Lời Hứa Từ Trái Tim
Tổng lãnh sự Pháp tại TP HCM Fabrice Mauries trao giải nhất là chuyến du lịch 6 ngày tại Paris cho đại diện gia đình độc giả Nguyễn Thái Hòa, tác giả chùm bài dự thi được đánh giá cao. Đại sứ Pháp tại Hà Nội Jean-Noel Poirier trao giải nhì cho độc giả Lê Việt Khánh, tác giả bộ ảnh "Một đêm ở Paris" giả Mai Ngọc Long với bài viết "Nước Pháp trong chiếc taxi màu vàng".

Sau 4 tuần phát động, cuộc thi Nước Pháp Tôi Yêu do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và VnExpress tổ chức ủng hộ nhiệt tình của độc giả với hơn 700 bài dự thi gửi về từ khắp quốc tế.


Phim Loi Hua Tu Trai Tim
Ban tổ chức chọn đăng 280 bài dự thi trong số đó và chọn được 3 giải chung cuộc và 12 giải cho những bài có chất lượng cao nhất theo đánh giá của ban giám khảo.
Cuộc thi được tổ chức trong năm hữu nghị Việt Nam - Pháp, kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai bên. Trong khuôn khổ mùa Pháp tại Việt Nam năm nay, có hơn 100 hoạt động văn hóa, kinh tế và chính trị được tổ chức trên cả nước.
"Năm 2013 là một vụ mùa bội thu về quan hệ song phương và sẽ đi vào lịch sử quan Pháp tại Việt Nam Poirier phát biểu tại buổi lễ.