[COLOR=black][SIZE=6][B]Thịt trâu gác bếp[/B][/SIZE][/COLOR]
[COLOR=black][SIZE=5]*[/SIZE][/COLOR]
[COLOR=black][SIZE=5][IMG]http://www.thaihungdacsantaybac.com//images/product/1372299769_th%E1%BB%8Bt%20tr%C3%A2u%20gac%20b%E1%BA%BFp%20b%E1%BA%A3n%20%C4%91%E1%BA%B9p.jpg[/IMG][/SIZE][/COLOR]
[COLOR=black][SIZE=5][/SIZE][/COLOR]*
[COLOR=black][SIZE=4]Với miếng [I][B]thịt[/B] [B]trâu gác bếp [/B][/I]thành phẩm, mùi khói gần như vẫn còn nguyên, song lại không gây khó chịu. Các kỹ thuật chế biến [B][I]thịt trâu gác bếp [/I][/B]đều là bí quyết gia truyền, song sản phẩm khá thuần nhất. Người làm [B][I]thịt trâu gác bếp [/I][/B]dùng cách tẩm ướp thịt với các gia vị khác như ớt, gừng, đặc biệt là mắc khén - một loại hạt tiêu rừng của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc. Các gia vị này thậm chí còn thấy nguyên trên từng thanh thịt. Miếng thịt trâu* gác bếp khô nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị đặc trưng, nhất là độ ngọt của thớ thịt. Khi ăn người ta xé nhỏ dọc theo thớ, có thể ăn ngay hoặc được coi là món nhậu chính uống cùng rượu ngô. Món này được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản nhưng vẫn để dự trữ được khoảng 1 tháng.[/SIZE][/COLOR][COLOR=black]
[SIZE=4]Ngày nay, khi mức độ giao lưu văn hoá giữa các dân tộc ngày một phát triển, thịt trâu gác bếp không chỉ bó hẹp trong bữa ăn của người Thái mà theo chân những vị khách đến khắp mọi miền. Cũng vì thế, cách thưởng thức thịt trâu gác bếp mỗi nơi một khác. Nếu người Thái thưởng thức [B][I]thịt trâu gác bếp [/I][/B]đặc sản của mình thay cho thức ăn mặn, đặc biệt vào những dịp mưa, lũ hoặc những ngày giáp hạt, thiếu ăn... thì nay, món ăn thịt trâu gác bếp này có thể trở thành món nướng hoặc ăn với lẩu. Tuy nhiên nếu thịt trâu gác bếp và những hương vị đặc sắc của [B][I]thịt trâu gác bếp [/I][/B]chỉ nguyên vẹn khi lấy trực tiếp từ gác bếp, vẫn còn mùi khói, vị cay của ớt, vị nồng nồng của mắc khén.[/SIZE][/COLOR]
[SIZE=4][/SIZE]*

Nguồn: http://www.thaihungdacsantaybac.com/