1. Contra
Hãng phát hành: Konami
Hệ máy: NES


Contra là tựa game bắn súng 2D dành cho hệ máy NES được tập đoàn Konami (Tokyo - Nhật Bản) sản xuất từ năm 1990. Không thể phủ nhận rằng Contra chịu ảnh hưởng khá nhiều từ bộ phim khoa học giả tưởng, hành động Predator được xuất bản năm 1987 tại Mỹ. Tuy nhiên trong mắt phần lớn những fan hâm mộ thì Contra vẫn là một tựa game hấp dẫn mang đậm những phong cách riêng không thể nhầm lẫn.Trong game, người chơi sẽ được vào vai 2 chàng rambo chính hiệu với nhiệm vụ đập tan một tổ hợp căn cứ quân sự hiện đại của kẻ thù được thiết lập trên một hoang đảo xa xôi. Lối chơi lôi cuốn, hệ thống vũ khí đa dạng, nhạc nền vui nhộn cùng rất nhiều màn chơi với những thử thách khác nhau chính là những yếu tố đã làm nên thành công rực rỡ cho trò chơi. Không chỉ có vậy, Contra cũng không phải là một tựa game quá đơn giản. Sự thật là không phải game thủ nào cũng có thể tự mình vượt qua tất cả những màn chơi đầy thử thách mà không cần dùng đến một vài sự trợ giúp nho nhỏ từ những đoạn mã mà nhà sản xuất đã tích hợp sẵn đi kèm cùng sản phẩm dành cho người chơi.


2. Guerrilla War
Hãng phát hành: SNK
Hệ máy: NES


Rất nhiều người cho rằng Guerrilla War chỉ là một cái bóng ăn theo mà SNK đã tạo ra sau những thành công ấn tượng của Ikari Warriors, tuy nhiên những nhận định đó là hoàn toàn sai lầm. Đúng như tên gọi của mình, Guerrilla War cho phép người chơi hóa thân vào nhân vật chính Fidel Castro, hình tượng của vị lãnh đạo với những trận đánh du kích nổi tiếng tại đất nước Cu Ba.
Nhà sản xuất đã cung cấp cho bạn những loại vũ khí tuyệt vời, vô số lựu đạn, cùng rất nhiều xe tăng các loại. Bằng cách không giới hạn số lượng vũ khí, Guerrilla War cho phép người chơi kết thúc mỗi phần chơi theo những phong cách hết sức khác nhau. Bạn có thể thẳng tay càn quét, tiêu diệt bất cứ kẻ thù nào có mặt trên đường đi và giành lấy chiến thắng một cách chóng vánh, hay cũng có thể cẩn thận đánh chiếm từng khu vực để giải cứu toàn bộ con tin và kiếm thêm khá nhiều điểm thưởng. Tuy nhiên, nếu vì lý do đó mà bạn cho rằng tựa game có vẻ khá dễ dàng thì hoàn toàn không phải. Chỉ một giây phút lơ đãng là người chơi có thể bị tiêu diệt ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào dưới làn hỏa lực khủng khiếp của kẻ thù. Chính điều đã góp phần làm tăng thêm sự thú vị và thử thách cho trò chơi.


3. Metal Slug 3
Hãng phát hành: SNK
Hệ máy: Neo Geo


Cốt truyện trong game liên quan đến một những vụ bắt cóc của người ngoài hành tinh, một vài gã muốn làm bá chủ thế giới, hay một điều gì đó gần gần như vậy. Tuy nhiên, trong một tựa game mà mục tiêu chủ yếu chỉ là xem bạn có khả năng càn quét được bao nhiêu kẻ thù trước khi ngã xuống thì có lẽ cốt truyện cũng không phải là cái gì đó quá quan trọng.Metal Slug 3 có vẻ là tựa game mang ít tính quân sự nhất với sự góp mặt của người tuyết, zombie, UFO… nhưng việc nhà sản xuất đã đưa vào trong game vô số những loại khí tài quân sự đa dạng từ dao, súng ống, lựu đạn cho đến xe tăng, máy bay, tên lửa… cũng đã đủ để tựa game này hoàn toàn xứng đáng có mặt trong danh sách của chúng ta.
Tải game về máy: game hanh dong cho iphone