Lượng thông tin về iPhone thế hệ 6 và iPad cỡ nhỏ đang xuất hiện nhiều bất thường, mới nhất là hình ảnh bộ vỏ dành cho tablet của Apple, để lộ một cổng sạc mini.
Trang Devicewear đăng hình ảnh mẫu case bảo vệ iPad Mini với những phần thiết kế cho phím âm lượng, micro, camera, dock sạc... Dựa vào ảnh, có thể thấy mẫu iPad này mỏng hơn iPad thế hệ ba, camera giống như trong iPhone 4S, dock 19 chân cắm (dock của iPad hiện nay là 30 chân cắm) và loa nằm ở hai bên dock.
Bộ case được cho của iPad Mini.
Nói tin đồn về sản phẩm Apple "bất thường" vì tháng 9 thường là thời điểm hãng này nâng cấp các dòng máy nghe nhạc iPod, không phải dành cho sản phẩm như iPhone, iPad. Nhưng mới đây cả 2 chuyên gia công nghệ Rene Ritchie của iMore và sau đó là Jim Dalrymple của The Loop cùng lên tiếng khẳng định Apple sẽ tổ chức một sự kiến lớn vào ngày 12/9, có thể iPhone mới, hoặc iPad Mini, hoặc cả hai sẽ trình làng.
Tin đồn về sản phẩm Apple đã có nhiều nhưng lần này làng công nghệ tỏ ra rất tin tưởng vì Dalrymple nổi tiếng là người hiếm khi lên tiếng trừ khi ông lấy được thông tin từ một nguồn đáng tin cậy. Còn Ritchie cũng đã nói chính xác ngày ra mắt iPad đầu năm nay.
Châu An