[FONT=Verdana][SIZE=2][COLOR=#000000]
[h=2][I][B][URL="http://cmcbinhduong.com/"]cmc binh duong[/URL][/B][/I] - Bằng việc cử tàu đổ bộ Nikolai Filchenkov tới Syria, Putin đã đi một nước cờ cực kỳ cao tay, có thể chứng tỏ ông là một thiên tài chính trị.[/h]
[FONT=Arial] [/FONT]

[FONT=&apos]
Trước tình hình căng thẳng tại Syria cùng sự xuất hiện rất nhiều tàu đổ bộ của [URL="http://soha.vn/hai-quan-nga.html"]Hải quân Nga[/URL], ông David Eshel biên tập viên cao cấp của tạp chí [I]Defence-update [/I]đã đưa ra nhận định của mình về sứ mệnh bí ẩn của các tàu đổ bộ Nga tại đây.

Hiện tại, ít nhất 3 tàu đổ bộ cỡ lớn của Hải quân Nga đang có mặt tại Địa Trung Hải. Vấn đề được dư luận thế giới hết sức quan tâm là tại sao Nga lại điều động đến khu vực nhạy cảm này nhiều tàu đổ bộ đến vậy? Phải chăng Moscow đang chuẩn bị cho một kịch bản đổ quân can thiệp trợ giúp Syria trong trường hợp Mỹ quyết tâm sử dụng vũ lực đối với Damascus?

Nhiệm vụ của những [COLOR=#0463ff]tàu đổ bộ[/COLOR] này tại Syria là gì? Đặc biệt là sau thông tin tàu đổ bộ Nikolai Filchenkov đến [COLOR=#0463ff]Syria[/COLOR] với một “kiện hàng đặc biệt”. Điều này càng khiến cho nhiệm vụ của những tàu đổ bộ Nga trở thành tâm điểm chú ý của giới tình báo [I][B][URL="http://cmcbinhduong.com/"]mang cmc binh duong[/URL][/B][/I] .

[CENTER][I]
[IMG]http://sohanews2.vcmedia.vn/2013/taudobo1-5fc08.jpg[/IMG]

Kiện hàng đặc biệt trên tàu đổ bộ Nikolai Filchenkov là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của giới tình báo phương Tây.

[/I][/CENTER]

Trước khi tàu đổ bộ Nikolai Filchenkov nhận sứ mệnh đặc biệt đến Syria, đã có 2 tàu đổ bộ khác là Novocherkassk mang theo 150 lính đặc nhiệm hải quân, tàu đổ bộ Minsk mang theo 300 lính thủy với một nhiệm vụ không rõ ràng. Đặc biệt, tàu đổ bộ Nikolai Filchenkov có thể chở theo tới 300 binh lính cùng 1.700 tấn hàng hóa hoặc 20 [COLOR=#0463ff]xe tăng[/COLOR] hoặc 40 xe thiết giáp lội nước [I][B][URL="http://cmcbinhduong.com/"]dang ky lap mang cmc binh duong[/URL][/B][/I] .

Điều đáng chú ý là thời điểm con tàu này được triển khai trùng hợp với thời điểm cuộc gặp chớp nhoáng giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại St Petersburg, Nga.

Cuộc gặp kéo dài khoảng 30 phút, chỉ có Tổng thống Obama và Tổng thống Vladimir Putin, không có sự góp mặt của các phụ tá của hai ông. Nội dung cuộc gặp cũng không được công khai với giới truyền thông. Cuộc gặp mặt được đánh giá là hơi bất thường trong bối cảnh khủng hoảng Syria như hiện tại [I][B][URL="http://cmcbinhduong.com/"]dang ky mang cmc binh duong[/URL][/B][/I] .

Tình hình hiện nay đòi hỏi phải có những hành động quyết đoán để ngăn chặn kho vũ khí hóa học của Syria, đặc biệt là ngăn chặn việc phát tán các vũ khí nguy hiểm này vào các phần tử Hồi giáo cực đoan. Đây là một mối quan tâm rất lớn của Tổng thống Obama cùng phương Tây nhưng Tổng thống Putin cũng cần có sự quan tâm như vậy trong vấn đề này.

[CENTER][I]
[IMG]http://sohanews2.vcmedia.vn/2013/0909chemicalsyria-97354.jpg[/IMG]


Ông David Eshel nhận định sứ mệnh bí ẩn của các tàu đổ bộ Nga là xử lý kho vũ khí hóa học của Syria ngăn không cho chúng rơi vào tay các phần tử Hồi giáo cực đoan.[/I][/CENTER]

Trong các nhóm Hồi giáo cực đoan đang liên kết với nhau để chống lại chính quyền Tổng thống Assad, dường như có một nhóm Hồi giáo cực đoan đến từ Chechnya. Đây được xem là nhóm chiến đấu hung tợn nhất trong liên minh chống ông Assad [I][B][URL="http://cmcbinhduong.com/"]mang cmc binh duong[/URL][/B][/I] .

Theo báo cáo của truyền thông châu Âu, nhóm này đã dẫn đầu một cuộc tấn công vào căn cứ không quân ở khu vực phía Bắc Syria và nắm quyền kiểm soát tại đây. Nếu nhóm này có thể tấn công và chiếm lấy một kho vũ khí hóa học, nó sẽ trở thành một mối đe dọa trực tiếp đối với nước Nga.

Cần nhớ lại [B][URL="http://cmcbinhduong.com/"]dang ky cmc binh duong[/URL][/B] các cuộc tấn công khủng bố vào Moscow trong năm 2002, 2010 và Tổng thống Putin chắc không cần nhiều sự tưởng tượng để hình dung ảnh hưởng kinh hoàng của vũ khí hóa học bắt nguồn từ Syria có thể gây ra đối với nước Nga.

Vì vậy, sẽ là một phản ứng tự nhiên đối với ông Vladimir Putin, một cựu điệp viên KGB, một chuyên gia của lực lượng đặc biệt khi hành động để ngăn chặn một thảm họa tiềm năng có thể xảy ra và thời gian là rất cấp bách.

Quy mô kho vũ khí hóa học của Syria hiện nay vẫn chưa thể xác định chính xác, mặc dù chính phủ Pháp dự đoán nó vào khoảng 1.000 tấn. Đây được xem là kho vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD) lớn nhất ở Trung Đông hiện nay.

Các loại vũ khí này được báo cáo là lưu trữ ban đầu ở 5 địa điểm lớn là Latakia, Palmyra, Homs và Hama và một địa điểm khác al- Safir gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, nhiều khả năng kho vũ khí này đã được phân tán trên khắp đất nước Syria trong năm vừa qua, thông qua các hoạt động chống lực lượng nổi dậy và gần đây là mối đe dọa từ các cuộc tấn công của Mỹ. [I][B][URL="http://cmcbinhduong.com/"]cmc binh duong[/URL][/B][/I] Các khu vực an toàn để lưu trữ chúng là các dãy núi ven biển khu vực mà bộ tộc Alawites thuộc dòng tộc của Tổng thống Bashar Assad đang nắm quyền kiểm soát.

Nếu những tình huống vừa đề cập đến xảy ra thì lực lượng đặc biệt của Nga ở Tartus có thể dễ dàng chỉ đạo các hoạt động quan trọng.

Trên thực tế, tình báo phương Tây đang theo dõi nơi cất giữ [COLOR=#0463ff]vũ khí hóa học[/COLOR]. Một số các kho ở dưới lòng đất có thể bao gồm cả vũ khí hóa học đã được tìm thấy ở các khu vực ven biển Latakia.

[CENTER][I]
[IMG]http://sohanews2.vcmedia.vn/2013/novocherkassk012500-f9a4f.jpg[/IMG]


Khi có lệnh từ Moscow, những tàu đổ bộ của Hải quân Nga tại Địa Trung Hải sẽ nhanh chóng cập cảng Tartus và di chuyển kho vũ khí hóa học của Syria ra khỏi đây một cách an toàn.[/I][/CENTER]

Những địa điểm này đều thuận lợi trong việc tiếp cận đến căn cứ Hải quân Nga ở Tartus, nơi mà tàu đổ bộ Nikolai Filchenkov nhiều khả năng đang hướng đến.

Để tháo ngòi nổ quả bom hẹn giờ tại Syria, cần phải loại bỏ thành phần quan trọng nhất là kho vũ khí hóa học tại đây, đặc biệt là loại bỏ khả năng phân tán, cùng các tác nhân dễ bị tổn thương và nguy hiểm nhất trước khi toàn bộ Trung Đông rơi vào một vũng lầy nguy hiểm mà không ai thực sự muốn [B][URL="http://cmcbinhduong.com/"]lap mang cmc binh duong[/URL][/B] .

Các vũ khí này, bao gồm các đầu đạn đặc biệt chứa chất độc thần kinh Sarin, có thể được đưa đến một khu vực lưu trữ an toàn tạm thời ở Nga. Là người duy nhất có thể giải quyết vấn đề này, Tổng thống Putin, người có các phương tiện và sức mạnh thuyết phục để Tổng thống Assad có thể cho phép lực lượng đặc biệt của Nga loại bỏ vũ khí hóa học trong thời gian này và đưa chúng vào tàu đổ bộ Nikolai Filchenkov một cách an toàn.

Nếu có lệnh từ phía Nga, hạm đội tàu đổ bộ của Nga có thể đến cảng Tartus trong một thời gian ngắn. Với một động thái như vậy, Tổng thống Obama có thể thoát ra khỏi cái thòng lọng của chính mình, khiến cuộc tấn công quân sự không được ủng hộ và còn nhiều nghi vấn trở nên không cần thiết.

Còn Tổng thống Putin, “con cáo già” sẽ đạt được “một mũi tên trúng hai đích” , một là loại bỏ được mối đe dọa sắp xảy ra từ đối thủ Hồi giáo cực đoạn bằng cách ngăn chặn vũ khí giết người hàng loạt đến tay họ, thứ 2 [I][B][URL="http://cmcbinhduong.com/"]mang cmc binh duong[/URL][/B][/I] ông sẽ đạt được uy tín hàng đầu như là một thiên tài chính trị.

Thậm chí, Tổng thống Assad còn có thể giải thoát khỏi mối nguy hiểm trong tương lai nếu lực lượng nổi dậy chiếm được vũ khí hóa học hay một trong các tướng lĩnh định sử dụng chúng khi rơi vào bước đường cùng, thậm chí chống lại mệnh lệnh trực tiếp của ông từ Damascus.

[/FONT]
[/COLOR][/SIZE][/FONT]