Lâu đài Vimanmek được xây dựng bằng gỗ tếch vàng lớn nhất thế giới, được Đức Vua Chualalongkorn Vĩ đại (Vua Rama V) xây dựng vào năm 1901 để làm nơi ở của Hoàng Gia.


Lâu đài Vimanmek - Cung điện của vua Rama V. Ảnh được cung cấp bởi Công ty du lịch Thuận Thành


Nằm ngay sau lưng tòa nhà Quốc Hội, lâu đài Vimanmek cao ba tầng bao gồm 81 căn phòng, sảnh và phòng chờ. Lâu đài Vimanmek đã được tôn tạo và trùng tu lại toàn diện theo lệnh của Hoàng hậu Sirikit để trở thành nơi cất giữ những báu vật vô giá và một bộ sưu tập đồ lưu niệm hoàng gia thời kỳ cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

Nằm ở cánh phía Đông của Lâu đài Vimanmek là tòa lâu đài Ab-hisek Dusit, tòa lâu đài một tầng bằng gỗ tếch được xây dựng dưới triều đại vua Rama V. Tòa nhà này hiện là bảo tàng đồ thủ công mỹ nghệ đầu tiên của Thái Lan, nơi Hoàng Hậu sưu tầm những sản phẩm thủ công do các thành viên trong Quỹ tương trợ của bà tạo ra. Trong bảo tàng, khách tham quan sẽ tìm thấy những vật thủ công như đồ vàng bạc khảm men huyền, hàng tơ lụa Thái Lan với nhiều mẫu độc đáo, các sản phẩm đan lát từ vật liệu là thân dây leo trong rừng đã được chuốt rất khéo thành các khay đựng đồ tuyệt đẹp, và túi xách nạm ngọc với nhiều kiểu dáng khác nhau như những đôi cánh của một loài cánh cam bản xứ.

Gần cổng vào lâu đài Vimanmek là Bảo tàng xe ngựa hoàng gia, nơi trưng bày rất nhiều các mẫu xe ngựa cổ lộng lẫy.

Lâu đài Vimanmek mở cửa hàng ngày từ 9h30 đến 16h, vé vào cửa được bán cho đến 15h. Lúc 10h30 đến 14h30 sẽ có các chương trình biểu diễn múa cổ điển Thái Lan.