Du lịch SaPa Tours – tắm thuốc lá đặc biệt của người Dao

Với Sapa, ngoài cảnh đẹp, du khách luôn bị quyến rũ bởi đời sống của sinh họat của các làng bản dân tộc thiểu sổ. Hầu như khách du lịch nào cũng nếm thử qua món thắng cố, mèn mén, xôi 7 màu, rượu ngô Bản Phố hay mua về nhà ít hàng thổ cẩm dệt tay, các món trang sức bạc. Và có một điều thú vị không kém, có thể giúp du khách cảm thấy ấm áp, sạch sẽ, sảng khoái sau những ngày đi lại tham quan là… tắm lá thuốc đặc biệt của người Dao đỏ - SaPa Tours.


Bài thuốc tắm đặc biệt này của người Dao Đỏ phải sử dụng nhiều lọai thảo dược. Thường một lần tắm ít cũng phải hơn 10 loại , còn nhiều phải hơn 120 loại thảo dược. Tùy từng loại thảo dược mà cách chế biến khác nhau. Có loại được phơi hoặc sao khô nhưng cũng có loại phải để tươi nguyên.Bài thuốc lá này chuyên đặc trị các chứng phong thấp, đau nhức xương, chân tay tê mỏi, trị ra mồ hôi tay, chân có mùi. Chữa bệnh ngoài da, giúp cho làn da sáng trắng và mịn màng. Giúp cơ thể chống mỏi mệt, tăng cường sinh lực, giải độc tố trong cõ thể khi dùng bia, rượu... và nó cũng có hiệu quả đặc biệt với phụ nữ sau khi sinh đẻ để khí huyết lưu thông, phục hồi sức khoẻ nhanh.


Cũng như các tiệm spa, tắm hơi ở thành thị, các nhà tắm lá thuốc ở SaPa có những căn phòng nhỏ kín đáo, với bồn tắm bằng gỗ pơ-mu, khi ngâm mình trong bồn tắm, xông làn hương thảo dược, hít thở làn hơi nước nóng ấm ngào ngạt hương thơm, càng lúc bạn sẽ càng cảm nhận thấy cơ thể mình sảng khoái, nhẹ nhàng hơn, gột bỏ hết tất cả phiền muộn, lo lắng.


Hãy lên SaPa Tours và trải nghiệm tắm thứ thuốc lá đặc biệt này nhé !