Từ xưa đến nay, ông cha ta luôn quan niệm: Con trai là con của ta, con gái là con của người khác. Vì thế, mỗi cặp vợ chồng đều mơ ước muốn có con trai để nối dõi tông đường.


Dân gian thường truyền tai nhau một số mẹo giúp thụ thai bé trai như mong muốn. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho biết, những mẹo trên hoàn toàn chưa có cơ sở khoa học và không ai dám đảm bảo, nếu thực hiện như vậy thì chắc chắn 100% có con trai. Trong khi đó pháp luật Việt Nam quy định mỗi cặp vợ chồng chỉ được sinh từ 1 đến 2 con, điều này dẫn đến tình trạng nạo phá thai khi không đạt được mong muốn, và đây cũng là nguyên nhân gây ra vô sinh thứ phát ở rất nhiều cặp vợ chồng.
Sinh được bé trai khỏe mạnh là mong ước của nhiều cặp vợ chồng


Nhằm mục đích giúp các cặp vợ chồng sinh con theo ý muốn bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã phối hợp với bệnh viện Phyathai2 của Thái Lan triển khai chương trình điều trị hiếm muộn và sinh con theo ý muốn với những phương pháp hiện đại nhất.

1. Phương pháp PGD
Sau khi nuôi phôi 3 ngày, các bác sỹ bệnh viện Phyathai2 sẽ lấy một phần nhỏ của phôi thai để làm xét nghiệm 5 cặp nhiễm sắc thể: 13, 18, 21, X, Y lựa chọn chính xác 100% giới tính thai nhi mong muốn và loại bỏ một số bệnh, dị tật bẩm sinh trong vùng nhiễm sắc thể hoạt động.Tuy nhiên, do chưa được sàng lọc hết, nên tỷ lệ đậu thai thành công chỉ dừng lại ở mức 50-60%.
Phương pháp micro array cho tỷ lệ thành công 90%
2. Phương pháp Micro Array

Phương pháp micro array được giới chuyên môn đánh giá là phương pháp sàng lọc trước chuyển phôi tiên tiến nhất hiện nay. Với việc kiểm tra tất cả các cặp nhiễm sắc thể (23 cặp) sau 5 ngày nuôi cấy, phương pháp này không chỉ lựa chọn chính xác 100% giới tính thai nhi mà còn loại bỏ tới 2000 bệnh và dị tật bẩm sinh. Nhờ vậy, đưa tỷ lệ đậu thai thành công lên đến 80-90%.


3. Bệnh nhân cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện IVF lựa chọn giới tính

Việc có con trai hoặc gái hay không là do người chồng quyết định. Để tăng tỷ lệ tinh trùng Y nói riêng và làm cho chất lượng tinh trùng tốt lên nói chung, người chồng nên thực hiện một số chú ý sau trước thời gian dự định làm IVF lựa chọn giới tính ít nhất 1-2 tháng.

- Hãy ăn nhiều thịt, đặc biệt là thịt đỏ như là thịt lợn, thịt bò, trứng gà…đặc biệt một tuần nên bổ xung thêm 1-2 bữa hải sản: hàu sữa, cua, cá


- Thường xuyên ăn các món ăn có vị hơi mặn một chút.


- Hạn chế ăn nhiều chất béo, chất cồn, thuốc lá


- Hạn chế thức khuya, làm việc với máy tính trong thời gian dài.


- Ngoài ra, bạn cũng có thể đến thăm khám trực tiếp tại bệnh viện để có phác đồ điều trị thuốc cụ thể.


- Luyện tập thể dịch nhẹ nhàng, đều đặn.


Click tìm hiểu thêm thông tin quy trình thụ tinh ống nghiệm liên kết Việt Nam - Thái Lan

Để biết thêm thông tin chi tiết:


Ms Nguyễn Thị Hồng Nhung


Điện thoại 04
39 275 578, máy lẻ: 2221Di động: 01689 965 715


Email: nhungnth@hongngochospital.vn