Giá gốc: 340.000 VND
Thời gian: 1 ngày
Khởi hành: Thừa Thiên Huế
Điểm tham quan: Kinh thành Huế, Sông Hương, Chùa Thiên Mụ, Lăng Minh Mạng, Lăng Khải Định

Lịch trình du lịch Huế

08h30 Hướng dẫn viên đón khách tại khách sạn ở Huế, khởi hành tới tham quan Kinh thành Huế nằm bên bờ phía Bắc của dòng sông Hương thơ mộng. Kinh thành Huế rộng 520 ha, bao gồm 3 vòng chính là Kinh Thành, Hoàng Thành và Tử Cấm Thành. Phía trước kinh thành, nằm trên dòng sông Hương có Cồn Hến và Cồn Dã Viên được coi là Rồng Vàng nằm bên trái và Bạch Hổ ở bên phải để bảo vệ cho Kinh thành. Kinh thành Huế là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ từng một lần được đặt chân đến nơi đây.

Sau khi tham quan kinh thành Huế, Quý khách tới thăm chùa Thiên Mụ, còn gọi là chùa Linh Mụ, là một ngôi chùa cổ nổi tiếng tại Huế. Chùa có tháp Phước Duyên cao 21 m, gồm 7 tầng, mỗi tầng đều có thờ tượng Phật. Hình ảnh chùa Thiên Mụ đã xuất hiện trong rất nhiều câu ca dao và những bài ca xứ Huế, trở thành một trong những biểu tượng của thành phố di sản này.

Quý khách ăn trưa tại nhà hàng. Buổi chiều, HDV dẫn Quý khách đi tham quan Lăng Minh Mạng và Lăng Khải Định. Lăng Minh Mạng cách cố đô Huế khoảng 12 km, nằm trên núi Cẩm Khê ở bờ phía Tây của sông Hương. Lăng Minh Mạng được khởi công xây dựng vào tháng 9/1840. Trong quá trình xây dựng lăng thì Minh Mạng qua đời vào tháng 1/1841, vua Thiệu Trị tiếp tục hoàn thành lăng theo nguyện vọng của cha. Lăng hoàn thành vào năm 1843, là một quần thể kiến trúc đồ sộ với 40 công trình bao gồm cả đền, chùa, miếu, điện... Lăng Khải Định là lăng mộ của vua Khải Định, vị vua thứ 12 của triều Nguyễn. Lăng khởi công ngày 4-9-1920 và kéo dài trong 11 năm mới hoàn tất. Khải Định cho người sang Pháp mua sắt, thép, xi măng, ngói Ardoise...,cho thuyền sang Trung Hoa, Nhật Bản mua đồ sứ, thủy tinh màu... để kiến thiết công trình. Lăng Khải Định là sự kết hợp của hai yếu tố: sự giao thoa văn hóa Đông - Tây trong buổi giao thời của lịch sử và cá tính của Khải Định. Cho dù bị lên án dưới nhiều góc độ khác nhau, lăng Khải Định đích thực là một công trình có giá trị về mặt nghệ thuật và kiến trúc. Nó làm phong phú và đa dạng thêm quần thể lăng tẩm ở Huế.

Tiếp tục hành trình, Quý khách tham quan các làng nghề truyền thống như làng làm nón và làng làm hương.

17h00 Lái xe và HDV đưa Quý khách về lại khách sạn. Chia tay Quý khách. Kết thúc tour.

Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế một trong ba vùng du lịch lớn của Việt Nam. Ðến với Huế là đến một vùng danh lam thắng cảnh kỳ thú hữu tình, đầy sức quyến rũ với con sông Hương hiền hòa bên ngọn Ngự Bình hùng vĩ.

Các di tích văn hóa, các công trình kiến trúc độc đáo, quần thể di tích triều Nguyễn bao gồm các cung điện, đền đài, miếu vũ, thành quách, lăng tẩm, các kiến trúc chùa chiền, nhà thờ...vẫn giữ nguyên nét uy nghi, cổ kính, trang nghiêm. Từ vẻ trầm tư, ưu mặc của các lăng vua Nguyễn đến sự thanh tịnh ở chùa Thiên Mụ hay sự bao la, rộng lớn của Đại Nội Huế sẽ đem đến cho du khách nhiều cảm xúc khó phai.

Các lễ hội dân gian truyền thống, lễ hội tôn giáo tín ngưỡng như Lễ tế trời Đàn Nam Giao, lễ hội điện Hòn Chén… Các thể loại mỹ thuật, nghệ thuật cổ truyền dân gian và cung đình đều được lưu truyền. Thăm nhà vườn Huế để thấy một mô hình sinh thái lý tưởng, hài hòa, cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Các món ăn Huế, từ bình dân đến cung đình, từ ăn chay đến ăn mặn đều thể hiện sự kết hợp hài hòa cái ngon với cái đẹp, tạo ra một phong cách ăn riêng, cái gu đặc biệt của Huế. Mỗi du khách đến Huế đều muốn thưởng thức hương vị đặc sản nơi đây từ tô bún bò Huế, cơm hến đến những món chè hấp dẫn: chè sen, chè cung đình hay nhâm nhi trà sen cùng mè xững…

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống với nhiều thể loại, nhiều chất liệu khác nhau là những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo. Nón bài thơ mang cả thi và họa, cả sự khéo léo, đảm đang dịu dàng của con gái Huế. Những sản phẩm lưu niệm chạm khảm xương, thêu, dệt... đều thể hiện tài hoa của những nghệ nhân Huế.

Thừa Thiên Huế cũng là một địa danh giàu truyền thống cách mạng, đặc biệt là hệ thống di tích gắn với cuộc đời niên thiếu của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, của những con người mà tên tuổi gắn liền với dòng chảy của lịch sử đấu tranh yêu nước và cách mạng như Duy Tân, Phan Bội Châu, Phan Ðăng Lưu, Nguyễn Chí Diểu, Nguyễn Chí Thanh…

Thiên nhiên, truyền thống cùng với bàn tay khéo léo và khối óc thông minh sáng tạo của người dân cố đô đã làm nên một Huế đẹp Huế thơ, phong cách đặc trưng và giàu bản sắc, trở thành một địa chỉ luôn luôn thu hút sự quan tâm trên bản đồ du lịch thế giới. Đó chính là những tiềm năng, những lợi thế để du lịch Huế ngày càng phát triển.

Công ty TNHH Du Lịch Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương

Khu vực phía Bắc: Số 5 Hàng Chiếu - Hoàn kiếm - Hà Nội
Tel: (+84)4 3929 0808 - Fax: (+84)4 3923 3581
Khu vực phía Nam: Số 43, Lê Thị Hồng Gấm Quận 1, Hồ Chí Minh
Tel: (+84)8 3821 0225/ 6 - Fax: (+84)8 3914 7007