm thiết yếu nữa là chỗ lưu trú. Đây cũng là việc cần chuẩn bị trước, đừng để đến nơi mới tìm phòng nghỉ vì sẽ mất thời gian và khó tìm được những khách sạn giá rẻ còn trống. Nếu đi một mình hay đi theo nhóm, bạn có thể ở tại những nhà nghỉ tập thể với giường tầng (giá rất rẻ, vị chi mỗi người chỉ tầm 200.000 đồng/ngày), còn nếu đi cùng gia đình, bạn nên chọn khách sạn giá rẻ để đảm bảo tiện nghi. Với những du khách đến Singapore, có ba khu vực để tham khảo lựa chọn là Chinatown, Geylang và Bugis (Tiểu Ấn). Còn nếu muốn đi Thái Lan, bạn có thể chọn khách sạn Interhouse, Siam Oriental... Cách đặt phòng phổ biến là thông qua những trang web trực tuyến như www.agoda.com, www.booking.com hoặc một số website trung gian của Việt Nam như www.ivivu.com, www.chudu24.com. Mức giá hợp lý dành cho phòng khách sạn từ 3 sao trở lên trong khoảng 1 triệu đồng/đêm/2 người. Tổng cộng, mỗi người tốn khoảng 3 - 4 triệu đồng cho vé máy bay và chỗ ở trong 2 - 3 ngày.


    Thảnh thơi vui chơi

    Việc lên kế hoạch tham quan ở đâu cho phù hợp với thời gian và túi tiền cũng không kém phần quan trọng. “Nếu không có kế hoạch trước, bạn có thể la cà ở một nơi suốt ngày và chẳng còn sức đi được nhiều nơi khác”, đó là đúc kết của nhiều dân du lịch “bụi” lâu năm. Hiện nay, có một điều khá thuận lợi là trước khi đến Singapore hay Thái Lan, bạn có thể tham khảo thông tin trên website chuyên về du lịch của xứ này như www.yoursingapore.comwww.tourismthailand.org.vn. Các trang web này có khá nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt nên rất dễ theo dõi. Có nhiều thông tin về địa điểm tham quan để bạn chọn lựa, cân nhắc những nơi phù hợp cho mình và gia đình. Ngoài ra, hãy tham khảo ý kiến của những người đã từng du lịch đến những quốc gia này thông qua Internet (trên các diễn đàn như www.dulichbui.vn, www.phuot.vn, www.webtretho.com) để có thêm nhiều kinh nghiệm về đường đi, phương tiện đi lại, giá vé tham quan tại điểm mà bạn muốn ghé đến.

    Riêng về ẩm thực, bạn nhớ dành sẵn trong hành lý vài gói mì ăn liền phòng khi không phù hợp thức ăn bản xứ hoặc đơn giản chỉ là để tiết kiệm chi phí. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những món ngon giá rẻ tại những nơi tham quan. Chẳng hạn, nếu đến Singapore mà bỏ qua đặc sản cháo ếch thì thật đáng tiếc. Có điều, bạn chỉ nên đến khu Tiểu Ấn hoặc Geylang để thưởng thức món này với mức giá hợp túi tiền, trong khoảng 80.000 – 100.000 đồng. Còn nếu thăm thú Thái Lan, hãy nếm thử các món ăn đường phố được bày bán dọc vỉa hè. Lưu ý rằng các món ăn Thái thường rất cay nên bạn đừng cố thử các món này nếu vị giác không quen ăn cay.

    Về phương tiện đi lại, du khách thường sử dụng taxi, tàu điện, hệ thống MRT nhưng đến Thái Lan bạn có thể dùng xe Tuk Tuk. Đây là một loại xe giống như xe lam của Việt Nam nhưng bạn nhớ trả giá trước để tránh bị nói thách một cái giá “trên trời”. Ngoài ra, tại Singapore về khuya, taxi sẽ phụ thu thêm từ 70.000 – 100.000 đồng phí dịch vụ ngoài giờ, cho nên nếu bạn không thể về sớm để đón các chuyến MRT cuối cùng thì nên chuẩn bị tinh thần trả vài trăm ngàn đồng tiền di chuyển giữa khuya. Khi xuống sân bay đừng quên lấy vài tấm bản đồ miễn phí có sẵn và mua sim điện thoại tại các quầy bán hàng ở đây để tiện liên lạc.

    So với đi du lịch thông qua các công ty tổ chức tour, việc du lịch tự túc cho bạn thảnh thơi dạo quanh hàng giờ ở những địa điểm mà bản thân yêu thích. Chưa kể bạn có thể tiết kiệm được một khoản nhỏ so với tiền mua tour du lịch trọn gói và dành phần dư ấy để thoả sức mua sắm. Ngoài ra, mùa hè đang là khoảng thời gian tất cả trung tâm thương mại lớn nhỏ tại các quốc gia “thiên đường mua sắm” này đồng loạt giảm giá. Thế nên, nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch nghỉ dưỡng mùa hè thì việc du lịch tự túc sang nước ngoài là lựa chọn hoàn hảo trong thời điểm này.

    Theo Mốt và cuộc sống

  2. #2
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Aug 2013
    Bài viết
    2
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Du khách đến với Thái Lan, ngoài thăm quan những địa điểm du lịch tuyệt đẹp, các trung tâm mua sắm, còn một điều cực kì thú vị làm nên sự hấp dẫn của các tour du lich thai lan mà du khách không nên bỏ qua đó là tìm hiểu ẩm thực của Thái Lan. Ẩm thực Thái Lan ảnh hưởng từ ẩm thực của các vùng lân cận như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Myanma…Vùng đông bắc Thái Lan thì chịu ảnh hưởng của ẩm thực Lào. Vùng núi phía bắc mang phong cách của Myanma, trái lại vùng phía nam lại chịu ảnh hưởng của ẩm thực hồi giáo Malaysia. Riêng vùng núi Korat vùng phía Đông chịu ảnh hưởng của Campuchia. Tuy nhiên món ăn thái đều có 3 vị chính là cay, chua, ngọt.
    Người Thái lan quan niệm bữa ăn là nơi giao tiếp thân mật của mọi người. Trong bữa ăn món chính là cơm tẻ hoặc xôi, ăn cùng nhiều món chế biến theo các phương pháp khác nhau, theo khẩu vị của mỗi vùng, đó là các món súp, cà ri, các món hầm hoặc rán, salad và thêm một vài thứ như nước chấm, mắm, ớt. Người Thái ăn tráng miệng bằng hoa quả tươi hoặc các món bánh truyền thống. Đặc biệt nếu bạn có cơ hội đu du lịch thái lan thì bạn sẽ cảm nhận được rằng người Thái Lan coi các món ăn không đơn giản chỉ là nhu cầu về ăn uống mà họ coi đó là một thú vui giải trí được người thái ưa chuộng nhất, mà mỗi vùng miền lại có một cách chế biến riêng. Nhìn chung về văn hóa ẩm thực của Thái Lan thì chia làm 4 vùng miền chính như đã nêu ở trên, mỗi vùng miền họ đều có cách chế biến riêng trong cách chế biến truyền thống của họ.

    1. Miền trung Thái Lan

    Người dân ở đây thích ăn các loại gạo tẻ, cơm là món ăn chính của tất cả các gia đình thuộc miền trung thái lan. Trong một bữa cơm có trung bình từ 3-5 món ăn như Kang Phed (món cari đỏ của Thái), Tom Yam (canh chua), rau, nước mắm, cá trích, trứng rán theo kiểu thái, thịt lợn nướng…Ở miền trung có các món ăn được chế biến theo kiểu hoàng gia, cách chế biến rất phức tạp khác hẳn các món ăn thường của họ. Người miền trung thích ăn những món ăn được nấu nhừ có một chút ngọt, và cách bày biện món ăn phải mang phong cách nghệ thuật, bàn ăn được trang trí với rau và hoa quả tỉa.

    1. Miền băc Thái Lan

    Mang đậm phong cách Myanma, món ăn miền bắc thường được nấu theo hương vị riêng gồm có xôi và rất nhiều loại nước chấm như Namprik Noom ( nước mắm ớt), Namprik Dang, Namprik Ong và các loại súp cay như Kang Hangle, Kang Hoh, Kang kae. Nhìn chung các món ăn ở miền bắc thái lan khác so với các vùng còn lại, món ăn chính ở đây là xôi, món cari thì ít cay hơn các vùng khác. Có thể thấy được ảnh hưởng của nước láng giềng Myanma lên một số món ăn phổ biến như: kaeng hangle, một món cà ri chế biến từ thịt lợn, gừng,me, nghệ và món khao soy, cũng là một món cà ri nấu với mì trứng, thịt, nhưng khi chín cho thêm hành tây, bắp cải dầm giấm và lá chanh thái chỉ. Người miền Bắc thích món ăn nấu vừa chín tới với một chút vị mặn và hầu như không có vị ngọt và chua. Họ thích ăn thịt lợn nhất sau đó là thịt bò, thịt gà, thịt vịt, thịt chim v.v...
    3. Miền Đông Bắc
    Nhiều món ăn của miền Đông Bắc thể hiện những ảnh hưởng của nước láng giềng Lào. Xôi là món ăn chính, thường ăn cùng với thịt, tiết lợn, nộm đu đủ,cá nướng, gà nướng... Món ăn của miền này thường ăn với món som tam và món kai yang (gà nướng). Vì các loại thịt gia súc và gia cầm ít nên cá nước ngọt và tôm là nguồn cung cấp prôtêin chủ yếu. Người vùng Đông Bắc thích ăn thịt rán như thịt cóc, thằn lằn, rắn, chuột đồng, kiến đo, côn trùng... Thịt lợn, bò, gà cũng rất được ưa thích.
    4. Miền nam Thái Lan
    Một điều mà các du khách khi tham gia tour thái lan để tìm hiểu ẩm thực miền nam Thái lan dễ nhận biết nhất đó là: dừa đóng vai trò quan trọng trong nhiều món ăn. Nước cốt dừa đun nóng được rưới vào xúp và cà ri. Dầu dừa dùng để rán. Cùi dừa làm gia vị. Hải sản tươi sống phổ biến như: cá, tôm, tôm hùm, cua, mực ống, sò, trai. Hạt điều có rất nhiều ở vùng này, dùng để ăn như món khai vị hoặc rán với thịt gà và ớt khô, cũng như loại đậu cay sator được người miền Nam ưa thích bởi vị hơi đắng. Đồ ăn Thái-Trung Quốc cũng phổ biến ở các thành phố lớn.
    Ẩm thực miền Nam là sự kết hợp ảnh hưởng của các nước như Ấn Độ hay Inđônêxia như món cà ri Massaman (kaeng matsaman), món cà ri mang phong cách Ấn Độ nấu cùng bạch đậu khấu, đinh hương, quế và những xiên thịt nướng với nước xốt đậu phộng cay bắt nguồn từ Inđônêxia. Món ăn miền Nam có xu hướng cay nóng hơn nhiều so với món ăn ở các vùng khác của Thái Lan. Các món ăn mang hương vị đặc biệt của miền Nam là các món canh (xúp cay hay cà ri) như kang liang, kang tai pla và xốt budu. Món khao yam, là một món ăn ngon của người miền Nam có vị mặn nên món khao yam được ăn cùng rau.

    Công ty Intour chuyên cung cấp các tour du lich thai lan gia re chi tiết liên hệ tại: http://tourdulichthailan.vn/

Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 0
    Tin đăng cuối: 06-25-2013, 01:10 PM
  2. Trả lời: 0
    Tin đăng cuối: 06-21-2013, 08:23 PM
  3. Trả lời: 0
    Tin đăng cuối: 06-05-2013, 10:52 AM
  4. Cần tuyển gấp giáo viên dạy ngoại ngữ cho trung tâm Ngoại Ngữ VIET EDU
    Bởi phukien_thoitrang trong diễn đàn Đồng hồ - Phụ Kiện Thời Trang
    Trả lời: 0
    Tin đăng cuối: 04-15-2013, 09:05 AM
  5. Trai công sở quá ngoa ngoắt
    Bởi filter1102 trong diễn đàn Chia sẻ, Đọc báo
    Trả lời: 0
    Tin đăng cuối: 03-18-2013, 10:20 AM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •