Điện thoại Lumia 925 nhẹ hơn, dễ chịu hơn so với Lumia 920 nhưng về tổng thể thì smartphone lumia 920 vẫn đẹp hơn. Hơn nữa, màn hình trên nokia [url=http://tiencuongmobile.com.vn/Nokia-Lumia-925]Lumia 925[/url] sử dụng công nghệ Amoled mang lại hình ảnh rực rỡ, độ tương phản cao với màu đen rất phù hợp với Windows Phone nhưng lại khá rỗ và không mịn bằng màn hình của phiên bản lumia 920. Điện thoại Lumia 925 là phiên bản tiếp theo của điện thoại Lumia 920 với nhiều thay đổi bên ngoài và là chiếc Lumia đầu tiên của Nokia có sự kết hợp giữa kim loại và nhựa thay vì toàn nhựa như là những phiên bản trước đây. Về cấu hình bên trong thì điện thoại lumia 925 không khác so với máy lumia 920.
[img]http://i.nokia.com/r/image/view/-/2440078/lowRes/8/-/Nokia-Lumia-925.jpg[/img]
Nhìn từ bên ngoài thì phiên bản Lumia 925 có rất nhiều thay đổi so với các phiên bản Lumia trước đây và cũng là sự thay đổi lớn với truyền thống dùng nhựa mà Nokia áp dụng từ điện thoại N9 cho đến mẫu lumia 920. Xung quanh của smartphone lumia 925 được làm bằng nhôm, tức là một chiếc sườn nhôm sau đó các thành phần được ốp vào. Mặt trước của phiên bản 925 với mép kính tràn tận ra ngoài chứ không nằm trong một phần khung như trên [url=http://tiencuongmobile.com.vn/Nokia-Lumia-920]lumia 920[/url]. Còn mặt lưng thì là một miếng nhựa hoàn thiện dạng nhung rất mịn chứ không phải loại bóng hay sần như những chiếc Lumia 920.

Nhìn Một cách tổng thể thì phiên bản lumia 925 không đẹp và liền lạc như là nokia lumia 920, đặc biệt khi nhìn vào từ mặt sau. Phần khung xung quanh khác màu hẳn so với phần nhựa ở giữa cũng như các phần như điểm tiếp xúc phụ kiện sạc ngoài, loa ngoài, đèn flash lớn, rời... làm cho mặt lưng của Nokia lumia 925 khá lộn xộn.

Camera của phiên phẩn lumia 925 được làm lồi lên một chút so với mặt bằng chung của nắp lưng. Việc Camera lồi lên có thể làm cho kính của nó dễ bị xước. Đèn Flash trên Nokia lumia 925 là đèn LED kép, có hơn nokia lumia 920 một chút nhưng lại kém hơn so với đèn xenon như trên [url=http://tiencuongmobile.com.vn]smartphone giá rẻ[/url] lumia 928.

Loa ngoài của smartphone lumia 925 được thiết kế ở sau lưng, cổng kết nối được mang lên trên đỉnh làm cho cạnh trái và cạnh dưới của smartphone lumia 925 liền lạc hoàn toàn trong khi cạnh trên với đủ các cổng giao tiếp. 4 điểm cắt trên hai cạnh bên mà anh em thấy là phần để tách khung nhôm thành các phần khác nhau của ăng ten sóng. iPhone 4 cắt ra như thế và bị vấn đề về pin nhưng sau này iPhone không còn bị, [url=http://tiencuongmobile.com.vn]điện thoại giá rẻ[/url] HTC One cũng không, nên Lumia với truyền thống sóng mạnh của Nokia khó mà vướng phải lỗi sóng như [url=http://tiencuongmobile.com.vn/dien-thoai/apple-Iphone-chinh-hang]iphone[/url] 4.

Các nút cứng điều khiển Windows Phone được đặt ở cạnh phải máy như truyền thống. Nhưng các nút trên phiên bản lumia 925 bằng kim loại và nhỏ hơn so với chú dế lumia 920. Mình thích các phím to và làm bằng sứ của chú dế lumia 920 hơn.

Ngoài thiết kế ra thì dùng màn hình từ LCD sang Amoled sẽ cho anh em những trải nghiệm khác hơn so với Phiên bản lumia 920. Màn hình của Phiên bản lumia 925 tuy cùng độ phân giải là 768x1280 nhưng Người dùng có thể thấy được nó rỗ hơn điện thoại lumia 920. nhưng là màn hình Amoled nên màn hình lumia 925 thể hiện màu đen rất tốt, cũng như màu sắc rất rực rỡ và điều này làm cho giao diện Windows Phone 8 trên sản phẩm lumia 925 rất đẹp. Nokia cũng đã cân chỉnh rất tốt màu sắc nên màn hình lumia 925 gần như không ám màu.

Mặt kính của điện thoại lumia 925 được đưa ra tận mép ở cả 4 cạnh tương tự như thiết kế của mẫu lumia 720 nên trượt cũng như chạm vào rất thoải mái.

Về phần mềm thì lumia 925 có màn hình khoá có thể kích hoạt mở bằng hai cái chạm thay vì phải nhấn vào nút khoá/mở màn hình. Camera thì có thể chụp nhiều tấm để chọn... phần này mình sẽ chia sẻ nhiều hơn khi dùng máy.

Nokia lumia 925 thay đổi nhiều về phần cứng, thiết kế bên ngoài nhưng không thay đổi về cấu hình. Những thay đổi đó có cái hay và không hay. Nếu anh em đang dùng phiên bản lumia 920 thì cũng không cần thiết phải đổi lên Model lumia 925. Với cá nhân mình thì 920 đẹp hơn, màn hình tốt hơn... chỉ có một cái duy nhất là nặng hơn.

Nguồn: Tinh Tế