Nấm sữa Tây Tạng là một sinh vật sống, ăn sữa tươi và sản sinh ra một loại men rất có lợi cho cơ thể. Sữa nấm có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, phục hồi những chức năng bị yếu.
Sữa tươi được ủ ấm, lên men từ nấm Kefir. Nấm Kefir được hình thành do sự cộng sinh của ít nhất 6 lọai vi sinh, làm thay đổi sữa trong vòng 24 giờ và tạo nên lọai men vi sinh mang đặc tính riêng biệt của nó. Kefir có những tác dụng tốt cho sức khỏe :+ Ức chế vi trùng gây bệnh đường ruột ( vi khuẩn gây ung thối và gây bệnh ở ruột già), giúp ổn định vi khuẩn đường ruột, điều hòa tiêu hóa, vừa chống tiêu chảy, vừa chống táo bón..
+ Đường Lactose của sữa được thủy phân thành acid lactic nên tránh được tình trạng bất dung nạp đường Lactose của sữa cho những người chưa có khả năng thích ứng với sữa.
+ Kích thích hệ thống miễn dịch giúp tạo kháng thể chống lại các khối u và ung thư.
+ Giảm cholesterol trong máu
+ Giảm stress, bớt căng thẳng giúp tăng tuổi thọ.
Ngoài ra công dụng của nó còn làm mịn và sáng da mặt rất tốt cho da các bạn có thể thấy rõ công dụng sau 15' sử dụng

GIA : 50.000 VNĐ 1 HỦ 50G[IMG][/IMG]
[IMG][/IMG][IMG][/IMG]
Cách nuôi và bảo quản
1. Dụng cụ để nuôi và lọc sữa:


  • 1 lọ nhựa không nắp
  • 1 rá nhựa mắt nhỏ
  • 1 thìa nhựa
  • 1 miếng vải màn sạch
  • Sữa tươi không đường loại túi 200gr
  • Lưu ý: Con nấm rất kỵ với kim loại nên tất cả đồ dùng để ngâm và lọc sữa phải là đồ nhựa hoặc thủy tinh, sứ…Nếu dùng đồ kim loại thì con nấm sẽ bị chết.


2. Cách nuôi và lọc sữa:

  • Cho con nấm vào lọ nhựa sạch, đổ 1 túi sữa tươi không đường vào ngâm, lấy miếng vải màn đậy lên miệng lọ, dùng dây chun cột lại để tránh bụi và côn trùng có hại bay vào.
  • Để lọ nấm sữa ở nơi thoáng mát, nhiệt độ trung bình. Nấm sữa bảo quản tốt thì sau khi ngâm sẽ sánh đặc, có màu trắng ngà, hoặc có thể đóng 1 lớp váng màu vàng nhạt trên bề mặt, nhưng mùi vẫn thơm ngậy.
  • Sau 24 tiếng, đem lọ nấm sữa ra đổ qua rá nhựa cho sữa chảy qua rá lọc xuống 1 cái bát hứng bên dưới. Dùng thìa nhựa đảo nhẹ cho sữa chảy hết xuống. Phần sữa chảy xuống dưới chính là sản phẩm của nấm sữa, đem sữa đó pha thêm đường tùy theo khẩu vị để ăn cho ngon miệng. Mùi vị của sữa nấm thơm và ngậy như sữa chua.
  • Phần con nấm còn lại trên rá lọc dùng nước đun sôi để nguội rửa sạch và lại cho vào lọ nhựa (đã được rửa sạch) và tiếp tục quá trình nuôi như trước.


Nuôi một dúm chừng bốn đầu ngón tay, mỗi ngày nó lại sinh sôi ra thêm một ít. Với thời tiết nóng thì 2 ngày nấm sẽ tăng gấp đôi. Chính vì vậy con nấm này không có ai bán cả, chỉ có nhà nào kiên trì nuôi giữ nó thì mới còn được. Nếu quên hoặc chán thì nó sẽ chết ngay sau 2 ngày bởi vì nó là một loại thực vật sống, cần không khí để thở và cần sữa tươi để ăn. Nếu các bạn để vào tủ lạnh thì nấm có thể sống đến 1 tuần. Nếu nấm bắt đầu chuyển mầu thì hãy cho nấm ăn ngay vì đó là dấu hiệu nấm sắp chết.
Các bạn có nhu cầu mua xin liên hệ :
SĐT 0908165985 Phát or 0909613219 Vân
hoặc xem tại địa chỉ nhà :
21 đặng lộ phường 7 tân bình
xem m
ua và giao hàng trực tiếp , mình nhận free ship tất cả các quận trong TPHCM ...