Cách ăn buffet tại các nhà hàng sang trọng


Ngày nay, với việc văn hóa phương Tây du nhập rất nhanh vào nước ta, dẫn đến phong cách thưởng thức cũng như gu ăn uống của người VN được nâng lên một tầm cao mới. Với việc các restaurant quận 2 sang trọng được phục vụ theo hình thức ăn buffet mọc lên ngày càng nhiều, chúng ta sẽ có thêm nhiều địa điểm lịch sự để tiếp khách, để dẫn người yêu đi ăn trong những dịp quan trọng. Thế nhưng có một thực tế là rất nhiều người VN không biết cách ăn buffet dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười. Vô tình làm cho hình ảnh của ta xấu đi trong mắt người đối diện.
Dưới đây là một số mẹo vặt, cũng như cách ăn buffet làm sao cho thật lịch sự và đảm bảo các bạn ăn được đủ món.
1/ Khi bước vào restaurant quận 2, việc đầu tiên bạn nên làm không phải lập tức lấy thức ăn về bàn ăn, mà là chọn cho mình một chỗ ngồi thật tốt trước, sau đó hãy đi 1 vòng quanh khu thức ăn và thức uống, quan sát một cách tổng thể xem có món nào ngon, món nào lạ, bạn thích ăn những món nào sau đó mới bắt đầu ăn.
2/ Thực đơn buffet của các restaurant quận 2 thường dao động vào khoảng 30-40 món. Bao gồm các món rau, salat, các món nước, chiên, nướng , ..v..v… Bạn nên dùng khai vị là các món rau trước, sau đó là đến các món súp và các món thịt nướng, chiên ..v..v…Bạn cũng nên lưu ý là nên dùng nước lọc hoặc trà thay vì uống nước trái cây quá nhiều nhé. Vì chỉ cần uống 2 ly nước trái cây thôi thì bụng bạn đã “no ngang” rồi đấy.
3/ Khi dùng buffet, bạn nên lấy một lượng thức ăn vừa đủ, không nên lấy quá 3 món trên 1 dĩa thức ăn, và phải đảm bảo là bạn dùng hết đĩa thức ăn mình vừa lấy. Phần lớn người VN khi đi ăn buffet thường khá lười đi lấy thức ăn nên họ thường chỉ đi 1 vòng, gom thật nhiều thức ăn về để đầy bàn, sau đó ăn không hết gây hoang phí và thể hiện sự kém văn minh.
4/ Sau khi ăn xong 1 đĩa thức ăn, bạn không nên cầm chiếc dĩa dơ vừa ăn xong đấy đi lấy món khác, cứ để tại bàn, nhân viên phục vụ của nhà hàng sẽ đến dọn cho bạn. Lấy dĩa mới tại quầy buffet để món ăn bạn thưởng thức không bị ám mùi của món cũ.
5/ Trong những restaurant quận 2 sang trọng, các loại dao, muỗng, nĩa thường được bày khá nhiều trên bàn. Bạn nên lưu ý các đặc điểm sau để ăn cho đúng nhé:
+ Dao lớn dùng để cắt các món mặn, dao nhỏ cùng để ăn món ngọt
+ Nĩa lớn dùng để ăn món mặn, nĩa nhỏ dùng để ăn món tráng miệng.

Hãy cùng những người thân của mình đến restaurant quận 2 thưởng thức những món mới lạ.