1. Kiểm tra quá trình đăng nhập của bạn

Trước hết, để kiểm tra xem Facebook của bạn có bị đăng nhập trái phép hay không hãy chọn phần Account Settings tại trang chủ.
Tiếp theo đó chọn mục Security ở thanh bên trái màn hình.

Trong bảng Security Settings chọn phần Active Sessions để kiểm tra Facebook của bạn đã được log in tại những đâu.

Một bảng thống kê với các thông số sẽ được hiển thị trong đó có thông số hiện tại cùng các lần log in gần đây nhất. Ví dụ trong hình có 2 lần log in không xuất phát từ bạn tại một địa điểm bạn không ở đó. Đây rất có thể là vị trí những người khác đã đăng nhập vào tài khoản của bạn, ngày giờ được hiển thị rõ trong phần này.

Tiếp theo hãy ấn vào End Activity để loại bỏ những lần truy nhập còn sót lại. Nếu như người truy nhập tài khoản của bạn nằm ngoài danh sách này sẽ phải nhập mật khẩu để có thể đăng nhập được vào Facebook của bạn. Sau đó ngay lập tức thay đổi mật khẩu để tránh những lần truy cập trái phép.


Xem và tải ứng dụng tải facebook về máy : http://download123.vn/phan-mem_t%E1%...t%C3%ADnh.aspx


2. Thiết lập chế độ thông báo mỗi khi đăng nhập


Tiếp theo, để chắc chắn những lần truy cập là của bạn, hãy quay lại phần Security sau đó chọn Login Notifications để Facebook gửi tới bạn thông báo mỗi lần bạn đăng nhập vào Facebook. Thông báo này sẽ bao gồm ngày giờ, địa điểm và thiết bị được sử dụng để truy cập.
Trong phần cài đặt này bạn có thể chọn Email để Facebook gửi thông báo tới địa chỉ Email bạn đăng kí, gửi qua tin nhắn để những cập nhật gửi trực tiếp vào thiết bị di động của bạn hoặc bạn có thể chọn cả hai để... gấp đôi sự đảm bảo. Khi bạn chọn phần nhận thông báo qua tin nhắn, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại sau đó sẽ gửi một tin nhắn với mã xác nhận vào di động của bạn. Bạn chỉ cần sao chép thông tin trong tin nhắn vào hộp thoại trong Facebook là có thể bắt đầu nhận thông báo qua tin nhắn.

Đồng thời, thời gian gần đây có một số thông tin cho rằng hacker đang tung ra đoạn mã độc để tự tạo những nhóm riêng sau đó tự động đưa bạn bè vào nhóm này tạo nên sự khó chịu cho người dùng. Mặc dù chưa có bất kì dấu hiệu nguy hiểm nào của hành động này nhưng nó sẽ tạo sự khó chịu cho người dùng khi những nhóm này được tự động thành lập. Nếu như bạn vô tình gặp phải tình trạng này bạn có thể xóa những nhóm này bằng cách rất đơn giản.

Trước hết, vào trang chủ Facebook sau đó nhìn sang thanh bên trái màn hình. Các nhóm bạn bè sẽ được hiển thị ở đây, chọn nhóm mà bạn muốn xóa (ví dụ trong hình là nhóm mang tên 'Test'). Click chuột vào nhóm này.

Một cửa sổ mới sẽ được hiện ra với các thông báo cập nhật của các thành viên cũng như các sự kiện diễn ra trong nhóm. Để xóa nhóm chọn Manage List phía dưới thanh công cụ sau đó chọn Delete List và làm theo hướng dẫn của Facebook. Việc xóa nhóm sẽ không đồng nghĩa với việc unfriend tất cả bạn bè trong nhóm. Khi xóa một nhóm trong Facebook, những người bạn trong nhóm này sẽ được tự động chuyển về danh sách mặc định và sẽ không làm ảnh hưởng tới tài khoản của bạn.
3. Làm thế nào khi tài khoản bị hack?

Nếu như tài khoản của bạn thực sự bị hack và bị thay đổi mật khẩu, bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu của mình và "đá bay" tên đang chiếm giữ trang cá nhân của bạn, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại để khởi động lại mật khẩu đồng thời thay thế mật khẩu mới.
Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu như bạn quên mất địa chỉ email cũng như mật khẩu của địa chỉ email? Nếu như bạn gặp vấn đề đó hãy làm theo hướng dẫn của Facebook để có được sự trợ giúp hợp lý nhất. Trong trường hợp xấu nhất bạn có thể phải lap facebook mới và thông báo cho bạn bè của mình để tránh những điều không hay xảy ra

4. Phải làm gì để bảo vệ tài khoản trong tương lai?

Tất nhiên là thay đổi mật khẩu thường xuyên và cài đặt những ứng dụng diệt virus để ngăn chặn việc mật khẩu bị đánh cắp, không nên click vào những đường link đáng nghi ngờ được gửi từ bạn bè. Một số hacker rất tinh vi khi tự tạo dựng nên những trang đăng nhập facebook "ảo" để đánh cắp mật khẩu của người dùng. Tuy nhiên hãy kiểm tra kĩ càng đường link trên trình duyệt, link chính thức của Facebook
mà không sở hữu bất kì thông tin cũng như kí tự nào khác.