Thân gửi bạn đọc gần xa yêu quí !!!
Năm 2013 Năm Quí Tỵ năm rắn vàng đã đến và không ít bạn có thêm một em bé nữa trong gia đình. Có con là nhà có Phúc.
Trước hết tôi gửi lời chúc mừng hạnh phúc đến tất cả các bạn có em bé trong năm nay và gửi lời chúc mừng đến toàn bộ quý bạn đọc quan tâm đến bộ môn Tử vi này.
Với tham vọng học hỏi tử vi và tham vọng tìm được lá số đẹp nhất cho các em bé khi sinh năm 2013.
Trần Tiến tôi mạo muội sử dụng tuyệt kỹ lấy đủ 8774 lá số tử vi cả năm 2013 dưới dạng file ảnh theo nam mệnh và nữ mệnh và định rõ 1 số cách cục tốt xấu để tiện tra cứu.
Qua quá trình học hỏi bản thân thu thập rất nhiều sách báo tử vi dưới dạng ebook cùng với việc tìm kiếm các cách luận đoán của các cao thủ tử vi trong nam ngoài bắc khắp mọi miền tổ quốc đặc biệt sách báo in ấn năm 1972 dạng Scan thu thập từ internet và với 1 phần sách tự mình biên soạn.Như vậy tôi đã có một số lượng đồ sộ về sách báo khoa học tử vi.
Với nguyện vọng đem sức mình sức người cùng máy tính điện tử hình thành một hệ thống khái niệm tử vi thông suốt giúp cho người mới học tử vi cũng như người đã biết về tử vi có thêm tài liệu nghiên cứu và nâng cao kiến thức và trình độ.
DVD tử vi 2013 là sản phẩm đầu tay và mang rất nhiều tâm huyết của tôi để sáng tạo và thành lập hệ thống chọn lá số cụ thể năm 2013 cho các bé sắp sinh đồng thời là nguồn tài liệu cực kỳ quý giá cho các học giả nghiên cứu tử vi.
DVD tử vi 2013 TrantienCDShop được bán với giá 150k được bán theo hình thức online chuyển qua tài khoản và được gửi tới khách hàng qua đường SMS trong nước. Phí chuyển SMS bên bán hàng tự thanh toán.
Hình thức thanh toán Khách hàng liên hệ qua điện thoại 0914789989 hoặc Email: mrtien2002@yahoo.com hoặc Chat YM: mrtien2002
sau khi khách hàng đặt hàng thanh toán online hoặc chuyển khoản qua tài khoản Techcombank
Chủ Tài khoản :Trần Văn Tiến
số tài khoản 19025957793014
Chi nhánh Trung Tâm bán Miền Bắc.
Sau đó chúng tôi sẽ chuyển DVD đến tận nơi khách hàng theo địa chỉ yêu cầu và trong khoảng 3 đến 4 ngày là tới địa chỉ người nhận.
Mục lục sách Tử Vi

1. Tử Vi Đẩu Số Toàn Thư. Của Vũ Tài Lục. Đây là một trong những quyển kinh điển mà bất cứ ai học tử vi đều coi như sách gối đầu giường. Sách mang tính nguyên bản, với những câu thơ, phú hay, cách bình giải dễ hiểu. Trong đó nhiều nguyên tắc cơ bản của Tử Vi được trình bày, diễn giải mà kể cả những bậc cao học về Tử Vi đều coi đi coi lại...
2. Tử Vi Đẩu Số Tân Biên. Của Vân Đằng Thái Thứ Lang. Đây là một quyển mở rộng, mang tính tổng hợp, dễ xem, nhưng trong làng tử vi thì sách này không được đánh giá cao bằng quyển của Vũ Tài Lục.
3. Tử Vi Hàm Số. Của Nguyễn Phát Lộc. Trình bày về tử vi một cách khoa học, hệ thống, mạch lạc theo phương pháp khoa học phương Tây. Là một loại 'tự điển Tử Vi', giúp người học dễ tìm, dễ tra với những khảo cứu sâu rộng. Sách kiểu 'literature review' môn Tử Vi.
4. Tử Vi Tổng Hợp. Cũng của Nguyễn Phát Lộc. Diễn giải, phân tích, giúp người đọc luận giải lá số. Đặc biệt phần lớn của sách là tập hợp, phân loại các cách như cách Giàu, Nghèo, Bần, Yểu, Thọ, Đẹp, Dâm...
5. Tử Vi Nghiệm Lý. Của Thiên Lương. Trình bày quan điểm của cụ Thiên Lương đặc biệt với những khám phá về 3 vòng Thái Tuế, Lộc Tồn, Tràng Sinh. Ngoài ra cụ còn đưa ra một số quan điểm riêng về Dịch Mã, Tuần Triệt, ngũ hành sinh khắc của tam hợp hành, phân biệt chủ khách một cách ẩn ý qua ngũ hành sinh khắc ... nhiều Tử Vi gia đánh giá cao những đóng góp của cụ.
6. Tử Vi Nghiệm Lý - Toàn Thư. Cũng của cụ Thiên Lương. Gồm những bài viết ngắn như những bài tiểu luận về các sao, bộ sao, cách, cục cũng như tư tưởng của cụ Thiên Lương về Tử Vi. Nhiều khám phá lý thú mới lạ so với những sách cũ. Sư phụ em nói sách của cụ Thiên Lương dù không phải nhà nào cũng tiếp nhận, nhưng là sách đáng đọc, càng đọc càng thấy có khám phá dù giọng văn và ngữ pháp đôi khi không dễ đọc, có thể do dụng ý của cụ chăng? Nhìn nhận một vấn đề từ nhiều quan điểm khác nhau mang lại sự phong phú cho tư duy...
7. Tử Vi Ảo Bí. Của Việt Viêm Tử. Đây cũng là một sách được đánh giá cao với lối viết hơi cổ nhưng dễ hiểu. Kiến thức trình bày trong sách tương đối phong phú, vì cụ VVT là một người am hiểu nhiều môn KHHB (địa lý, tướng học...). Đặc biệt trong sách có trình bày quan điểm của cụ về vòng Tràng Sinh theo địa lý áp dụng vào tử vi dựa theo Mộ cư tứ Mộ. Quan điểm về Tuần Triệt và sinh khắc ngũ hành cụ cũng có quan điểm riêng biệt, độc đáo.
8. Tử Vi Khảo Luận. Của 2 đồng tác giả là Hoàng Thường và Hàm Chương, đều được ghi trên tựa sách là 2 tiến sĩ. Sách trình bày nhiều kiến giải rất riêng của 2 tác giả theo kinh nghiệm riêng. Phong cách viết mang đậm tính 'khuyên nhủ'. Sách có phần phân tích về 12 vòng tương đương với 12 thế đứng của Tử Vi. Các tác giả coi như 12 cách cục hay 12 hoàn cảnh xã hội mà đương số sinh ra. Các tác giả cũng đưa ra quan điểm về 3 vòng Sinh Tuế Lộc ngoài chuyện phản ánh tam tài Thiên Địa Nhân, còn phản ánh Thời (Lộc), Vận (Sinh) và Thái độ cần có của một cá nhân (Tuế). Rất đáng đọc tham khảo, đúng như tên sách là Khảo Luận.
9. Tử Vi Đẩu Số. Của Nguyễn Mạnh Bảo. Tác giả vốn là KTS và trình bày sách rất khoa học. Đây cũng là một dạng sách tổng hợp như sách Tử Vi đẩu số, có phân tích, diễn giải, theo con mắt, cách nhìn của tác giả, áp dụng toán học, phương trình đúng kiểu "Toán pháp hóa chu hành các sao theo phương trình thức". Sách dành cho những ai muốn tìm hiểu tử vi và dùng công cụ kỹ thuật toán để giải thích tử vi.
10. Tử Vi Bổ Túc. Cũng của Nguyễn Mạnh Bảo. Sách này đơn thuần chỉ là phú và diễn giải Ma Thị Phú của Lê Quý Đôn. Sách phần lớn tập trung vào Bàng Tinh (hơn 400 câu) - đúng nghĩa Bổ Túc.
11. Tử Vi Dưới Mắt Khoa Học. Sách này viết dễ hiểu và có giọng văn thuyết phục. Tác giả trình bày, giải thích tử vi bằng khoa học hiện đại như thiên văn học, toán. Tác giả còn đưa ra những cách để lấy lá số nhanh. Điểm nổi bật trong sách này là khám phá về hệ thống Trục trong tử vi và đọc kỹ sẽ làm người ta vỡ ra hiệu quả về âm dương, ngũ hành của sao trong luận đoán. Đây là một sách hay.
12. Tử Vi Tinh Điển. Của Vũ Tài Lục. Sách mang tính sưu tầm, trích khảo, bình chú. Vì mang tính sưu khảo nên có có tính chuyên sâu, có giới thiệu một số sao không thịnh hành. Tác giả đề cập tới vòng thứ 4 sau 3 vòng Sinh Tuế Lộc. Trong sách này tác giả cũng đề cập tới phi tam hóa khi xem hạn.
13. Tử Vi Điện Tử. Không rõ tác giả (Thấy ghi là XYZ). Sách chỉ mang tính liệt kê. Trình bày các bảng an sao để an sao cho nhanh (thời chưa có máy tính). Ngoài ra sách còn liệt kê các sao với những tính chất tương ứng, ngũ hành, đắc hãm... trong một bảng để tra cho dễ. Trong sách cũng có tập hợp các lá số an sẵn các sao phụ tinh và bàng tinh an theo năm. Sách tiện dụng để lập lá số tử vi nếu ko dùng máy tính.
14. Tự Điển Tử Vi: Của Đắc Lộc. Sách gồm 4 phần, phần đầu nói về cách lấy lá số, phần hai nói về tính cách, kết hợp của các sao theo kiểu liệt kê và luận giải các sao đơn lẻ theo thứ tự A-Z. Có thêm hai phần nữa là phần phụ và mục linh tinh gồm những thứ như so đôi tuổi, xem tuổi làm nhà và hướng dẫn cách tìm Cục, tìm Tử Vi cũng như một số lá số mẫu. Sách dùng để tham khảo, tra cứu nhanh về sao thì cũng được, tuy không có gì sâu sắc, độc đáo. Sách kiểu thị trường, khi đọc cần chắt lọc kỹ.
15. Tử Vi Kinh Nghiệm và Luận Giải: Của Minh Châu. Bố cục sách gần giống của Thái Thứ Lang, nhưng không chi tiết bằng. Tên sách là Kinh Nghiệm và Luận giải, nhưng nội dung thì chỉ là liệt kê cách đoán 12 cung như các sách khác và liệt kê tính chất các sao, không có nhiều yếu tố kinh nghiệm lắm. Sách này kiểu sách thị trường, đọc cần chắt lọc kỹ.
16. Tử Vi Hoàn Toàn Khoa Học: Của TS Đằng Sơn. Sách mang đậm tính nghiên cứu, nghiệm lý. Nội dung sách chứng tỏ tác giả bỏ nhiều công phu sưu tầm, nghiên cứu và cũng có những kiến giải riêng, đặc biệt là tư duy logic khoa học hiện đại. Sách có nhiều giá trị tham khảo nhưng vẫn còn nhiều tính khảo cứu, không nhiều phát hiện mới cho làng tử vi.
17. Sách Tử Vi: Của TruMeTin. Sách là một công trình sưu tầm công phu, đúng là một bài 'literature review' lớn. Tác giả tập hợp những kiến thức từ sách của các vị tiền bối đi trước. Phù hợp cho những người mới nghiên cứu.
18. Tử Vi Giảng Minh: Của Thiên Phúc. Sách này cũng là một sự tập hợp/tổng hợp và trình bày ngắn gọn, logic. Không có nhiều phát kiến hay kiến thức mang tính nâng cao trong sách này. Nhưng những phần trình bày cơ bản tương đối hay.
19. Câu Chuyện Tử Vi: Sách này cũng của Thiên Phúc. Nếu Tử Vi Giảng Minh mang tính sách giáo khoa thì quyển này lại giống như tập hợp các bài viết, nghiên cứu ngắn của tác giả. Tác giả đưa ra nhiều bài viết mang tính kinh nghiệm, những cách xem riêng cũng như những kinh nghiệm luận đoán của người khác mà tác giả biết. Sách làm phong phú thêm cách nhìn nhận và giải đoán về tử vi
20. Tử Vi Đẩu Số Phú Giải: Của Thái Vân Trình. Sách này tập hợp 1.200 câu phú tử vi của Trần Đoàn, Ma Thị, Hoàng Kim, Thái Vi Phú, Giã Hạc, Giác Tử, Lý Ngã Bình, Thiệu Can Tử và Lê Quý Đôn. Các câu phú được tập hợp và trình bày theo từng sao. Ngoài các câu phú và giải nghĩa ra, không còn gì khác, và các câu phú cũng không được cho biết là từ bài phú nào (Hoàng Kim hay Thái Vi hay Ma Thị ... ). Tóm lại sách này giống sách thị trường, khi đọc cần phải chắt lọc kỹ.
21. Tử Vi Chỉ Nam: Của Song An Đỗ Văn Lưu. Cụ là người Nam Định, không biết có được đích truyền tử vi dòng họ Trần Nam Định không, nhưng qua văn phong, thấy cụ viết rất tự tin, giọng tự tin của một thầy bói chuyên nghiệp. Sách của cụ đúc kết khá nhiều kinh nghiệm, nhưng cách trình bày và giọng văn cổ, đôi khi vì cách trình bày mà làm người ta khó đọc dù sách viết có giá trị. Sách trình bày ý nghĩa của mỗi sao tại từng cung tương đối chi tiết, người mới học tra theo kiểu gặp sao nào tra sao nấy thì dễ, nhưng khó luận tổng hợp được.
22. Tử Vi San Đinh: Của Bùi Như Hùng. Sách có nhiều điểm mang tính khám phá cá nhân, đọc diễn giải nhiều khi có chỗ không logic và thiếu giải thích cụ thể. Điểm đặc biệt tác giả đưa ra trong sách là hơn 100 sao của tử vi đều được phân loại ra theo các tác động tới Thiên, Địa hay Nhân, và tùy vào từng cung luận đoán mà xem đương số có nhiều sao Thiên thì ăn nhiều về Thiên, có nhiều sao Địa thì ăn về Địa... Riêng phần san định thì còn nhiều điểm cần phải đặt lại vấn đề và chưa thuyết phục.
23. Chìa Khóa Tử Vi: Của Quản Xuân Thịnh. Đây là một sách viết dựa phần nhiều theo kinh nghiệm của cá nhân người viết mà phần lớn dựa vào những câu phú xưa để lại, không có phần giải thích, diễn giải 'tại sao', mà chú trọng nhiều đến phần luận đoán.
24. Muốn Luận Đoán Đúng Tử Vi : Của Huyền Vi. Đây là sách được nhiều người khuyên đọc, phần trình bày dù không có kết cấu mạch lạc, dễ hiểu cho người mới học nhưng có nhiều kinh nghiệm đáng quí. Sách có phần đoán hạn rất đáng để xem.
25. Tử Vi Kinh Nghiệm (Quản Xuân Thịnh) : Sách của cụ Quản Xuân Thịnh, nghe nói thuộc dòng phúc tông hay dòng gốc cổ Bắc Hà. Nội dung đúng là mang tính 'kinh nghiệm' của một bậc lão làng về tử vi và đây là những kinh nghiệm quý báu. Sách gồm 2 quyển Thượng và Hạ. Quyển Thượng dạy cách lấy (lập) lá số, an sao và những bài phú đoán, một số lá số mẫu. Quyển Hạ là phần giảng giải, hướng dẫn giải đoán, tương đối chi tiết, nhiều kinh nghiệm tổng hợp. Sách viết cô đọng nhưng rất nhiều lỗi chính tả, có thể vì người đánh máy hay do lỗi người in không hiểu tử vi, nên nhiều câu ai không có căn bản tử vi có thể không hiểu hoặc hiểu sai. Đây là một quyển sách nên đọc, như quyển Dịch Lý Huyền Cơ - Tử Vi Thực Hành.
26. Tử Vi Đẩu Số Và Thần Số Học : Sách của Lê Quang Tiềm, một hậu học tử vi. Đây là một quyển mang tính tự tổng kết cá nhân, trình bày theo lối tự điển tử vi, theo vần chữ cái, phân tách từng sao. Tác giả tổng kết từ nhiều sách, trình bày cũng dễ đọc theo kiểu công thức. Phần dạy cách an sao v.v thì trình bày ở phần sau của sách và cũng có cả phần luận đoán 12 cung. Ngoài ra, tác giả còn thêm vào phần tử vi tây phương (horoscope) và thần số học (numerlogy) như một nồi lẩu thập cẩm, có thể có người thích.
27. Tử Vi Thực Hành : Tác giả là Dịch Lý - Huyền Cơ (Chắc là bút danh). Đây là một quyển sách trình bày dễ hiểu gồm 5 phần: Hướng dẫn lập lá số, phân tích tính từng sao, phân tích cung và vận hạn, các lá số mẫu và các bài phú cổ chọn lọc. Sách viết chi tiết và cũng mang đầy tính kinh nghiệm, thực tiễn. Một quyển sách nên đọc nhưng cũng phải cẩn thận vì lỗi chính tả rất nhiều.
28. Tử Vi Tướng Pháp : Tác giả Bửu Sơn, thực ra gọi là tử vi nhưng sách lại không bàn về tử vi. Đây là sự kết hợp theo kiểu 'tả pí lù' gồm xem tướng và một số môn khác như xem tuổi kỵ hạp, tuổi vợ chồng, bát san, làm nhà và số tiền định (như những kiến thức mà Thái Kim Oanh trình bày trong series sách của mình về bát trạch, bác lãm, Bát Tự, Bát yếu, Bát môn...). Với người tập trung nghiên cứu tử vi thì sách chỉ mang tính tham khảo, đọc thêm nếu có thời gian.
29. Tử Vi Lập Thành và Phụ Đoán: của Nguyễn Phúc Ấm, chắc theo phúc tông nên dạy đoán số trước hết xem cung Phúc rồi mới tới Mệnh Tài Quan Thê Tử. Sách này đúng nghĩa chỉ là phụ đoán, có dạy an sao, tính cách các sao và phú đoán 12 cung, một số lá số mẫu. Có phần lý giải các bộ sao an ở các cung theo kiểu công thức. Sách đọc tham khảo để rộng đường luận đoán.30. Tử Vi Nhân Quang : Tác giả Nguyễn Thế Tạo, theo đúng tên gọi của sách thì phải gọi là Tử Vi Lý Số dẫn giải. Tác giả trình bày nhiều về Dịch số, âm dương ngũ hành và phần này khá bổ ích nếu ai muốn tìm hiểu gốc Dịch của tử vi.
31. Tử Vi Vựng Tập Bình Chú: Đây là một tập quyển sách mang tính 'tạp lục' tổng hợp của đông y sĩ Bùi Quang Nhuận. Sách gồm nhiều mục từ phần thành lập lá số tới tự điển tử vi, các cách cục, các câu chuyện tử vi, các bài phú cổ. Đây là sách tham khảo hay vì tổng hợp khá công phu. Tuy nhiên phần trình bày chưa hợp lý lắm và hơi lộn xộn, nhưng ai khéo đãi cát tìm vàng thì cũng tìm được những kiến thức tử vi bổ ích.
Nói chung khi đọc các sách tử vi hiện đang lưu hành, có một số lưu ý:
- Lỗi chính tả rất nhiều: Do người in/dịch không hiểu tử vi hay nhà in/đánh máy cẩu thả. Nhiều sách in mờ, khó đọc. Do đó phải đọc rộng để đối chiếu. Mấy cuốn cơ bản ít sai phải nắm vững như cuốn Toàn Thư, Hàm Số, Tổng Hợp.
- Nhiều bài phú cổ có nhiều câu không hợp lý hay là việc trình bày các sao theo kiểu công thức trong các sách nhiều khi cũng không hợp lý, nếu ai hiểu cách an sao hay lập lá số bằng tay.
- Đa phần các sách có nội dung cơ bản giống nhau, do đó nếu đọc nhiều phải biết gạn đục khơi trong, thấy phần nào là nghiên cứu, đóng góp, khám phá riêng của từng người thì phải biết kiểm nghiệm. Kiểm nghiệm trước hết bằng logic tử vi (theo logic an sao, âm dương ngũ hành và cơ sở truyền thống), sau đó kiểm nghiệm trong thực tế xem có đúng không...
- Đọc sách nhiều mà không thực hành thì cũng chỉ là đa văn, chứ không thể nào giỏi tử vi được. Tử vi là một môn khoa học thực hành, là vì thế.
Một số sách tử vi ebook có đánh dấu tra cứu:
- 20. Tử Vi Đẩu Số Phú Giải Của Thái Vân Trình.pdf
- Tử vi bình chú vựng tập tra cứu
- Tử vi trích luận trong ngũ thuật đại số trung quốc phần này giúp bạn đọc hiểu sơ qua về thể tĩnh các sao trong tử vi.
- Phương pháp chọn lá số theo năm 2013 và cách học tử vi theo trường phái hiện đại do tôi tự biên soạn dựa theo kinh nghiệm của thầy tôi và đúc rút tự bản thân.