Nước Anh có mạng lưới giao thông tương đối thuận tiện giúp việc di chuyển của bạn gặp nhiều thuận lợi. Bạn có thể lựa chọn các phương tiện đi lại công cộng phong phú: Xe bus, Tàu, Taxi, xe đạp.
Xe Bus và xe khách tại Anh
Mỗi nơi ở Anh xe bus không giống nhau, Xe bus đường dài và xe bus trong thành phố hoạt động liên tục, Hành khách rất trật tự, không chen lấn, họ thường xếp hàng chờ lên xe.
Tiền vé xe Bus sẽ khác nhau tùy thuộc vào hành trình của bạn, bạn mua vé từ lái xe khi lên xe. Ở London, bạn cần mua vé trước khi đi xe từ những máy bán vé có ở tất cả các bến xe bus tùy theo lịch trình của mình mà nên mua vé tuần hay vé tháng sẽ tiết kiệm được chi phí.
Đi lại bằng xe khách cũng là một lựa chọn cho bạn, bạn có thể mua thẻ xe khách (Coachcard) từ National Express, công ty xe khách chính ở Vương quốc Anh. Bạn có thể đặt vé trực tuyến qua từ website của National Express.
Citylink là hãng xe khách chính ở Xcốt-len sẽ giúp bạn đi khắp mọi nơi trên đất nước Anh, Bạn có thể đặt mua vé trực tuyến và tìm hiểu các thông tin khác từ website của Citylink


Xe bus ở London

Tàu ở AnhHệ thống đường sắt ở Anh đã sử dụng lâu năm nhưng vẫn có chất lượng tốt và giúp cho bạn di chuyển nhanh chóng.
Bản đồ mạng lưới đường sắt của Anh sẽ giúp bạn tìm hiểu những điểm đến bằng tàu hỏa, bạn truy cập vào trang web The Trainline để đặt mua vé trực tuyến và tìm hiểu thêm các lựa chọn khác khi đi tàu.
Vé tàu: Loại vé phổ biến nhất là vé một chiều, khứ hồi trong ngày và khứ hồi mở - cho phép bạn mua vé mà không cần xác định trước ngày giờ quay lại
Giá vé: Tùy thuộc vào loại vé bạn mua
Để tiết kiệm bạn nên xác định lịch trình thời gian đi chính xác để đặt vé trước.


Tàu ở Anh
Tại London có hệ thống tàu điện ngầm thuận tiện với hơn 250 nhà ga. Khi đi tàu bạn cần lưu ý một số điều sau để cho chuyến đi của bạn thuận lợi và an toàn:
Khi mua vé: Bạn nên dùng thẻ điện tử trả trước Oyster để thanh toán sẽ tiện lợi và rẻ hơn, an toàn hơn là bạn mua vé bằng giấy.
Cách cư xử của bạn: giữ trật tự và nhường ghế cho người mang bầu, kiên nhẫn chờ làm thủ tục …Taxi ở Anh
Tại Anh chỉ có hãng taxi Hackney Carriages có giấy phép đón khách trên đường, tất cả các hãng taxi khác đều phải được đặt trước.
Nếu bạn tới một thành phố khi bạn chưa biết đường đi thế nào thì đi taxi là thích hợp nhất tuy nhiên sẽ làm tăng chi phí đi lại của bạn. Đi taxi theo nhóm sẽ giúp bạn giảm được chi phí


Taxi tại London
Cách tính cước: Hầu hết các taxi đều sử dụng đồng hồ để tính cước
Xe taxi đen: Đi mắc tiền nhất
Xe taxi mini: rẻ hơnXe đạp ở Anh
Xử dụng xe đạp cho việc di chuyển của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền lại tốt cho việc rèn luyện sức khỏe của bạn, tốt cho môi trường.
Các thành phố ở Anh phần lớn đều có làn đường dành riêng cho xe đạp trên các tuyến đường phố chính.


Đi xe đạp ở Anh
Bạn nên đội mũ bảo hiểm khi di chuyển bằng xe đạp dù trong quy định là không bắt buộc.
Ở vương quốc Anh mọi phương tiện giao thông cũng như người đi bộ phải đi bên trái đường.
Bạn đang có ý định đi du lịch vòng quanh Châu Âu?
Nên lựa chọn hai loại hình di chuyển bằng xe lửa, xe bus. Nếu đi tới những đất nước xa thì lựa chọn di chuyển bằng máy bay sẽ tối ưu nhất. Liên minh châu Âu gồm 27 nước, bạn chỉ cần đăng kí visa tới một nước là có thể đi đến những nước còn lại rất dễ dàng.
Nếu bạn cần thêm thông tin về việc đi lại trên đất nước Anh hay việc xin visa của bạn gặp khó khăn,…hãy liên hệ với chúng tôi Công ty cổ phần Umove Travel Điện thoại: +84 39234151 (0912 543 009 -hot line) Email: info@umovetravel.com