Bếp gas âm kính Arber Đã xuất hiện khoảng vài năm tại thị trường Việt Nam nhưng để sử dụng một cách tiết kiệm gas và đạt hiệu quả cao nhất thì không phải khách hàng nào cũng biết sử dụng.

Bếp gas dễ dàng sử dụngHướng dẫn cách sử dụng bếp gas âm Arber Ab 752a tiết kiệm gas

bếp gas âm kính đã có mặt khá lâu trên thị trường Hà Nội và được đông đảo quần chúng sử dụng vì khả năng sử dụng đơn giản, phù hợp với điều kiện năng lương điện chưa ổn định như ở nước ta. Cách đây một thời gian giá gas ngày càng tăng cao nên bếp ga dần mất vị thế của mình và cũng không dễ dàng trong việc điều tiết và xử lý ngọn lửa sao cho đảm bảo an toàn, tiết kiệm nhất.

Vị trí đặt bếp và bảo quản

tuyệt đối không nên để bếp gas trong phòng kín.

Nên đặt bình gas thấp hơn bếp và cách bếp khoảng 1,5m; đặt bình thẳng đứng.

Bếp gas được đặt tại nơi thông thoáng nhưng phải tránh gió

Nên chú ý không nên để dây bị xoắn từ bình gas đến đầu bếp, luôn thẳng để gas được dẫn đều nhất. Đảm bảo ống cao su dẫn gas không chạm vào các bộ phân của bếp gas hay bị kẹt bên dưới chúng.

Hạn chế việc thức ăn bị trào ra bếp, nếu có phải tắt bếp và lau chùi ngay tránh han gỉ và nhằm kéo dài nhất tuổi thọ cho khay bếp.

Trong khoảng thời gian dài bếp không sử dụng được thì phải khóa van bình gas để đảm bảo an toàn và gas không bị hao hụt.

Khi sử dụng

Tránh sử dụng các loại quạt khi đun nấu vì ngọn lửa sẽ bị tạt, nhiệt không tập trung dưới đáy nồi, gây tốn ga.

Tránh đụng vào kiềng khi đang sử dụng hay ngay khi vừa sử dụng xong bếp, có thể gây bỏng. Được thiết kế chỉ để nấu nên hạn chế việc hong khô các loại vải sợi trên bếp vì có thể gây cháy.

Nếu ngọn lửa không xanh đều, phải khóa van bình gas lập tức để kiểm tra lại bếp.

Nếu thấy bếp ga cháy không bình thường, có hiện tường rò gỉ gas, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại bếp gas hoặc tháo hoa sen và rửa bằng nước sạch.

Luôn đảm bảo họng lửa (hoa sen) được khít với nhau, khi đó gas sẽ không bị tràn ra ngoài quá nhiều, ngọn lửa không đều gây nguy hiểm.

Không đi ra ngoài khi đang sử dụng bếp gas. Trước khi ra khỏi nhà hay đi ngủ nên kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng núm ON/OFF được đưa về đúng vị trí và van bình gas đã được khóa.

Khi ngừng hoạt động

Khóa van bình ga để đảm bảo ga không bị dò gỉ và an toàn cho lần bật lửa sau vì gas không bị ra quá nhiều.

Kiểm tra ống dẫn ga định kỳ vì nếu cũ và dão rất dễ bị dò gas ra ngoài gây lãng phí và nguy hiểm.

Khi có hiện tượng không an toàn, nên gọi thợ chuyên môn đến kiểm tra và sửa chữa vì chủ quan trong việc sử dụng bếp gas dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Tiết kiệm gas

Ngọn lửa vừa phải, bếp phù hợp với kích cỡ xoong-chảo sẽ tiết kiệm được lượng gas đáng kể.

Một thao tác mà ít bà nội trợ biết đó chính là sau khi mở van bình gas nên để một lúc rồi hãy bật lửa bếp gas, như vậy ngọn lửa cháy đều sẽ không bị hao gas do chưa được dẫn ra bếp.

Chuẩn bị các thức ăn cần nấu để nấu liên tục cho đến khi kết thúc việc chế biến, Việc mở tắt bếp gas liên lục cũng làm hao gas và giảm tuổi thọ của bếp. Sử dụng kích cỡ xoong chảo lớn hơn đường kính bếp một chút, ngọn lửa vừa phải, bán kính lớn nhất bằng đáy nồi, khi thức ăn sôi nên vặn nhỏ lửa sẽ không gây lãng phí nhiệt ra xung quanh.

Các loại nồi áp suất, nồi nhôm sẽ giúp tiết kiệm gas do dẫn nhiệt nhanh. Có thể sử dụng thêm vòng kim loại, lưới tăng nhiệt bọc quanh bộ hoa sen chia lửa nhằm làm tăng độ nóng để tiết kiệm gas.

Mọi chi tiết về "Bếp gas âm Aber" quý khách liên hệ với chúng tôi :

Nội Thất Gia Minh- Tổng đại lý cấp 1 phân phối các hãng bếp gas

Số điện thoại : 0983 649 239 - 0912 724 083 - 096 888 1131

Yahoo : noithat_giaminh

Nguồn : http://bepgaam.info/