Giá gốc: 819.000 VND
Thời gian: 1 ngày
Khởi hành: Hội An
Điểm tham quan: Hội An, Mỹ Sơn

Lịch trình khám phá thánh địa Mỹ Sơn

07h00: Hướng dẫn đón khách tại khách sạn đi tham quan thánh địa Mỹ Sơn.

Huớng dẫn đưa khách vào tham quan Thánh Địa Mỹ Sơn – được UNESCO Công nhận Di sản văn hóa Thế giới vào ngày 04 tháng 12 năm 1999. Thánh Địa Mỹ Sơn tọa lạc trong một thung lũng kín có địa thế núi non hung vĩ, thâm nghiêm. Nơi đây, với hơn 70 công trình kiến trúc đền tháp của nền văn minh Chămpa được kết tinh trong những di chứng vật chất trường tồn, chứa đựng những giá trị về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật được tạo lập trong một thời gian dài suốt 9 thế kỷ ( từ thế kỷ thứ IV đến thế kỷ XIII ), được đánh giá ngang hang với các di tích nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á như Ăngko, Pagan, Bôrôbudua.

11:00 Sau khi kết thúc tham quan Thánh Địa Mỹ Sơn các bạn đi thuyền dọc Sông Thu Bồn về lại Hội An. Trên thuyền các bạn ăn nhẹ và thưởng thức, ngắm cảnh đồng quê ven sông.

Đến nhà hàng, các bạn sẽ tham gia lớp học dạy chế biến các món đặc sản của Hội An. Các bạn sẽ tự chuẩn bị bữa ăn trưa cho mình. Thưởng thức các món ăn do chính bạn chế biến. Kết thúc tour, đưa khách về lại khách sạn.

Thánh địa Mỹ Sơn

Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam với nhiều đền, tháp cổ Champa. Nơi đây từng là địa điểm tổ chức cúng tế của vương triều Champa, cũng là địa điểm an táng các vị vua hay hoàng thân, quốc thích. Những nét chạm trổ, điêu khắc độc đáo trên tháp cổ Champa luôn là điều thu hút sự quan tâm của du khách đến nơi đây.

Mỹ Sơn nơi đã từng là chốn linh thiêng bậc nhất của một trong những dân tộc cổ xưa ở nước ta. Nơi thể hiện sâu sắc bản chất của một nền văn hoá bất diệt, đã và đang song hành cùng các dân tộc Việt Nam nhằm xây dựng nên một lãnh thổ giàu có và kiêu kỳ nhất về văn hoá và truyền thống. Nằm kín trong một thung lũng hẹp khoảng 2km, giữa những khu rừng rậm rạp

Mỹ Sơn là một quần thể lớn nhất gồm hơn 70 đền tháp được xây dựng để thờ phụng những vị thần bảo hộ cho các vị vua Chămpa nên từng được gọi là thánh đô, nằm ẩn mình giữa một thung lũng kín đáo trong suốt một thời gian dài hoang phế. Trong nhiều thế kỷ, người Chăm đã dựng nên một quần thể kiến trúc độc đáo, toàn bộ quần thể đền tháp này được xây dựng bằng chất liệu gạch nung và đá sa thạch. Năm 1999, UNESCO đã công nhận phế tích này là một trong những di sản thế giới. Mỹ Sơn là nơi phục dựng lại phần nào hình ảnh của một vương triều Chămpa từng rất hưng thịnh trên dải đất miền Trung. Những phù điêu, tượng đá tại đây thể hiện phần nào tín ngưỡng và khát vọng của người Chăm. Đó là chưa kể đến hàng trăm tấm bia đá khắc đầy ký tự cổ là những tư liệu khảo cổ vô cùng quý giá. Không quá hùng vĩ như các đền Ankor (Campuchia), cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi làn sóng du lịch như đô thị cổ Hội An, nhưng Mỹ Sơn vẫn cuốn hút được nhiều du khách bởi nét trầm mặc rất riêng của mình. Trong từng viên gạch, từng tấm phù điêu vũ nữ đang say múa, từng ngôi tháp cổ đổ nát... tất cả như đang kể cho khách phương xa những câu chuyện về một thời kỳ rực rỡ đã qua.

Công ty TNHH Du Lịch Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương

Khu vực phía Bắc: Số 5 Hàng Chiếu - Hoàn kiếm - Hà Nội
Tel: (+84)4 3929 0808 - Fax: (+84)4 3923 3581
Khu vực phía Nam: Số 43, Lê Thị Hồng Gấm Quận 1, Hồ Chí Minh
Tel: (+84)8 3821 0225/ 6 - Fax: (+84)8 3914 7007