Hòn Mun là một trong những hòn đảo thơ mộng nhất trong hệ thống đảo của Nha Trang. Hòn Mun cách cảng Cầu Đá 10 km (khoảng 45 phút đi tàu). Không chỉ hấp dẫn bởi cát trắng, biển xanh, những tổ yến hoang sơ trên cheo leo vách đá… nơi đây còn nổi tiếng là một trong những “thủy cung” “giàu và đẹp” nhất của biển Đông Nam Á. Nơi đây còn nổi tiếng có nhiều dịch vụ biển và khám phá biển bằng tàu đáy kính và dịch vụ lặn biển.

Nằm trong vịnh Nha Trang, Hòn Mun là khu bảo tồn biển đầu tiên của nước ta. Sau gần mười năm dày công bảo vệ và phát triển môi trường mang tính bền vững, hòn đảo này đã trở thành điểm đến cho khách du lịch thích lặn biển, tận mắt khám phá đời sống các loài động thực vật biển muôn màu muôn sắc, đẹp rực rỡ.


Rất đông du khách trong và ngoài nước đến Hòn Mun lặn biển - Ảnh cung cấp bởi Công ty du lịch Thuận ThànhHằng ngày có hàng trăm khách du lịch đến Hòn Mun bơi lặn sẽ thải xuống đáy biển nhiều chất thải. Huấn luyện viên, hướng dẫn viên thợ lặn thường xuyên lặn nhặt hết chất thải đưa vào bờ. Ảnh cung cấp bởi Công ty du lịch Thuận ThànhRùa biển dưới đáy Hòn Mun. Ảnh cung cấp bởi Công ty du lịch Thuận ThànhNếu như không có hai chú cá làm “bằng chứng” chắc nhiều bạn đọc sẽ không tin có một bình hoa tuyệt đẹp nằm dưới đáy biển. Ảnh cung cấp bởi Công ty du lịch Thuận Thành