Ananta Samakhom Throne Hall (Bảo tàng Hoàng Gia Thái Lan) được gọi là Art of Kingdom, nơi trưng bày các tác phẩm của hoàng gia Thái Lan.


Bảo tàng Hoàng Gia Thái với thiết kế mang phong cách của kiến trúc Ý thời Phục hưng lộng lẫy trong ánh chiều tà - Ảnh được cung cấp bởi Công ty du lịch Thuận Thành


Tọa lạc trên đường Ratchadamnoen Nok, gần cung điện mùa hè Dusit Palace, cung điện Ananta Samakhom - Bảo tàng hoàng gia nổi bật với kiến trúc mang phong cách châu Âu của mình.

Được vua Rama V bắt tay xây dựng vào năm 1907 và hoàn tất năm 1915 thời vua Rama VI, Ananta Samakhom là một công trình được xây dựng theo kiến trúc của Ý thời Phục hưng, với tổng kinh phí xây dựng là 15 triệu baht.


Ngai vàng của vua, một kiệt tác thủ công được khảm bằng vàng, bạc, men và những loại gỗ đặc biệt. Busabok Mala còn được tô điểm bởi những viên ngọc bích óng ánh và được “dệt” theo mô hình "dây leo”. Ảnh được cung cấp bởi Công ty du lịch Thuận Thành


Những họa tiết thủ công được chạm trổ trên Busabok Mala. Ảnh được cung cấp bởi Công ty du lịch Thuận Thành


Hai tầng của cung điện được lát đá cẩm thạch với diện tích khoảng 49,50mx112,50m, cao khoảng 49,50m. Mái vòm của cung điện Ananta Samakhom là một bức bích họa tuyệt mỹ về những sự kiện của hoàng gia Thái Lan trong suốt thời kỳ trị vì từ vua Rama I đến vua Rama VI.


Những họa tiết thủ công được chạm trổ trên Busabok Mala. Ảnh được cung cấp bởi Công ty du lịch Thuận Thành