Chủ đầu tư VP5 Linh Đàm “không thể cấm” cò mồi

http://sailstowersongnhue.blogspot.com/
Chủ đầu tư VP5 Linh Đàm “không thể cấm” cò mồi
Khách hàng có thể phải trả tiền chênh lên Chung cư Sails tower Sông Nhuệ tới 100 - 200 triệu đồng khi mua căn hộ tại dự án VP5 Linh Đàm...
Thêm một lần nữa, dự án chung cư có giá bán thấp hơn mặt bằng chung của thị trường lại bị dư luận nghi ngờ về những động thái của chủ đầu tư.

Ngọn nguồn vụ việc bắt đầu tư khi dự án VP5 Linh Đàm (bán đảo Linh Đàm, Hà Nội) do Công ty Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư, được chính thức chào bán ra thị trường với giá chỉ khoảng 14 - 15 triệu đồng/m2.

Đây được cho là mức giá lý tưởng vì nó thấp hơn khá nhiều so với một số dự án lân cận, có cùng phân khúc.

Chiêu bán hàng quen thuộc vốn gây sốt trên thị trường đã từng được ông chủ Lê Thanh Thản, Giám đốc Công ty Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu, áp dụng tại các dự án trước đây là Đại Thanh và Kim Văn - Kim Lũ. Với mức giá chỉ xoay quanh 10 triệu đồng/m2, cả hai dự án nói trên đã bị một số chủ đầu tư phản đối kịch liệt vì cho rằng đã "phá giá thị trường".

Với dự án VP5 Linh Đàm, chủ đầu tư đã lặp lại phương thức bán hàng cũ là bán phần lớn căn hộ trọn gói cho các nhà đầu tư thứ cấp. Do đó, những khách hàng muốn mua lẻ từng căn có thể phải trả tiền chênh lên tới 100 - 200 triệu đồng/căn.

Nguyễn Vân Dung, một khách hàng mua căn hộ tại VP5 Linh Đàm nói: “Giá chủ đầu tư công bố chỉ là 15 triệu đồng/m2, nhưng khi chúng tôi vào hỏi đăng ký mua thì chủ đầu tư cho biết là đã hết sạch căn hộ. Tuy nhiên ngay ở dưới tầng 1 của công ty, hàng trăm cò mời chào mua bất kỳ căn hộ nào, được thoải mái chọn tầng, hướng…, nhưng phải trả tiền chênh 200 triệu đồng cho một căn đẹp”.