Trong vòng một tuần trở lại đây, tình trạng người dùng xếp hàng tại gần 80 showroom của HKPhone ngày một đông, số lượng đơn đặt hàng ngày càng lớn. Sau 2 ngày trả máy cho những đơn đặt trước từ cuối tuần trước, HKPhone vẫn chưa thể làm dịu đi cơn sốt smartphone Revo HD2 trên toàn quốc.
Từ việc không đáp ứng được 100% nhu cầu của người dùng với siêu phẩm Revo HD2, dư luận đang đặt câu hỏi: Liệu mẫu smartphone mới nhất của hãng điện thoại Hong Kong có rơi vào cảnh “cháy hàng” như đã từng lo ngại?

*Cảnh tượng diễn ra tại showroom HKPhone trong gần một tuần nay.
Tại các showroom Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang… với sức mua lớn từ thị trường, số lượng máy Revo HD2 cung cấp ra chỉ đủ đáp ứng dần danh sách đặt hàng trước. Phải rất khó khăn khách hàng lẻ mới có thể mua trực tiếp tại showroom. Anh Nguyên, quản lý showroom 281A Khâm Thiên chia sẻ: “Danh sách khách hàng đặt trước cứ dài ra mỗi ngày, trong khi lượng máy nhập khẩu về Việt Nam có hạn và phải phân phối đều cả nước. Vì thế việc đáp ứng nhu cầu khách hàng không phải là điều đơn giản. Riêng trong ngày đầu trả máy, showroom tại đây phải khước từ và cáo lỗi với một lượng lớn khách tới muộn”.
Tuy vậy, anh Nguyên cũng cho biết, HKPhone vẫn ưu tiên bán máy trực tiếp cho một số ít khách hàng từ nơi xa đến, khách hàng có tuổi hoặc các trường hợp đặc biệt.
*
Lượng khách tới mua Revo HD2 tăng cao kỷ lục.
Được biết, trong sáng nay, nhiều showroom tại Hà Nội đã thực sự rơi vào cảnh “cháy hàng” tạm thời khi lượng khách vẫn đổ vể đông nghịt. Có mặt tại showroom 100 Đường Bưởi, được tận mắt chứng kiến cảnh khách hàng chen chân xếp hàng để có được chiếc điện thoại yêu thích mới thấy được sức “nóng” Revo HD2.
Chị Linh (giáo viên mầm non) – một trong những người được sở hữu chiếc Revo HD2 đầu tiên trong buổi trả hàng ngày 11/3 tại showroom cho biết: “Chiếc điện thoại này là chủ đề chính của cơ quan tôi trong mấy ngày hôm nay. Sau khi thấy một anh cùng phòng mua chiếc Revo HD2, tôi và rất nhiều đồng nghiệp khác đã mượn để trải nghiệm máy, chúng tôi thực sự thích và muốn sở hữu ngay, mặc dù chấp nhận phải xếp hàng chờ mới có được chiếc điện thoại ưng ý”.
Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như chị Linh khi sớm được cầm ngay trong tay chiếc điện thoại mình yêu thích, một khách hàng tiếc nuối cho biết: “Hai hôm trước, mình cũng được báo có thể ra lấy máy đặt trước nhưng lại bận đi công tác. Hôm nay tới thì được tin cửa hàng không đủ máy bán, phải chờ thêm, quả thực rất sốt ruột”.
*
Nhiều showroom không thể cung cấp 100% nhu cầu của người dùng.
Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ… những thị trường lớn của HKPhone tại Việt Nam cũng báo cáo số lượng yêu cầu đặt hàng của người dùng cao gấp vài lần tháng trước. Để phá thế bí, nhiều showroom cho biết đã hẹn khách hàng với thời gian lấy máy giãn ra. Sau đó điều chỉnh lại kế hoạch nhập máy trong các ngày sắp tới.
“Nhiều khách hàng quyết tâm mua máy đến nỗi không cần quan tâm màu sắc đen, trắng, miễn đó là Revo HD2” – đại diện 1 showroom tại Hồ Chí Minh chia sẻ.
Tại một số tỉnh thành lớn trên cả nước, việc thiếu hụt máy cung cấp cũng xảy ra thường xuyên báo hiệu tình trạng “cháy hàng” hoàn toàn có thể xảy ra nếu không kiểm soát tốt cung/cầu. Anh Dương (Tp Đà Nẵng) chia sẻ: “Sau khi đặt hàng xong, phải đến lần thứ hai tới đây, rồi phải xếp hàng chờ đợi, mình mới mua được chiếc Revo HD2. Mua một chiếc điện thoại thì đơn giản, nhưng để có được chiếc điện thoại mình thích thì quả thật khó khăn trong tình trạng showroom cứ đông kín khách như thế này.”
*
Tình trạng quá tải thường xuyên xảy ra với nhiều showroom trên toàn quốc.
Đại diện hãng điện thoại Hong Kong cho biết: “Chuyện nhu cầu người dùng vượt trên khả năng phân phối của chúng tôi tại Việt Nam là có thật. Tuy nhiên, chúng tôi hi vọng đây chỉ là tình trạng xảy ra tạm thời trong những ngày này”. Sắp tới, HKPhone sẽ đẩy mạnh việc nhập khẩu máy về nước, hãng sẽ ưu tiên trả máy sớm nhất có thể, chỉ khoảng 1 ngày từ khi đặt hàng, người mua sẽ nhận được Revo HD2 - đại diện hãng chia sẻ thêm.
Sở hữu những nâng cấp vượt trội vốn chỉ có ở những smartphone trên 10 triệu: màn hình HD 5 inch đẹp rực rỡ, camera 8 MPx công nghệ độc quyền HDLens cho hình ảnh sắc nét vượt trội, hệ điều hành mới nhất Android 4.1.2 Jelly Bean... nhưng Revo HD2 lại có mức giá thấp kỷ lục: 4,68 triệu đồng. Model này cho thấy khoảng cách về hiệu năng giữa các dòng sản phẩm cao cấp và giá rẻ đang ngày một thu hẹp.
*
Màn hình HD 5 inch, camera 8 MPx công nghệ HDLens, kiểu dáng đẹp sang trọng, giá rẻ kỷ lục... đã làm nên nét hấp dẫn ở Revo HD2.
Bên cạnh đó, Revo HD2 có được sự tin tưởng của khách hàng một phần nhờ chính sách bán hàng “100% Hài Lòng” đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, cho phép khách hàng đổi/trả lại sản phẩm trong 3 ngày đầu mà không cần bất cứ lý do gì.
Thông tin về đặt hàng, sản phẩm Revo HD2 và cam kết 100% Hài Lòng của HKPhone có thể tham khảo tại: www.hkphone.com.vn.