Làm thế nào để có thể thưởng thức buffet một cách khôn ngoan tại restaurant quận 2

Đa số người ăn buffet tại restaurant quận 2 đều bị choáng ngợp trước sự hấp dẫn của các món ăn nên hầu như ai cũng ăn thật nhiều và thật no những món mình thích. Hậu quả sau đó là tình trạng nặng bụng, khó tiêu đeo bám

Việc tham gia các buổi tiệc theo kiểu Buffet (thực khách tự lấy thức ăn) ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên để tránh những hệ luỵ không tốt cho sức khoẻ, ta hãy khôn ngoan chọn lựa món ăn ngon, vừa miệng mà vẫn cảm thấy khoẻ khoắn, không bị tăng cân sau nhiều buổi buffet liên tục.

Đầu tiên, khi bước vào restaurant quận 2, bạn đừng vội đến quầy lấy ngay thức ăn để dùng ngay mà hãy đi lướt qua một vòng để xem thực đơn hôm nay của nhà hàng có những món gì và vị trí các món ăn sắp đặt ở đâu. Khi đó, trong đầu bạn đã “chấm” sẵn các món “dứt khoát” phải ăn, kế đến là các món dự định sẽ thử cho biết. Sau khi đi một vòng thì chắc là bạn đã đói lắm rồi. Hãy lấy dĩa và chọn cho mình các món ăn khai vị đầu tiên nhé
Khi bạn ăn, bạn nên ăn theo thứ tự sau để đảm bảo vừa ăn được nhiều món, vừa đảm bảo cho cái bụng của bạn không biểu tình:
1/ Món hấp, luộc, xúp
Đối với những món ăn đầu tiên, bạn nên hạn chế các món quá nhiều chất béo như thịt mỡ, món chiên, quay, nhất là món tẩm bột chiên vì những món này rất mau no và đầy bụng. Nhớ ăn kèm rau các loại để đỡ ngán nhé. Tuy nhiên lưu ý khi dùng các loại nước xốt béo (mayonnaise) dùng cho món rau trộn vì khá dễ no và dễ đầy bụng.

2/ Chọn thịt nạc, thịt gia cầm, hải sản.
Các loại cá và hải sản luôn là những món hấp dẫn nhất trong tiệc buffet, các món nướng cũng vậy, tuy nhiên bạn nên lựa chọn và ăn ít thôi, chừa bụng ăn nhiều món khác, bên cạnh đó đối với các món nướng bạn nên tránh những món bị cháy và ám khói vì thịt khi cháy sẽ chứa nhiều cacbon rất dễ gây ung thư.

3/ Thử trước một ít với các món lạ:
Thường thì các món ăn trong restaurant quận 2 có khá nhiều món ăn lạ, nên nếu có thể bạn cũng nên thử, tuy nhiên đừng thấy món ăn được trình bày trông bắt mắt mà lấy thật nhiều, vì nếu ăn không hết sẽ bỏ rất phí. Bên cạnh đó, những người thường bị dị ứng với các loại thức ăn khác nhau nên cẩn thận với các món ăn lạ. Tốt nhất bạn nên hỏi nhân viên nhà hàng xem trong món bạn sắp ăn có các thứ mà bạn bị dị ứng hay không.

4/ Các món gây no thì ăn sau cùng:
Các món “đổ bêtông” có thể nói đến là cơm chiên, xôi, lẩu, mì… Bạn chỉ nên ăn những món này khi đã ăn hầu hết các món bạn thích mà bụng vẫn còn chỗ trống.

Làm thế nào để có thể thưởng thức buffet một cách khôn ngoan (P2)

Trong menu của các restaurant quận 2, thường có rất nhiều món uống hấp dẫn như nước trái cây, nước ngọt, …v…v… Điều cơ bản là bạn không nên uống quá nhiều khi ăn vì sẽ làm bạn mau no và khó tiêu. Hãy chọn thức uống là nước ép trái cây và uống từ từ thôi nhé. Vitamin từ trái cây rất có lợi.

5/ Ăn trái cây tráng miệng thay vì chè bánh
Thông thường, trong thực đơn của các restaurant quận 2. Các món chè miền Nam luôn gây được sự hấp dẫn cao. Tuy nhiên, thay vì ăn thật nhiều các món chè mình thích thì bạn nên ăn ít thôi vì lúc này bạn đã no lắm rồi và các món này cũng khá giàu năng lượng có khả năng gây đầy bụng cao. Vì thế ăn một ít trái cây tráng miệng sẽ là chọn lựa tốt nếu bạn đã no. Đừng cố bắt tội cái dạ dày khốn khổ của bạn. Nó sẽ không thể làm việc nổi với cái mớ hỗn độn mà bạn vừa nạp vào.
6/ Ăn chậm, dừng đúng lúc
Điều tiên quyết khi ăn buffet là bạn nên ăn thật chậm rãi để thưởng thức món ăn, trò chuyện với bạn bè, người thân để làm không khí vui vẻ hơn. Vì nếu ăn nhanh quá, bạn sẽ rất mau no, và không tốt cho bao tử.
Khi đến restaurant quận 2, các món ăn luôn đa dạng và sẵn có nhưng dạ dày của bạn lại rất hạn chế. Do vậy, chỉ nên lấy thức ăn mỗi thứ một ít, dù là với món cực kỳ ưa thích. Bạn sẽ còn cơ hội quay lại lấy thêm nếu bụng vẫn còn sức chứa. Đừng sợ món ăn hết mà lấy thật nhiều. Không nên tốt bụng lấy giúp thức ăn cho bạn bè khi ăn buffet vì ai cũng có quyền lựa chọn và khẩu vị mỗi người mỗi khác. Có ai đo được dạ dày của người khác đâu, mình còn chưa biết mình đã no chưa nữa là.

“Văn hoá ăn buffet” không cho phép bạn để thừa một tí thức ăn nào vì ăn cái gì và bao nhiêu là quyền của bạn. Người có các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, thừa cân béo phì, bệnh gút (gout), tiểu đường, tăng cholesterol máu, rối loạn mỡ máu… cần hết sức tỉnh táo khi ăn buffet.

Bữa ăn buffet sẽ rất có lợi cho bạn nếu biết cách chọn lựa món ăn hợp với sức khoẻ của mình và hãy nhớ dừng đúng lúc.