-Làm thế nào để sử dụng bếp gas âm batani không gây cháy nổ là mối băn khoăn chung của người nội trợ.

Đã dùng bếp gas âm kính batani đã một thời gian, chị Vũ Thị Kim Oanh (Đống Đa) công tác bật bếp bị trục trặc phải bật nhiều lần mới lên lửa sau khi gọi thợ đến kiểm tra là do hệ thống đánh lửa bị chờn genBếp ga Batani BA 70S sử dụng thế nào?

Mới mua bếp gas về lắp đặt cho ngôi nhà mới, nhưng chị Hằng (Thanh Xuân, Hà Nội) Mỗi lần sử dụng bếp để nấu ăn lại lo sợ. Chị bật không lên lửa và luôn thấy mùi gas sặc lên. Chị Hiền (Minh Khai, Hà Nội) cũng thắc mắc về việc làm thế nào để tự vệ sinh và kiểm tra bếp an toàn. hiệu quả cao cũng là băn khoăn chung của các bà nội trợ. Dưới đây là một vài chia sẻ của anh Bùi Thanh Tùng, kỹ thuật viên về bếp gas âm kính để sử dụng bếp ga an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.

Sự cố thường gặp và lưu ý khi sử dụng

Theo anh Tùng, có một số sự cố người tiêu dùng thường gặp phải khi sử dụng bếp gas âm như trong quá trình sử dụng khách hàng đặt sai mâm chia lửa bếp, làm cho khi bật bếp bị bùng lửa và gây bật khó, sặc mùi ga. Để khắc phục tình huống này, khách hàng nên tháo bộ mâm chia lửa ra lắp từng mâm vào đúng vị trí 4 chân của mâm chia lửa.

Một sự cố khác khách hàng thường gặp và phản ánh là khi bật bếp không thấy tiếng đánh lửa. Trong trường hợp này, khách hàng có thể kiểm tra lại pin và thay pin khác nằm ở đáy bếp. Khi bật bếp không bắt lửa, nếu do dây dẫn gas bị chèn hay bị gãy dập thì có thể sửa lại hoặc thay mới, còn nếu do bộ phận đánh lửa bị dơ thì nên lau sạch bằng vải khô

Để sử dụng bếp gas an toàn, nên bảo dưỡng bếp gas định kỳ 6 tháng 1 lần. Do dây ga trong quá trình sử dụng bị ô xi hóa, dây gas sẽ bị cứng và nứt dễ bị rò rỉ ga nên thường xuyên phải kiểm tra dây gas. Nếu thấy dây gas có tình trạng cứng và có mùi gas nên kiểm tra bằng xà phòng và thay dây ga định kỳ 1 năm/ 1 lần cho an toàn. Trong quá trình sử dụng nên kiểm tra tắt bếp và khóa van an toàn cho bình gas.

Ngoài những trường hợp trên để đảm bảo an toàn, người sử dụng nên chú ý tới van gas. Van gas là bộ phận quan trọng nhất của bếp và bình gas, van ga chịu sức ép của áp suất gas di qua dây gas vào bếp, có rất nhiều trường hợp van gas dung quá lâu sẽ gây ra van bị rò rỉ và bị gãy van gây ra nguy hiểm cho người dùng. Anh Thắng khuyến cáo, để sử dụng hiệu quả tốt nhất nên kiểm tra định kỳ từ 6 tháng hoặc 1 năm cho an toàn, nên khóa van gas mỗi khi dùng xong.

Để sử dụng tiết kiệm gas, chỉnh van áp suất bình gas thấp, không nên để quá cao sẽ gây ra tốn gas. Khi bếp gas bị đỏ lửa cũng sẽ gây ra tốn gas, khi đó nên chỉnh gió bếp ga để không bị đỏ lửa.

Mọi chi tiết về cách sử dụng các loại bếp gas hoặc khách hàng có nhu cầu mua bếp gas liên hệ :

Nội Thất Gia Minh

Số Điện Thoại : 0983 649 239 - 0912 724 083 - 096 888 1131

Yahoo : noithat_giaminh

Nguồn : http://bepgaam.info/