Các loại bếp gas giá rẻ thường có nhiều nhược điểm hơn so với các dòng bếp gas cao cấp.

Hiện nay, nhiều quý khách hàng vẫn thích sử dụng bếp gas giá rẻ bởi nó hợp với túi tiền của nhiều gia đình, bởi theo nhiều bà nội trợ, bếp ga italy đắt hay rẻ thì cũng chỉ để nấu chín thức ăn, chủ yếu là do nguyên liệu cấu tạo nên nó quyết định. Thực chất, các loại Bếp giá rẻ thường có thiết kế đơn giản, không có các tính năng hiện đại như thiết bị ngắt ga tự động, mạch điều khiển bằng điện tử, bộ phận cảm ứng nhiệt tiếp xúc với đáy nồi để tắt lửa trước khi nước bị cạn… Bếp ga loại này thường có khuyết điểm về lắp ráp. Bộ phận đánh lửa hay bị rút linh kiện, lỏng ốc… mẫu mã đơn giản.



Nên mua các dòng bếp ga âm batani

Còn đối với loại Bếp đắt tiền hơn, có thêm các thiết bị an toàn như tự động khóa ga khi lửa bị tắt do nước trào, do gió hoặc cao cấp hơn có loại tự tắt khi bị cháy khét, nồi cạn nước… Tuy nhiên, vấn đề an toàn không phụ thuộc vào Bếp ga mà phụ thuộc nhiều vào bình đựng ga, van điều áp và dây dẫn.

Hiện nay, Bếp ga có loại vỏ bằng inox và vỏ phủ chất chống dính. Bếp ga Việt Nam ít có loại phủ chất chống dính mà chỉ có loại vỏ Bếp bằng sắt tây sơn. Loại này dùng một thời gian sẽ tróc sơn và gỉ sét. Loại Bếp phủ chống dính trông sạch sẽ nhưng dễ bị trầy xước bởi vật nhọn. Bền nhất vẫn là loại Bếp có vỏ bằng inox, khi mua cần chú ý đến độ dày của chúng.

Sử dụng lâu ngày thường bị bụi bẩn và thức ăn bám vào thường làm bộ phận đánh lửa bị bám bẩn, việc đánh lửa cũng gặp khó khăn. Nếu phát hiện ngọn lửa cháy không đều, bạn phải tháo hoa sen ra, vệ sinh sạch khe thoát lửa, dùng vải khô để lau sạch. Nếu ngọn lửa liếm cả phía dưới Bếp ga và ngửi mùi ga, nghĩa là bông sen dẫn ga đã bị hư, nên thay.

Có một số sự cố thường gặp khi sử dụng Bếp ga mà các hộ gia đình nên chú ý để biết cách xử lý kịp thời.

Bếp ga không bắt lửa: Hiện tượng này phần lớn là do trong ống dẫn ga có không khí, dây dẫn ga bị chèn hay bị gãy giập, bộ phận đánh lửa bị bám bẩn... Để khắc phục tình trạng ống dẫn ga có không khí, bạn chỉ cần lặp lại động tác bật lửa liên tục cho đến khi không khí trong ống dẫn ga bị tống hết ra ngoài. Đối với dây dẫn ga bị gãy giập, bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn.

Ngửi thấy mùi ga: Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do dây dẫn ga bị xì, ống dẫn ga không nối đúng khớp, van khóa ga bị hư... Khi phát hiện sự cố này, bạn nên thông báo cho tổ kỹ thuật của hãng ga mà gia đình đang sử dụng để được sửa chữa kịp thời.

Lửa phát tiếng kêu: Hiện tượng này thường do nhân viên lắp đặt Bếp ga chưa điều chỉnh chính xác bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Khi bắt gặp sự cố này, bạn có thể tự mình xử lý bằng cách lắp lại cho chính xác bộ phận điều chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.

Lửa bị đỏ: Do bông sen bị vênh méo, muối rớt vào làm hư ống điếu. Trong trường hợp này, khi vệ sinh không kỹ sẽ xuất hiện hiện tượng ngọn lửa bị đỏ, không làm hao ga nhưng làm đen đít nồi do các chất trên bị cháy. Ngọn lửa cháy đỏ và có khói, chỉnh gió nhưng vẫn không hết là do bộ phận hút gió hỏng, cần nhờ thợ sửa chữa. Tuy nhiên, có những lúc ngọn lửa bị đổi màu là do môi trường. Khi trong nhà hoặc nhà bên cạnh mới sơn, quét vôi mới, ngọn lửa Bếp ga cũng chuyển sang màu đỏ, khoảng vài ngày tự nhiên sẽ hết hiện tượng này.

Bếp không bắt lửa hoặc lửa cháy không bình thường, có mùi ga: Cần tắt Bếp, khóa van bình ga ngay lập tức và kiểm tra lại dây dẫn để bảo đảm an toàn. Nếu ngửi thấy mùi ga đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng lên phải nhanh chóng mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ ga. Không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí ga thoát ra, phun nước vào bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra ngoài, đề phòng bình ga nổ.


Hiện trạng nước sạch đang ngày càng khan hiếm.Các chị em phụ nữ hãy sử dụng ngay hệ máy lọc nước như : máy lọc nước nano geyser vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn,vừa mang lại cuộc sống tiện nghi

Quý khách liên hệ với chúng tôi :

Hệ Thống bán hàng trực tuyến Nội Thất Gia Minh

Số điện thoại : 046.2926.856 -0983 649 239 - 0912 724 083 - 096 888 1131

Yahoo : noithat_giaminh