Thời gian cứ lặng lẽ trôi đi, đã có biết bao nhiêu điều thay đổi trong cuộc sống. Nhưng chỉ có sự hy sinh thầm lặng của người phụ nữ cho chồng, cho con để giữ gìn hạnh phúc mái ấm gia đình là không bao giờ thay đổi. Trải qua biết bao biến cố lịch sử, bao thăng trầm trong cuộc sống mẹ vẫn vậy. Ngày lại ngày trôi qua luôn chăm chút cho cuộc sống gia đình, cho con cái từ khi chúng con còn bé đến tận khi trưởng thành. Giờ đây những đứa con của mẹ đã trưởng thành, biết tự lập cuộc sống cho riêng mình mới thấu hiểu được nỗi lòng, tình yêu và sự hy sinh của mẹ dành cho chúng con và gia đình.
Tôi còn nhớ hồi nhỏ, những lúc bệnh tật, không ăn không ngủ mẹ đã thức sáng đêm chăm sóc để con mau khỏi bệnh. Khi lớn lên, lúc sắp đi xa để nếm trải những khó khăn trong cuộc sống mẹ đã thao thức cả đêm, dặn dò con đủ mọi điều. Cho tới bây giờ con vẫn còn nhớ những điều mẹ dặn: “Hãy cố gắng sống sao cho tốt, làm việc cho tốt. đừng có đua bạn đua bè theo những người xấu mà để cha mẹ phải buồn. người ta hơn mình cái gì thì mình phải biết cố gắng phấn đấu, làm sao để được mọi người yêu quý là mẹ vui rồi”. Tôi vẫn luôn thầm tự nhắc nhở bản thân phải biết cố gắng phấn đấu như lời mẹ dặn để không làm mẹ phải buồn lòng.

Những ai đã và đang làm cho mẹ phải buồn lòng thì hãy xin mẹ những lời tha thứ (Ảnh minh họa)
Không biết ngày xưa, mẹ đã bao đêm thức trắng vì chúng*con, có biết bao nhiêu giọt lệ lăn dài trên đôi má hao gầy của mẹ. Cảm ơn mẹ đã sinh ra con, đã cho con cuộc sống này, che chở và dìu dắt con qua quãng đường dài, vượt qua bao gian nan của cuộc sống.
Để tôn vinh những hy sinh cao quý đó, những ngày kỷ niệm đã được thành lập không những trên toàn thế giới như ngày 8/3 mà ở Việt Nam chúng ta còn có thêm ngày 20/10. Một mùa xuân mới lại về, con xin gửi tới mẹ muôn ngàn lời chúc tri ân, chúc mẹ luôn dồi dào sức khỏe, mong mẹ sống thật lâu để cùng chúng con đón nhiều mùa xuân hơn nữa. Qua đây cũng xin gửi tới những ai đã và đang làm cho mẹ phải buồn lòng thì hãy xin mẹ những lời tha thứ, hãy làm cho mẹ vui vì có mẹ mới có chúng ta ngày hôm nay.
“Ai còn Mẹ xin đừng làm mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe con”

(trích lời kinh phật)
***
Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!