Gia đình bác tôi ở Tây Ninh sát biên giới với Campuchia (ở huyện kà Tum), có số lượng lớn rễ cây Mật Nhân, cần tìm đại lý tiêu thụ với số lượng lớn hoặc bán lẻ cho mọi người cần sử dụng, chất lượng đảm bảo (bác trai của mình và 1 số người dân tộc vào rừng chặt hẳn hoi ko độn thêm rễ cây khác như một số nơi, bác mình nhà quê nên ko làm ăn thất đức đâu )và giá rẻ hơn giá thị trường ( chỉ 75kg 1 kg thôi nhé) Bác mình đã phơi khô chỉ việc về băm ra rồi nấu thôi nhé, nếu ai có nhu cầu thì bác mình cũng nhận băm giúp lun nhưng giá là 90k 1 kg nhe' (vì băm ra rất cực và đau tay) . Ai có nhu cầu thì liên hệ với mình theo số 0936022116 minh tên Cường 23 tuổi , hoặc liên hệ trưc tiếp với bác của mình wa sdt 0903655052 gặp cô Tuyết 47 tuổi . Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất luợng và giá cả.
Mật nhân là loại cây có tên khoa học là Eurycoma Longifolia Jack.Theo kinh nghiệm dân gian, người ta dùng rễ cây mật nhân (có vị đắng, tính mát) băm nhỏ đem tẩm rượu, sao vàng để trị bệnh. Mật nhân được dùng chữa nhiều thứ bệnh như: khí hư huyết kém (biểu hiện: người mỏi mệt, lười hoạt động, thiếu máu), ăn uống không tiêu, no hơi, đầy bụng, trong ngực có cục tích (tức ngực, nghẹn, khó thở), gân xương yếu mỏi, chân tay tê nhức, nôn mửa, tả lỵ, tứ thời cảm mạo (cảm ho thể phong hàn hay phong nhiệt cả bốn mùa trong năm), say rượu và tẩy giun.
Mật nhân thuộc họ thanh thất. Loài cây này cao 2-8m, lá kép, không cuống, mọc đối, mặt trên xanh bóng, mặt dưới trắng mốc. Cuống lá màu nâu đỏ. Cụm hoa hình chùm tán mọc ở ngọn. Hoa và bao hoa phủ đầy lông màu đỏ nâu. Quả hình trứng hơi dẹt, có rãnh giữa, khi chín màu vàng đỏ chứa 1 hạt, trên mặt hạt có nhiều lông ngắn. Mùa mật nhân ra hoa quả từ tháng 3 đến tháng 11. Mật nhân mọc hoang ở vùng núi, trong các rừng thưa, dưới tán các cây gỗ. Ở nước ta, cây mọc chủ yếu tại miền Trung và vùng Đông Nam bộ.
Cây mật nhân có thể sử dụng được tất cả các bộ phận: rễ, thân, lá, hoa, hạt… Đặc biệt là rễ mật nhân có vị đắng, tính mát, sắc thuốc hoặc sao vàng trị bệnh rất tốt. Mật nhân được dùng như một vị thuốc giúp cải thiện chức năng sinh lý nam giới, trị chứng khí hư, huyết kém ở nữ giới, giúp giảm stress, mệt mỏi, trị chứng tay chân tê buốt, ăn không tiêu, bệnh đường ruột, ngăn ngừa khối u và phòng chống lão hóa… Tuy nhiên, mật nhân rất kỵ với phụ nữ mang thai bởi có thể gây sảy thai.
Rễ hoặc thân cây mật nhân có thể thái nhỏ, sao vàng rồi ngâm rượu uống hoặc nấu nước uống thay cho trà.