Sau tuyên bố khai tử Opera bản cũ và dự định phát hành phiên bản PC và di động với nhân Webkit, Opera lại tiếp tục gây bất ngờ khi thâu tóm hãng trình duyệt Skyfire. Opera chứng minh họ đang giành phần lớn sự quan tâm tới cuộc chiến trên di động và bớt dần sự quan tâm tới thị trường trình duyệt trên PC,nơi hãng chỉ chiếm chưa tới 2% thị phần. Việc từ bỏ nhân Presto và chỉ cải tiến một số giao diện người dùng của Chromium để phát hành dưới tên mình trên PC cho thấy Opera đang bớt hỗ trợ phiên bản PC, vốn chỉ thu hút được 55 triệu người dùng, con sốquá nhỏ bé so với các gã khổng lồ khác

Hơn nữa, Opera không có cửa sáng ở thị trường này, khi mà trình duyệt dẫn đầu là IE thì gắn chặt với Windows, hệ điều hành chiếm 90% thịphần, trình duyệt tiếp theo là Chrome thì là của Google, công cụ tìm kiếm nắm giữ khoảng 85% thị phần. Bên cạnh đó, Firefox dù đã yếu đi nhiều sau sự ra mắt của Chrome, nhưng vẫn còn nhận được đông đảo sự ủng hộ của giới lập trình viên, dẫn tới trình duyệt mã nguồn mở này được hỗ trợ rất nhiều phần mở rộng thú vị, tiện ích, mà không đối thủ nào có được.Tải về máy: tai opera mini cho dien thoai iphone


Tập trung cho thị trường di động, Opera sẽ có cơ hội và nguồn lực nhiều hơn để lấn chiếm thị trường trình duyệt trên di động từ đó nâng cao khả năng tăng doanh thu của mình, ở thị trường đang tăng trưởng rất nóng này.

Nếu tính trên toàn cầu, Opera là trình duyệt di động trong top 3 trình duyệt được sử dụng nhiều nhất, ngang ngửa với trình duyệt của iPhone và Android, theo Comscore. Tuy nhiên, có vẻ như trình duyệt này chưa tìm được chỗ đứng ở trên thị trường smartphone.
Opera mua lại Skyfire để nhận được những hỗ trợ về tốc độ và khả năng truyền tải video không cần flash của Skyfire, cùng với việc ra mắt trình duyệt nhân Webkit mang tên Opera Ice tại MWC vào cuối tháng này. Những động thái cho thấy hãng mong muốn việc trở thành một thế lực mới ở thị trường trình duyệt cho smartphone.
Bước chuyển chiến lược của Opera lần này cho thấy thị trường các thiết bị mobile đang trở thành mảnh đất hấp dẫn hơn thị trường PC, và sự chuyển dịch của các công ty phần mềm từ PC sang mobile sẽ giúp người dùng di động có nhiều lựa chọn thú vị hơn.