Sức mạnh số
Thứ Hai, 11/03/2013 - 08:45

Thông qua mạng hạ tầng mạng Vinaphone, thuê bao Gmobile được phủ sóng toàn quốc.
Mạng di động Gmobile vừa mở Dịch vụ chuyển vùng trong nước, cho phép thuê bao di chuyển vào các vùng Gmobile không có sóng thì SIM sẽ tự động chuyển và sử dụng sóng của Vinaphone.*
Tất cả các thuê bao của Gmobile có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này một cách dễ dàng theo hình thức bấm lệnh trực tiếp từ điện thoại hoặc gửi tin nhắn đăng ký lên hệ thống để kích hoạt dịch vụ. Các chính sách về gói cước hiện tại của Gmobile không thay đổi cho mọi thuê bao khi đăng ký sử dụng dịch vụ. Thuê bao chỉ phải trả cước phí sử dụng dịch vụ chuyển vùng trong nước khi phát sinh giao dịch thực tế trong khu vực Gmobile chưa phủ sóng và sử dụng sóng của VinaPhone.
Dịch vụ này được triển khai trên cơ sở thỏa thuận khung và hợp đồng hợp tác chia sẻ hạ tầng viễn thông mạng di động giữa GTel Mobile JSC với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam( VNPT) và Công ty Dịch vụ Viễn thông (VinaPhone) ký ngày 31/01/2013. Mô hình chia sẻ hạ tầng viễn thông mạng di động đã được áp dụng thành công ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Canada, Ấn Độ… Việc triển khai mô hình chia sẻ hạ tầng viễn thông nói chung và viễn thông mạng di động nói riêng được Bộ Thông tin & Truyền thông, Chính phủ khuyến khích triển khai tại Việt Nam nhằm tăng hiệu quả đầu tư, hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp.
Đây là lần đầu tiên việc hợp tác chia sẻ cơ sở hạ tầng viễn thông mạng di động được triển khai giữa hai mạng di động độc lập tại Việt Nam.
Đánh giá về sự hợp tác, ông Lâm Hoàng Vinh, Phó tổng giám đốc VNPT, Giám đốc VinaPhone cho biết :“VinaPhone coi việc hợp tác chia sẻ hạ tầng viễn thông di động với GTel Mobile trên cơ sở hợp đồng kinh tế là một biện pháp tăng cường thêm hiệu quả đầu tư và sử dụng tối đa năng lực mạng, tiết kiệm các nguồn lực cho VNPT và Nhà nước.”
Ông Nguyễn Văn Dư, Tổng Giám đốc GTel Mobile đánh giá việc hợp tác chia sẻ hạ tầng viễn thông mạng di động với VinaPhone “là một trong những bước phát triển quan trọng của GTel Mobile trong năm 2013”.
Theo kế hoạch Gmobile sẽ triển khai dịch vụ chuyển vùng trong nước thành 3 giai đoạn và dự kiến sẽ triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 04/2013. Gmobile cũng đã triển khai các dịch vụ tổng đài hỗ trợ miễn phí để hỗ trợ thuê bao khi đang trong vùng chuyển vùng và sử dụng sóng của VinaPhone.
Bảo Khánh