OPPO có lẽ là một thương hiệu còn hơi xa lạ đối với người tiêu dùng Việt. Trong thời gian gần đây, các trang thông tin liên tục đưa tin về các sản phẩm sắp xuất hiện tại Việt Nam, trong đó có chiếc điện thoại thông minh Find 5. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu một số thông tin về hãng điện thoại này.

OPPO là một công ty trẻ trong ngành sản xuất điện thoại, gây ấn tượng trên thị trường với những sản phẩm mới khá táo bạo. OPPO còn là một thương hiệu công nghệ toàn cầu có lịch sử lâu dài tại Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.
Ngay sau khi gia nhập thị trường điện thoại di động trong năm 2008, OPPO đã tập trung vào các công nghệ mới, chất lượng cao và thân thiện với người sử dụng. Các sản phẩm của hãng đã có những thành công ban đầu. Một ví dụ là 6.65mm OPPO Finder phát hành vào giữa năm 2012, chiếc smartphone mỏng nhất thế giới.
Những sản phẩm của hãng hầu hết đều sử dụng các linh kiện có chất lượng, liên kết với các đối tác quốc tế hàng đầu đảm bảo rằng phần cứng phải là mới và chất lượng cao.

Cuối năm 2012 vừa qua, OPPO đã công bố một trong những smartphone Find 5 sở hữu màn hình 5 inch với độ phân giải đạt chuẩn Full HD (1.920 x 1.080 pixel) cho mật độ điểm ảnh 441 ppi. Máy chạy hệ điều hành Android 4.1 và dùng chip 4 nhân Snapdragon S4 Pro do Qualcomm sản xuất, cùng với RAM 2 GB, ROM 16/32 GB.
Công nghệ chụp ảnh xếp chồng với cảm biến 13 megapixel CMOS, Find 5 là smartphone đầu tiên trên thế giới với phần cứng hỗ trợ HDR* quay video 120 khung hình mỗi giây. Camera trước độ phân giải 1,9 megapixel. Ngoài ra máy còn có các giao tiếp NFC, hỗ trợ DLNA với pin dung lượng 2.500 mAh.

Find 5 còn là smartphone đầu tiên tích hợp cả hai công nghệ âm thanh Dirac HD với Dolby Mobile. Dirac là hãng công nghệ tới từ Thụy Điển cung cấp các công nghệ âm thanh cho hãng âm thanh MKSound hay Naim của Anh, cũng như trên một số xe hơi hạng sang như Rolls-Royce, Bentley và BMW. Smartphone Find 5 của OPPO sẽ kết hợp cả công nghệ phần mềm lẫn phần cứng của Dirac. Trong đó, bao gồm công nghệ Acoustic fingerprint cho phép phân tích, xóa bỏ những khiếm khuyết và tạp âm để tạo âm thanh trung thực hơn. Còn Dolby Mobile cho phép tái tạo các hiệu ứng âm thanh sống động như tại rạp ngay cả khi người dùng sử dụng điện thoại và tai nghe.
Theo như thông tin gần đây thì Find 5 sẽ ra mắt ở Việt Nam vào cuối tháng 3 này với mức giá khoảng 11 triệu. Chúng ta hãy chờ đợi sự xuất hiện của siêu phẩm này.