Bạn muốn thiết kế web doanh nghiệp hoặc thiết kế web bán hàng mà không biết bắt đầu từ đâu? Bạn có nghĩ rằng thay đổiwebsite vượt quá khả năng của bạn?Nhiều người nghĩ rằng để website trở nên tốt hơn có nghĩa là phải sửa chữa rất nhiều để tạo ra một trang web thương hiệu. Trong trường hợp này thì đúng, nhưng với kinh nghiệm của tôi thì chỉ cần một vài tinh chỉnh bạn có thể tạo nên sự khác biệt giữa nhạt nhẽo và xinh đẹp.

Có hàng trăm điều bạn suy nghĩ để làm. Nhưng tôi muốn bạn vượt ra được các lỗi thông thường của website.
Sau đây tôi sẽ trình bày một số ý tưởng bạn sẽ làm ngay bây giờ:
1.Cô đọng menu của bạn

Bạn có 12 item ở dưới một menu của bạn, nếu vậy bạn cần phải xoá bớt chúng. Dọn dẹp thanh menu là làm cho mọi thứ trở nên dễ tìm kiếm. Khi mọi thứ trở nên dễ tìm thì sẽ tạo ấn tượng tốt cho người xem. Thêm vào đó là họ ít có khả năng nhấn nút “Back” bởi vì họ không muốn thất vọng khi lại xem lại những thông tin mà họ không cần thiết.2.Mỗi trang phải có một chức năng cần thiết

Mỗi trang trên website của bạn phải cho người xem tương tác. Có thể họ muốn mua một quyển sách, xem thông tin sản phẩm hoặc xem video demo. Bất cứ chức năng gì đi nữa thì phải hướng đến thông tin cho người xem. Hãy nhớ rằng, họ không muốn suy nghĩ rằng đang duyệt website của bạn thì sẽ dẫn đến một số trang web khác khi họ click vào những link liên kết.
3.Đặt số điện thoại của bạn trên trang chủ:

Mỗiwebsite sẽ phải số riêng. Có vẻ đó là điều hiển nhiên? Nhưng nhiều người lại không làm như vậy mà họ để vào trang “Contact Pages (Liên hệ)” hoặc không có. Đó là một sai lầm lớn. Nhiều người xem trên website của bạn chỉ mong muốn tìm được số điện thoại. Vì vậy hãy làm nó nổi bật ở trang chủ của bạn. Góc phải là nơi lý tưởng nhất hoặc footer. Và tốt nhất là nổi bật nó lên.
4. Thêm giờ làm việc của công ty

Tương tự như phần 3. Khi nào doanh nghiệp bắt đầu làm việc? Tôi có thể gọi vào lúc 6h?... Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Hãy để giờ làm việc của công ty bạn ở một nơi dễ thấy trên website.
5. Thêm trang “About us”

Bạn là ai? Bạn có muốn mọi người biết rõ về mình? Khi bạn là một doanh nghiệp hoặc khách hàng. Bạn muốn lựa chọn một doanh nghiệp để cùng hợp tác hoặc khách hàng muốn hợp tác với bạn. Điều dĩ nhiên là họ muốn biết rõ hơn về bạn, đối tượng sẽ hợp tác. Hãy thêm một tấm ảnh về công ty của bạn.
6. Sử dụng font chữ lớn, nổi bật ảnh

Điều này dường như là một xu hướng lớn trong thiết kế web bởi vì nó có thể thể hiện hơn nhiều từ ngữ mà bạn muốn viết.
7. Thêm một ICON để định vị

không cần đến GPS. GOOGLE có freemap để bạn có thể thêm vào website. Hãy cho khách hàng biết bạn làm việc rất chuyên nghiệp.
8. Làm website của bạn thân thiện với thiết bị di động

Thiết bị di động ngày nay được sử dụng rất nhiều trong đời sống. Họ sử dụng smartphone, vì vậy họ có thể lướt web bất cứ khi nào họ muốn. Nhưng thật khó khăn cho họ khi một trang web không được tối ưu trên một màn hình nhỏ. Hiện nay có rất nhiều công cụ tạo ra một website mobile từ website hiện hành của bạn. Hãy tìm hiểu để làm website của bạn thân thiện với mobile hơn.
9. Phù hợp với thương hiệu công ty

Bạn chỉ có thay đổi logo hoặc thay đổi màu sắc trang web không? Hãy chắc rằng bạn có kinh nghiệm về “Online” giúp cho bạn xây dựng một thương hiệu để khách hàng công nhận, nhận ra công ty của bạn khi họ đang lướt web hoặc miêu tả về bạn.
10. Loại bỏ những phiền nhiễu

Bạn có muốn phải nghe nhạc khi không vào một trang nhạc hoặc những đoạn quảng cáo bằng Flash. Những thông tin đó có thật sự cần cho người xem, hãy loại bỏ chúng.Tại sao phải làm vậy? Bỏi vì nó gây ra nhiều phiền toái cho người xem và họ sẽ xao lãng những gì mà bạn muốn họ xem.
11. Liên kết mạng xã hội với khách hàng của bạn


Xu hướng hiện nay về mạng xã hội rất cao. Họ cũng thích mạng xã hội. Mạng xã hội giúp tương tác với nhiều bạn bè, những người thân quen của bạn bè, gia đình của họ và ngay cả người lạ. Từ những suy nghĩa đó bạn hãy tạo những “Page Facebook” hoặc “Twitter” và hướng đến họ.
12. Thêm nhà tài trợ

Hãy thêm những nhà tài trợ của công ty bạn, sau đó thêm website của họ . Hãy thể hiện tiềm năng công ty bạn trước khách hàng.
13. Mô hình hoá mục tiêu của bạn

Tại sao bạn muốn làm website? Những gì bạn muốn website thể hiện? Sau khi bạn mô hình hoá hai câu hỏi đó, chắc rằng website đã hoàn thành mục tiêu: thêm, xoá, cơ cấu lại site …Chắc rằng mục tiêu của bạn ưu tiên hàng đầu.
14. Bắt đầu từ đầu

Đây không phải là một lời khuyên hay bởi vì nó tốn nhiều thời gian, tiền bạc nhưng nó có thể có giá trị. Website của bạn hiện giờ đã cũ, hãy bắt đầu với một công nghệ mới thông minh thay vì cố gắng vá những gì bạn đang có.
15. Thuê những chuyên gia

Dẫn đầu ý tưởng của tôi là thuê những chuyên gia. Nếu bạn cố giữ trang web để bạn tự quản lí thì nó sẽ ngày càng trở thành gánh nặng với bạn. Hãy thuê những công ty chuyên về lĩnh vực này, họ sẽ giúp bạn trở nên nhẹ nhõm hơn và làm cho website của bạn ngày một chuyên nghiệp hơn.
Sưu tầm:
Website:
http://thietkewebdoanhnghiep.org