Trước đây mỗi công (1.000 m2) đất ruộng giá chỉ 21 triệu đồng, đất vườn giá cao nhất 45 triệu đồng một công nhưng chẳng ai mua. Từ khi có cầu Cần Thơ, đất tăng giá 7-10 lần, một công ruộng được bán với giá 220 triệu đồng.

Cầu Cần Thơ khánh thành chưa lâu (từ ngày 24/4) đã tạo nên cơn sốt đất Cần Thơ. Ở hai đầu cầu, tức bên này là Cần Thơ, phía kia là tỉnh Vĩnh Long, bắt đầu nóng chuyện mua bán đất, giá tăng vùn vụt. Những dự án nhà ở cao tầng hai bên cầu lâu nay vốn èo uột chợt đắt như tôm tươi.

Xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, dưới chân cầu Cần Thơ là vùng chuyên canh bưởi năm roi và trồng lúa, trước đây đất rẻ như cho. Nay giao dịch mua bán đất bắt đầu sôi động. Nhiều đại gia các tỉnh nườm nượp đổ về đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Chuốt, một người dân ở ấp Mỹ Hưng nói: “Hồi nào tới giờ dân đây có mua bán đất gì đâu. Từ khi có cầu Cần Thơ tự nhiên có nhiều người tới kêu tui bán đi, giá thì tăng từng ngày”. Ông Chuốt cho biết, trước đây mỗi công đất ruộng giá chỉ 21 triệu đồng, đất vườn giá cao nhất chỉ 45 triệu đồng một công. Còn nay, giá này đã tăng cả chục lần, thậm chí một công đất ruộng có thể được bán với giá 220 triệu đồng.

Vườn tược, đất ruộng hai bên chân cầu Cần Thơ bỗng trở thành đất vàng sau khi cầu thông xe hôm 24/4. Ảnh: Tiến Thùy

Xem thêm tại: giá nhà đất cần thơ