Chè Tân Cương Thái Nguyên tham gia Festival trà quốc tế lần thứ 2
Cùng với chè Thái Nguyên thì Chè Tân Cương là một thương hiệu chè nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên. Nằm ở xã Tân Cương, TP Thái Nguyên, vùng chè đặc sản Tân Cương cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 10km về phía Tây.

Festival trà Thái Nguyên lần thứ nhất 2011


Đến Tân Cương vào bất cứ mùa nào trong năm cũng bắt gặp một màu xanh bát ngát của những đồi chè. Những người cao niên ở đây cho biết chính họ cũng không nhớ rõ cây chè đã xuất hiện từ những năm nào, chỉ biết cây chè đã gắn bó với người dân nơi đây hàng trăm năm. Người dân ở đây đã quen thuộc với công việc trồng, sản xuất và chế biến chè, qua quá trình phát triển, toàn xã đã gây dựng được 8 làng nghề chè truyền thống tại các xóm. Tại các làng nghề này, thu nhập chính của người dân chủ yếu là từ cây chè.
Năm 2013 là năm Thái Nguyên tổ chức Festival trà quốc tế lần thứ 2, Chè Tân Cương lại tiếp tục được vinh danh và sản phẩm này chính là sự lựa chọn tốt nhất để Quý khách thưởng thức.

Sản phẩm chè Tân Cương được sản xuất với quy trình khép kín, kỹ thuật trồng tuân thủ theo những yêu cầu:
* Thời vụ trồng chè ươm trong bầu: Có 2 vụ trồng
- Vụ hè thu: Đây là vụ trồng chính từ tháng 8-9
- Vụ xuân: Trồng vào tháng 1-3
* Mật độ trồng: Đảm bảo có từ 18.000 – 20.000 bầu/ha
Chọn những ngày sau mưa, trời giâm mát, đất đủ ẩm, có điều kiện thuân lợi, tổ chức trồng chè là đạt hiệu quả cao nhất .
* Cỏch trồng;
Đặt, trồng bầu chè: Tiến hành xé bỏ túi PE, tránh làm vỡ bầu đất, đặt bầu cây xuống hố, chóp lá hướng về 01 phía qui định (dọc hàng chè - xuôi chiều gió), lá mẹ chừa trên mặt đất lấp và nén chặt đất xung quanh bầu.
-Sau khi trồng xong, mặt bầu phải thấp hơn mặt rãnh > 3 cm, thấp hơn mặt đất tự nhiên của lô chè > 15 cm.Vì vậy, cây chè ở đây đã cho ra đời những sản phẩm che tan cuong thai nguyen Chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Quý khách có nhu cầu về chè hoặc Làm Đại lý phân phối xin vui lòng liên hệ: 0918.368.878 hoặc truy cập http://tancuongtra.com để biết thêm chi tiết.