(Dân trí) - Apple đang cùng với các đối tác cung cấp linh kiện tại châu Á phát triển và thử nghiệm những mẫu iPhone và iPadTai Zalo thế hệ mới với màn hình lớn hơn, trong đó kích cỡ của iPad có thể mở rộng lên đến 13-inch.
Thông tin trên được một nguồn tin thân cận với Apple tiết lộ với tờ báo Wall Street Journal.

Theo đó, trong vài tháng qua, Apple đã bắt đầu thử nghiệm nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có kích cỡ lớn hơn 4-inch của iPhone 5 hiện tại, đồng thời đang đặt hàng các đối tác sản xuất phần cứng để sản xuất mànTai Zalo Cho Android hình cho máy tính bảng với kích cỡ lên đến 13-inch, thay vì kích cỡ 9,7-inch như các phiên bản iPad hiện tại.

Tuy nhiên, nguồn tin của Wall Street Journal không cho biết liệu đây có phải là các thế hệ iPhone và iPad sắp đến mà Apple sẽ trình làng hay không. Trước đó, Apple được cho là có thói quen thử nghiệm thiết kế sản phẩm của mình với nhiều kích cỡ màn hình khác nhau trước khi quyết định một kích cỡ cuối cùng trên sản phẩm chính thức.
Động thái này của Apple được cho là nhằm đa dạng hóa kích cỡ sản phẩm của mình để nắm bắt nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là khi trên thị trường smartphone và máy tính bảng hiện đang rất đa dạng kích cỡ khác nhau để người dùng lựa chọn.

Đối thủ lớn nhất của Apple trên thị trường di động và Samsung hiện đang cung cấp cho người dùng các sản phẩm máy tính bảng với kích cỡ trải rộng, từ 7-inch đến 10-inch (trong đó có cả phiên bnar 8 và 9-inch). Tương tự, các Zalosmartphone hiện có của Samsung trên thị trường cũng rất đa dạng về kích cỡ, từ nhỏ đến lớn. Việc có nhiều kích cỡ màn hình khác nhau giúp nắm bắt được nhiều khách hàng hơn, nhất là khi các xu thế sử dụng của người dùng là khác nhau.

Bên cạnh Samsung, các hãng sản xuất thiết bị di động khác, đặc biệt là thiết bị di động sử dụng Android, như LG, Sony hay HTC… cũng đang cho ra mắt trên thị trường nhiều mẫu sản phẩm với kích cỡ khác nhau để giúp người dùng có thêm sự lựa chọn.

Ngoài ra, việc Apple mở rộng hơn nữa kích cỡ của màn hình iPhone cũng được xem là động thái hợp lý, nhất là khi kích cỡ 4-inch mà Apple sử dụng trên chiếc iPhone 5 hiện tại là quá nhỏ khi so với những mẫu smartphone mới ra mắt Tai Zalo Cho Dien Thoaithị trường gần đây, đều có kích cỡ trung bình từ 4,3-inch đến 5-inch.

Nguồn tin của Wall Street Journal cũng trùng với thông tin mà hãngReuters đưa ra hồi tháng 6 vừa qua, khi Reuters dẫn lời những nguồn tin riêng cho rằng 2 phiên bản tiếp theo của iPhone sẽ lần lượt có màn hình 4,7-inch và thậm chí lên dến 5,7-inch.

Trước đó, nhiều nguồn tin từ châu Á cũng khẳng định rằng Apple sẽ trì hoãn sự ra mắt của iPhone thế hệ mới để thay đổi thiết kế của sản phẩm, chủ yếu là đểu mở rộng kích cỡ của màn hình. Những nguồn tin này khẳng định iPhone 5S sẽ phải chờ đến cuối năm nay mới được xuất hiện, thay vì trong tháng 9 hoặc tháng 10 như dự kiến trước đây.

Hiện Apple từ chối đưa ra bình luận về những tin đồn kể trên.