Ngồi một mình chiều nay trong cái nắng yếu ớt của dẻo cao bỗng dưng anh nhớ về em da diết, nỗi nhớ về tình yêu đã ra đi hơn 7 năm qua. Một thời gian không quá ngắn ngủi phải không? Nhưng chừng thời gian đó không thể xoá hình bóng em khỏi tâm trí anh.
Em có còn nhớ không? Mình học cùng trường, thuê trọ cùng xóm trọ bao nhiêu kỷ niệm vui buồn, bao nhiêu yêu thương đều con nguyên trong anh. Anh yêu em khi anh đã ra trường và đi làm còn em thi bắt đầu khoá học. Tình yêu cứ lớn dần và cũng đã trải qua hơn 3 năm có nhau. Rồi anh về làm việc ở thành phố gần nhà em. Khi em ra trường em đi làm tình yêu vẫn anh và em vẫn dành cho nhau thật chân thành và giản dị.
Một ngày hè năm ấy em chuyển về tỉnh khác công tác theo đúng ngành, nghề đào tạo còn anh anh vẫn theo con đường kinh doanh mà anh đã chọn.
Nhưng tin sét đánh từ trên trời xuống đầu anh khi em đến chào anh trong lặng lẽ em muốn xa anh nhưng em không muốn chia tay anh và anh cảm nhận được từ đôi mắt của em. Anh hiểu vì khi có em anh cũng chưa chắc anh đã làm cho em được những gì em mong muốn anh đã để em đi xa anh và anh chỉ còn biết động viên em đi cho chân cứng đá mềm. Em không cần quay lại nhìn anh và em đã ra đi nhưng thật lòng anh cảm thấy hụt hẫng và đau đớn. Anh đã từ bỏ thành phố và ra đi về nơi thật xa để không còn nhớ em nữa và anh đã chọn cho riêng mình một khoảng trời đó là nơi vùng cao quanh năm sương mù này nhưng anh đã làm gì được để không nhớ em. Anh vẫn không làm được điều ấy.
Những ngày tháng đã qua anh đã cố quên đi và cố không nhớ về nó nữa nhưng tất cả những nỗ lực trong anh mà trên đường đời của anh đã từng vượt qua được nhưng duy nhất em làm anh không thể quên em được. Em đã đi xa theo những gì em mong muốn. Anh sẽ không níu kéo em nữa vì anh không làm gì cho em được.

Anh sẽ không níu kéo em nữa vì anh không làm gì cho em được (Ảnh minh họa)
Anh sẽ mãi nhớ em và trân trọng những gì anh đã có, một tình cảm chân thành. Nhưng khi con người ta dùng tình cảm chân thành thì chưa đủ phải không em.
Ngày anh ra đi về nơi xa xôi này anh đi để quên đi niềm đau và giờ anh sẽ lại ra đi nhưng em ơi anh phải đi về đâu khi nơi nào anh cũng thấy em. Anh phải làm gì để có thể quên em.
Ngày em đến thật dịu dàng như những tia nắng ban mai ùa vào anh như sưởi ấm con tim băng giá. Vẫn mơ về một tình yêu mà sáu năm ấy chỉ là vô vọng. Anh sẽ không thể quên em vì anh biết anh vẫn không thể quên em dù anh đã cố gắng rất nhiều. Nhưng thôi chắc rằng con người ta khi cô gắng điều gì rồi chắc chắn mình sẽ làm được chỉ cần mình có nghị lực vượt qua phải không?. Anh sẽ vượt qua được vì anh biết anh vẫn sống và làm việc như vậy trong những năm tháng qua khi anh vẫn không có được người anh yêu thương bên cạnh.
Đã gần 7 năm trôi qua từ khi xa em và ngày mình bên nhau giờ hơn 10 năm rồi em ạ. Tình yêu vẫn nồng nàn anh dành cho em thật nhiều. Nhưng khi duyên phận không còn anh đành giữ lại để làm kỷ niệm. Anh chỉ mong em ở nơi nào đó em sẽ luôn khoẻ mạnh, công tác thật tốt và có một gia đình hạnh phúc như em từng mong muốn.
Anh cũng sẽ cố gắng hiến dâng trọn tuổi thanh xuân và cuộc đời cho vùng cao này nơi mà những con người ở nơi thanh phố đông đúc không tưởng tượng được cuộc sống như thế nào. Anh sẽ cố gắng công tác và cống hiến để hy vọng anh làm được một việc nào đó cho đất nước, cho xã hội rồi anh cũng sẽ ra đi để anh không còn trông thấy em trong nỗi nhớ.
***
Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!