Như vậy là sau khi hé lộ thông tin sẽ áp dụng hình thức thu phí giờ chơi cho game kiếm hiệp online bom tấn Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D, hôm nay VNG đã chính thức thông báo về mức phí game thủ cần phải bỏ ra hàng tháng để trải nghiệm trò chơi là 120 nghìn đồng. Ngoài ra, NPH này cũng thông báo đợt thử nghiệm của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D sẽ khép lại vào hôm nay 06/08/2013 và trò chơi chính thức mở cửa ngày 07/08/2013 tới.


Ngoài ra các tài khoản đã tham gia game Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D trước ngày 07/08 sẽ được tặng 07 ngày chơi miễn phí, các tài khoản tạo mới và đăng nhập sau ngày 07/08/2013 cũng được thử nghiệm một tuần. Các tài khoản khởi tạo sau khi chương trình kết thúc (07/09) sẽ không được nhận ưu đãi này.
Cash shop trong Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D được khẳng định sẽ không bán các vật phẩm gây mất cân bằng, trong giai đoạn này game cũng chưa mở Khu Diện Mạo (có các vật phẩm làm đẹp cho nhân vật). Kể từ khi ra mắt chính thức, Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D sẽ xuất hiện Thông Bảo – một loại đơn vị tiền tệ trung gian được đổi từ Zing Xu. Người chơi có thể sử dụng vật phẩm này để tiến hành trao đổi ngày chơi với nhân vật khác để nhận lại Vàng (loại tiền duy nhất trong game có được qua việc làm nhiệm vụ, tính năng…).


Hệ thống máy chủ của game online vo lam 3 Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D sẽ được vận hành theo từng cụm. Mỗi cụm có khoảng 10 máy chủ. Các máy chủ hiện tại sẽ được xếp vào cụm 01. Khi đóng thuê bao cũng như đổi Thông Bảo, người chơi đóng cho cụm nào sẽ được tự do trải nghiệm và sử dụng Thông Bảo đang có ở tất cả máy chủ thuộc cụm đó.
Ở giai đoạn ra mắt chính thức, người chơi sẽ trải nghiệm một phiên bản 3D hoàn chỉnh. Đẳng cấp tối đa của phiên bản được mở đến 80. Khi chạm đến mốc này, game thủ mới thực sự bước vào thế giới kiếm hiệp hoàn mỹ cùng hàng loạt các tính năng hấp dẫn như phó bản cao cấp, chiến trường, lôi đài,… Đây cũng là bản gần nhất phiên bản hiện tại ở thị trường bản địa.